Đại sứ ẩm thực Ukraine giới thiệu đặc sản tại Hà Nội

Rate this post

Đầu bếp Kovryzhenko Yurii phục vụ khách hàng Hà Nội tại nhà hàng Hậu trường, khách sạn Capella Hà Nội từ ngày 15-16 / 9.

Buổi tiệc tối tiệc tối 16/9 dành cho các đại sứ quán quốc tế tại Việt Nam, đầu bếp nổi tiếng Ukraine – Kovryzhenko Yurii sẽ phục vụ thực khách các món ăn đặc biệt vào bữa ăn, tối ngày 15/9 và bữa trưa ngày 16/9. Đơn giá trị từ 1,2 triệu đồng một người.

Đầu bếp nổi tiếng người Ukraine Kovryzhenko Yurii.  Ảnh: Sun Group

Đầu bếp nổi tiếng người Ukraine Kovryzhenko Yurii. Ảnh: Sun Group

Kovryzhenko Yurii là một trong những tác giả ghi dấu ấn trong cuốn cẩm nang Michelin. Ông từng giải thưởng danh giá như bếp toàn cầu – Global Chef Awards 2017 và Đại sứ hương vị ẩm thực toàn cầu – Ambassador of Taste for Global Gastronomy hai năm liên tiếp.

“Yêu Ukraine ngay từ những giây phút đầu tiên” là thông điệp Yurii mang theo trong trình điều hành lan tỏa văn hóa ẩm thực tại nhà châu Á lần này. Đầu bếp chia sẻ ẩm thực truyền thống Ukraine sẽ là “con đường” ngắn nhất dẫn đến trái tim những vị khách, để họ yêu mến, muốn đến thăm, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Ukraine. Với ông, đó là sứ mệnh của một nhà ngoại giao ẩm thực.

Theo ông, văn hóa ẩm thực của Ukraine phong phú theo các miền, bài hát có một đặc điểm chung là ưu tiên giữ vị trí đầu tiên của nhiều sản phẩm nhất có thể. Vì vậy trong các món ăn của họ không sử dụng nhiều loại gia vị mạnh, thay vào đó là tỏi, hạt tiêu, thì mùi tây, đặc biệt là kem chua – gia vị xuất hiện trong nhiều món như súp Borsch, bánh Bánh bao, bánh khoai tây, Kruchenyky …

Súp borsch, di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận, trên bàn ăn nhà hàng Backstage, Capella Hanoi.  Ảnh: Sun Group

Súp borsch, di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận, trên bàn ăn nhà hàng Backstage, Capella Hanoi. Ảnh: Sun Group

Đến với Hà Nội, Yurii lựa chọn những sản phẩm nổi bật luôn xuất hiện trên bàn ăn của người Ukraine. Điển hình như súp borsch – món ăn vừa được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới. Súp borsch cần ít nhất 15 nguyên liệu và 24 tiếng để nấu, được dẫn đến thanh đặc trưng từ thành phần rau củ.

Một món ngon cũng xuất hiện trong đơn là bánh bao Varenyky và gà Kyiv với phần vỏ giòn, cuộn trong bơ béo, món ăn được phục vụ trong nhiều nhà hàng đẳng cấp tại New York, Sydney …

Yurii cho biết phần nhấn trong màn hình “biểu diễn” là những lát cắt sắc trên nguyên liệu, để súp borsch có những phần rau củ như dùng thước đo, còn gà kyiv phi lê vẫn giữ được phần xương đẹp mắt.

Bánh bao Varenyky, đặc sản của Ukraine.  Ảnh: Sun Group

Bánh bao Varenyky, đặc sản của Ukraine. Ảnh: Sun Group

Khách hàng sẽ thưởng thức đặc biệt thực đơn của đầu bếp Ukraine tại nhà hàng Backstage ở khách sạn Capella Hà Nội. Nhà hàng này mang dấu ấn riêng của “phù thủy” thiết kế Bill Bensley, kết hợp hài hòa giữa kiến ​​trúc châu Âu sang trọng và nét thanh tao của kiến ​​trúc châu Á.

Bên trong, nhà hàng được thiết kế với bếp mở và không gian sử dụng bữa ăn riêng tư, các nhà bếp đầu tiên mang đến triển lãm nghệ thuật. Trong lần đầu tiên đặt chân tới Capella Hà Nội, Yurii trình bày ấn tượng và chia sẻ đây là một trong những khách sạn tốt nhất thế giới mà ông từng ghé thăm. Ông tin rằng “sân khấu” nhà hàng Backstage sẽ giúp đầu bếp có những phút thăng hoa, mang đến những món ngon ấn tượng cho giới sành ẩm thực Hà thành và tất cả những khách hàng quốc tế tại Việt Nam.

Không gian sang trọng, sưởi ấm tại nhà hàng Backstage.  Ảnh: Sun Group

Không gian sang trọng, sưởi ấm tại nhà hàng Backstage. Ảnh: Sun Group

Đêm Gala Dinner tối 16/9 sẽ có sự tham gia của khoảng 60 khách mời là những đại sứ nước ngoài tại Việt Nam, phu nhân đại sứ … Đầu bếp Yurii sẽ đóng vai trò “nhà ngoại giao ẩm thực Ukraine”, không chỉ quảng bá văn hóa quốc gia tới Việt Nam mà còn được kết nối với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Đây là một sự kiện trong chương trình quảng cáo ẩm thực quốc gia của Bộ Ngoại giao Ukraine tại châu Á. Sự kiện diễn ra tại khách sạn Capella Hà Nội, do đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam phối hợp cùng thương hiệu Sun Hospitality Group của Tập đoàn Sun Group tổ chức.

Là khách sạn sang trọng đầu tiên của Sun Hospitality Group tại Hà Nội, Capella hướng tới giá trị tinh tế trong dịch vụ, đặc biệt là ẩm thực. Trước đó, khách sạn này đã hợp tác với Junichi Yoshida – đầu bếp nổi tiếng người Nhật đã được phong tặng sao Michelin cho phong cách ẩm thực Teppanyaki để khai trương nhà hàng Koki, một điểm đến mới của giới sành ẩm thực Hà thành.

Nhà hàng La Maison 1888 của Sun Hospitality Group tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng được ghi danh lên bản đồ ẩm thực sang thế giới với sự hợp tác của đầu bếp sao Michelin – ông Pierre Gagnaire. Cuối tháng 4 năm 2019, tại nhà hàng Pink Pearl trong khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Phú Quốc, đầu bếp hai sao Michelin – Ophélie Bares cũng mang đến những món ăn truyền thống cao cấp của Pháp cho giới sành ăn .

“Hành trình mang tinh hoa thế giới đến Việt Nam của Sun Hospitality Group sẽ được viết tiếp với nhiều sự kiện đẳng cấp hơn nữa”, tập đoàn đại diện này hé lộ.

Diệp Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *