Cuộc sống thú vị của cặp vợ chồng du lịch toàn thời gian: “Chúng tôi không giàu”

Rate this post

4-1664454801.jpeg
Chú thích ảnh

“Nếu ngày mai ta chết, anh sẽ làm gì ngày hôm nay?”

Đó là điều mà Samantha Khoo người Malaysia đã hỏi người chồng Singapore Rene Sullivan của mình vào năm 2017, khi anh ấy về nhà sớm sau một ngày làm việc dài.

″ Điều đó thực hiện liên kết và tôi phải mất một khoảng thời gian trước khi trả lời cô ấy ”, anh nói. “Chà, nếu điều đó xảy ra, thì anh chỉ cần lấy đàn cây của mình và sau đó đi du lịch khắp thế giới.”

Khoo trả lời: “Tại sao chúng ta lại phải đợi đến khi chết để làm điều này?”

″ Ở đây, chúng tôi đang theo đuổi những mục tiêu này. Trả hết nợ, mua nhà và kinh doanh. Chúng tôi đã làm tất cả. Chúng tôi đang ở thời điểm này và chúng tôi vẫn nghĩ: Bao nhiêu tiền mới là đủ? ”, Khoo nói trong buổi phỏng vấn.

Đó là một điểm thay đổi. Tiền không thể là giá trị thực của chúng ta nữa bởi vì nó không bao giờ là đủ. Mới thời gian là giá trị thực hiện thế nào để chúng ta dành thời gian làm những gì chúng ta muốn? ”

A new trip to start

Sullivan cho biết, điều đầu tiên mà bộ đôi này làm là bán phần lớn tài sản của họ, bao gồm cả doanh nghiệp và bất động sản.

“Chúng tôi bắt đầu cắt giảm mọi thứ” anh nói. “Khi đó, bạn nhận ra rằng bạn không thực sự cần nhiều tiền – bởi vì bạn không trả lương cho nhân viên của mình, bạn không trả tiền thuê nhà, bạn không trả tiền cho một bất động sản, bạn không phải trả tiền for my computer. ”

5-1664454925.jpeg
Chung trên một chiếc thuyền buồm cho phép Rene Sullivan và Samantha Khoo phát huy kỹ năng giao tiếp của họ.

Sullivan và Khoo, đã kết hôn được 22 năm, cho biết điều quan trọng nhất giúp họ có thể đi du lịch toàn thời gian là không mắc nợ.

“Chúng tôi không giàu”, Khoo nhấn mạnh. ″ Điều quan trọng nhất là không mắc nợ. Ví dụ, đối với các sản phẩm bất kỳ mà chúng tôi đã mua, chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi phải trả hết trong vòng 5 năm. ”

Cặp đôi mua một chiếc xe tải cũ của quân đội với giá 3.600 đô la và chuyển nó thành một trại cắm xe tải. Trong ba năm, họ đã đi khắp Malaysia và du lịch toàn bộ nơi đây, Khoo nói.

″ Điều hòa tuyệt vời nhất của cuộc sống xe van đối với cả hai chúng tôi, tôi là người tự do không phải đặt trước vé máy bay, tàu hỏa, xe lửa hay khách sạn. Chúng tôi có thể đến và đi khi nào mình thích ”, cô nói thêm.

Free path

Vào năm 2019, họ bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi bộ kéo dài 6 tháng đến Vương Quốc Anh, chuyến đi sẽ đưa họ qua Trung Quốc, Mông Cổ, Nga và Châu Âu.

Tất cả khi họ đã sẵn sàng lên đường và Covid-19 ập đến đại dịch. Vì vậy, họ tạm dừng kế hoạch của mình.

Đầu năm nay, nhiều quốc gia đã mở lại cửa sổ biên giới cho khách du lịch và cặp đôi chuẩn bị lên đường.

“Và sau đó chiến tranh Nga-Ukraine đã xảy ra. Không có gì nói đó là thời điểm tốt để thực hiện du lịch trên bộ ”, ông Khoo nói.

Khi kế hoạch của họ bị cản trở, hãy ghép đôi giấc mơ bắt đầu về cuộc phiêu lưu tiếp theo của họ. Khoo đã có rất nhiều thời gian để xem video trên YouTube, và cô ấy tình cờ nghe được một video về cuộc sống trên một chiếc áo nhỏ.

Sau đó, cả hai vợ chồng đều được thử nghiệm du ngoạn trên đất nước của mình trước khi quyết định mua một chiếc áo choàng.

Họ đã bảo tồn tháng tại Bến thuyền Pangkor ở Malaysia, nơi họ đã nguyện làm việc cho các chủ thuyền để có kiến ​​thức về đời sống và bảo trì thuyền.

Vào tháng 4 năm nay, cặp đôi mua một chiếc áo dài đầy đủ đã được sử dụng với giá 15.000 USD

‘Mang thêm 1.000 nữa’

Khoo say: “Thực tế có rất nhiều trở ngại trong quá trình này và chúng tôi luôn học các kỹ năng mới mỗi ngày”. “Đây không phải chỉ là nhà của chúng tôi, mà nó còn là trường đại học của chúng tôi, ký túc xá của chúng tôi, văn phòng của chúng tôi.

Có một câu nói phổ biến rằng “thuyền” là viết tắt của “mang thêm một ngàn”, Khoo nói. “Có nghĩa là khi thứ gì đó bị lỗi, bạn sẽ chi 1.000 đô la cho nó.”

Sullivan nói thêm, “Tìm hiểu về động cơ và tự sửa chữa nó, bạn tiết kiệm được rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn biết cách làm, bạn chỉ cần mua các bộ phận và tự sửa chữa nó. ”

Sullivan cho biết anh học hỏi kỹ năng từ những người khác chèo cũng như trên mạng.

“Tất cả đều có sẵn trên YouTube… Tất cả những gì bạn cần làm đều là thời gian để tìm hiểu”, anh nói.

Đó là lý do sao ghép đôi vẫn chưa rời khỏi Talagar ở Langkawi, bến thuyền của họ mới đậu trong ba tháng.

Sullivan nói những người thường bảo quản họ đã sẵn sàng nhưng anh vẫn luôn chậm rãi hỏi thăm để thực hiện mọi kỹ năng cần thiết cho chuyến đi này.

“Chúng tôi không gây áp lực cho bản thân bởi vì chúng tôi chỉ muốn trở nên tốt hơn 1% so với ngày hôm qua”, anh nói.

Trở thành những thủy thủ có năng lực

Khoo và Sullivan cũng điều hành một kênh YouTube có tên là 24 Hour Travelers, nơi họ ghi lại những chuyến bay của mình và phỏng vấn những khách du lịch khác.

Cặp đôi biết việc trở thành khách du lịch trong đêm là vấn đề của quan điểm.

screen-shot-2022-09-29-at-193303-1664454969.png
Một thuyền buồm “không chỉ là ngôi nhà của chúng tôi, mà nó còn là trường đại học của chúng tôi,” Samantha Khoo nói.

“Đó là về cách bạn có thể thay đổi điểm quan trọng của mình và hạnh phúc ở nơi bạn đang ở,” Khoo nói.

“Tại báo Talagar, khi tôi đi bộ đến cổng chính, chúng tôi sẽ đi qua một thuyền trưởng Nam Phi, một thuyền trưởng Pháp, một thủy thủ Đức, một thợ mộc Indonesia … họ trở thành hàng xóm của bạn”, cô nói thêm.

“Tạo mối quan hệ với các du thuyền, bạn đã có thêm 1 năng lực để du lịch khắp thế giới” cô nói.

Show at, couple is the centre to the performance of the performance “the step of the basic” to get the item up to the Thai Lan to year to.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *