Ảnh đẹp Việt Nam giải thưởng quốc tế truyền cảm hứng cho khách

Rate this post


Bộ ảnh về đất nước Việt Nam của tác giả Cao Kỳ Nhân vừa giải phóng cuộc thi quốc tế Drone Photo Awards, đã truyền cảm hứng cho nhiều du khách muốn tận mắt chứng kiến.

Ảnh đẹp Việt Nam giải thưởng quốc tế truyền cảm hứng cho khách - 1


Ngư dân đang cào ốc trên sông Phú Ngân, huyện Tuy An, Phú Yên, chụp bằng flycam.


Thời điểm chụp trời có giọt mưa nhỏ, nhưng vì cảnh đẹp nên tác giả sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Các bùn đáy, đáy sông cạn nổi lên như đám mây. Nhìn thoáng qua, cứ ngỡ những người nông dân đang cào trên mây.


Khi đến sông Phú Ngân, du khách cũng có thể tham quan thành An Thổ, thủ phủ của Phú Yên xưa. Thành có bình đồ hình, mặt tiền quay về hướng đông, mặt nam cách sông Phú Ngân (chi nhánh của sông Cái) khoảng 400m, mặt bắc cách sông Vét (sông Con) khoảng 150m, bao quanh là chiến hào, rồi đến thành ngoại và bên trong thành nội dung là đường của các quan lại nhà Nguyễn.


Thời gian đã xóa dấu vết dần dần, nhưng nếu lần theo thư tịch cổ, bạn sẽ bất ngờ khi biết chỗ mình ngồi ngày xưa là những người lính tráng canh giữ thành tiếng vó ngựa rền vang …


Ảnh đẹp Việt Nam giải thưởng quốc tế truyền cảm hứng cho du khách - 2


Ngư dân đang thả lưới bắt cá trên vùng biển tại Hòn Yến, Phú Yên


Khu vực thắng cảnh quốc gia Hòn Yến có đặc điểm nổi bật về địa chất, địa điểm, hải dương tạo nên hệ thống sinh thái san hô và rất nông trên nền đất cát và đá núi lửa rất đặc trưng.


Hòn Yến có 17 loài san hô sinh sống. To have a quần áo có thể san hô đẹp như hiện tại đã mất đến hàng ngàn, thậm chí hàng triệu năm. Hai năm qua, do ảnh hưởng của COVID-19 dịch vụ có ít du khách đến tham quan Hòn Yến, nên hô hấp ở đây dần dần được phục hồi.


Tỉnh Phú Yên đã khởi động dự án bảo tồn san hô Hòn Yến với sự hỗ trợ của một số tổ chức quốc tế. Tại huyện Tuy An, một tổ hợp đồng bảo vệ vĩnh viễn Hòn Yến do chính người dân địa phương thành lập đã tăng cường sức mạnh để bảo vệ hệ thống bảo vệ sinh thái san hô Hòn Yến.


Ảnh đẹp Việt Nam giải thưởng quốc tế truyền cảm hứng cho khách - 3


Cảnh ra khơi tại biển Vinh Thanh (huyện Phú Vang), một trong những bãi biển đẹp, nguyên sơ tỉnh Thừa Thiên – Huế.


Cách đây gần 2 năm, địa phương đã tạm ngừng hoạt động để chỉnh sửa trang, nâng cấp và xây dựng mới các công trình mục của bãi tắm Vinh Thanh theo yêu cầu về chống biển thực, về cảnh quan và Môi trường bảo vệ sinh, về đáp ứng thị hiếu và nhu cầu nghỉ dưỡng trong lịch trình.


UBND xã Vinh Thanh đã tiếp nhận đầu tư nguồn trên, huy động các nguồn lực địa phương, với tổng số vốn đầu tư 13 Tỷ đồng, tập trung triển khai chỉnh sửa trang, nâng cấp xây dựng các hạng mục.


Bãi tắm Vinh Thanh hoạt động trở lại vào mùa hè năm 2022. Với cảnh quan thoáng đãng, thơ mộng và đầy đủ các mục tiêu, dịch vụ du lịch, Vinh Thanh thu hút đông đảo khách du lịch .


Ảnh đẹp Việt Nam giải thưởng quốc tế truyền cảm hứng cho khách - 4


Ngư dân đánh cá tại sông Như Ý (phường Vĩ Dạ, TP Huế).


Sông Như Ý có chữ tên là Thiên Lộc Giang, được đào – nối từ các kênh của chúa Nguyễn, chia lũ cho vùng hạ du Nam Sông Hương cũng như người phục vụ sản xuất nông nghiệp, quốc phòng…


Ngoài lồng nuôi, do dòng sông được làm sạch nên ở những bãi cát bồi, nhiều mỏ đá xuất hiện các loại ngao, hến và nhiều loài cá nước ngọt phát triển sinh sôi.


Hiện nay địa phương phát triển du lịch yêu cầu Thanh Toàn với trải nghiệm nấu các món ăn dân dã, làm nón lá, có trải nghiệm đánh bắt cá trên sông. Đa phần du khách thích thú với việc ngắm cảnh đẹp và tạo ra những không gian, cuộc sống nơi thôn dã.


Ảnh đẹp Việt Nam giải thưởng quốc tế truyền cảm hứng cho khách - 5


Người cho vịt ăn tại đầm Trà Ổ, Bình Định.


Đầm Trà Ổ (hay còn gọi là đầm Châu Trúc, đầm Bàu Bàng) là một đầm nước tự nhiên nằm ở phía Đông Bắc huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Với chu vi khoảng 20 km, vẻ nên thơ của đầm Trà Ổ cùng cánh đồng lúa xanh vây quanh, hay khung cảnh sinh hoạt của dân cư địa phương rất đáng để bạn tham gia một lần.


Ở đầm Trà Ổ, có đầm nước rộng tĩnh lặng, những con đậu ven bờ, cánh đồng lúa xanh mướt, có dãy núi mờ, đàn vịt tung tăng vô tư tìm kiếm ăn, những chú trâu thông đồng cỏ và có những người dân cần mẫn trên cánh đồng hay chèo thuyền đánh bắt thủy sản trên mặt đầm…
Môi trường ảnh đẹp du khách “sôi sục”, muốn tận nơi “mở rộng tầm mắt”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *