Đại gia Trương Sỹ Bá quyết định “chơi lớn” với thịt heo

Rate this post

CTCP Siba Holdings vừa đăng ký mua gần 25 triệu cổ phiếu BAF của CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam. Giao dịch thực hiện dự án thực hiện thông qua lệnh khớp lệnh / thỏa thuận, sở hữu tỷ lệ mục tiêu. Thực hiện thời gian từ ngày 30 / 9-28 / 10/2022. If thành công, Siba Holdings tăng chủ sở hữu tại BAF lên 37,65% vốn, tương đương hơn 54 triệu cổ phần.

Trường trên, BAF giá đang trong xu hướng giảm. Không chỉ điều chỉnh sau đà tăng trưởng và trước áp lực chung của thị trường, thị giá BAF còn được phản hồi trước giá heo hơi trên thị trường (đang hạ nhiệt về mức quân bình 55.000 đồng / kg). Tạm tính theo giá này, Siba Holdings phải chi ra 570 tỷ đồng cho giao dịch trên.

Siba Holdings chi thêm 570 tỷ đồng để tăng vốn tại BAF: Đại gia Trương Sỹ Bá quyết định “chơi lớn” với thịt heo - Ảnh 1.

Hồi đầu năm, Siba Holdings chính thức trở thành cổ đông lớn của BAF khi hoàn thành gần 16 triệu cổ phiếu và nắm giữ 20,5% cổ phần của công ty nuôi heo này cho đến nay.

Siba Holdings và BAF đều do ông Trương Sỹ Bá làm Chủ tịch HĐQT, trong đó ông Bá nắm 98% Siba Holdings. Ông Bá đồng thời là Chủ tịch HĐQT của tập đoàn Tân Long – Doanh nghiệp chuyên về cung ứng và sản xuất nguyên liệu Thức ăn chăn nuôi; Chăn nuôi; Sản xuất – Kinh doanh cám …

BAF có kế hoạch xóa bỏ tập trung và Siba Holdings vận hành chuỗi thực hiện xóa sạch Siba Food.

Bapi Mart tương tự của HAGL mới đây, Siba Food là điểm bán thịt thương hiệu BAF, cùng với các sản phẩm khác, hướng đến là nơi cung cấp thực phẩm sạch có thương hiệu cho thị trường.

Show, BAF đang bán lẻ thịt thương mại thông qua chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Siba Food and Meat shop. Trong đó, Siba Food đang có gần 60 cửa hàng và dự án mở rộng lên 100 cửa hàng trong năm 2023.

Tầm nhìn đến năm 2030, Siba Food hướng tới trở thành chuỗi cửa hàng thực phẩm quy mô lớn nhất Việt Nam với 1.500 cửa hàng Siba Food và 15.000 Meat Shop. Đầu tháng 9 vừa qua, BAF cho ra mắt họ sản phẩm chế biến bao gồm xúc xích BAF, giò lụa, giò sống được làm từ 100% thịt sạch BAF.

Siba Holdings chi thêm 570 tỷ đồng để tăng vốn tại BAF: Đại gia Trương Sỹ Bá quyết “chơi lớn” với thịt heo - Ảnh 2.

Siba Food tại Văn phòng Tân Long tại Tp.HCM.

Về BAF, Công ty vừa đồng loạt khởi công xây dựng 4 cụm trang trại heo công nghệ cạo tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. This status is in the battle built-up network the 100 page trại và đạt 200.000 nái vào năm 2030.

Được biết, dự án 3 cụm trang trại heo Hải Đăng được xây dựng với tổng diện tích hơn 66 ha, quy mô 5.000 heo nái và 60.000 heo thịt, khi đi vào vận hành sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 280.000 heo / năm, đóng góp khoảng 1.080 tỷ đồng doanh thu / năm.

Song song, dự án trang trại heo Tân Châu được xây dựng với diện tích 12 ha, quy mô nuôi dưỡng 18.000 heo thịt, công suất đạt gần 45.000 con / năm, đóng góp doanh thu khoảng 260 Tỷ đồng / năm. Theo kế hoạch, 4 dự án trại trang này sẽ đi vào hoạt động vào quý 4/2023.

Tân Long là doanh nghiệp lúa gạo nhiều lần vượt qua các doanh nghiệp lúa gạo quốc tế, trở thành doanh nghiệp Việt Nam thắng nhiều gói thầu cung cấp chất lượng cao cho Chính phủ Hàn Quốc.

Tân Long cũng được nêu tên bài hát hành động với Tập đoàn T&T của bầu Hiển thị tại các trận đấu, không phải ngân hàng của bầu Hiển thị cũng là nơi cấp phần lớn vốn cho Tân Long. Mới nhất trong mùa giải V-League 2021, đội bóng của Tân Long Group chính thức trở thành nhà tài trợ chính cho câu lạc bộ bóng đá Hà Nội của bầu Hiển.

Điểm qua thị trường, giai đoạn 2020-2021 ghi nhận thêm gia nhập của bầu Đức cùng câu chuyện hồi sinh của Tập đoàn HAGL (với thương hiệu Heo ăn chuối Bapi) và công ty liên quan bầu Thuỵ. Trước đó, hàng loạt tập đoàn lớn trong nước như Masan, Hoà Phát, Dabaco, Thiên Thuận Tường, Mavin… đã sớm gia nhập, cùng tên tuổi quốc tế CP Group, GreenFeed, CJ Vina Agri, Cargill, Newhope…

Trong đó, trường thịt heo được đánh giá có giá trị hơn 10 tỷ USD – là mảng lớn nhất trong ngành F&B (báo cáo của Masan MEATLife đầu năm 2022). Với dân số gần 100 triệu người, thu nhập bình quân liên tục cải thiện như cầu tiêu thụ thịt sạch, truy xuất nguồn gốc tại Việt Nam tăng cao. Tuy nhiên, đây là trường chưa được chuẩn hóa khi hơn 90% sản phẩm thịt heo trên thị trường không có thương hiệu. Trong khi đó, người dùng ngày càng chú trọng đến các sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc.

Bên cạnh công việc kinh doanh tươi mới, MML cũng có nhiều cơ hội để tham gia vào lĩnh vực chế biến. Ngày này, các sản phẩm có giá trị gia tăng và thịt chế biến đóng góp dưới 1% vào thị trường thịt tại Việt Nam. Các nhà sản xuất sẽ góp phần thúc đẩy sản lượng tiêu thụ, đặc biệt là ở các vùng nông thôn – nơi có hơn 70% dân số sinh sống. This is also a force of the end of the growth of the major title of the Trung Quoc, when that the house is export to be cung cấp các sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng, phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của người dùng mức giá thấp hơn nhiều so với thịt tươi.

Theo thống kê của Frost & Sullivan, thịt chế biến chiếm 25% tổng lượng tiêu thụ thịt heo tại Trung Quốc, và đang tăng nhanh gấp đôi so với thịt tươi. Người trong cuộc cho rằng, this xu hướng sẽ diễn ra tương tự ở Việt Nam.

Điều này cũng minh chứng cho những tham vọng của Masan, CP, GreenFeed… những năm trở lại đây. Trong mới nhất trạng thái, bầu Đức với thương hiệu thịt Heo ăn chuối Bapi HAGL đặt mục tiêu trở thành thế lực trên thị trường sau 2-3 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *