Vì sao cũ ô tô tại Nhật Bản lại được định giá?

Rate this post

Hơn 7 năm, với lá thủng 100.000 km đường đi được, chiếc Noah lai của Toyota được ví như “con ngựa chiến”, theo Financial Times. Bên ngoài lớp sơn có màu và trong nhiều dấu vết nhỏ, khi nội thất bên trong dần dần trở nên cũ kỹ và bụi bẩn.

Tại Nhật Bản, chi phí cho bài kiểm tra phương thức yêu thích nhất nước được thực hiện 2 năm 1 lần có thể lên đến hàng USD khi một chiếc xe bước sang tuổi bảy. Theo Financial Times, chính sách được đưa ra nhằm tăng lượng xe mới tiêu thụ và ngược lại, giảm sức hút của những chiếc xe cũ. Tuy nhiên, Toyota lại chứng nhận một sự khác biệt.

Sự khác biệt này lớn đến nỗi SoftBank của tỷ phú Sơn đã đặt sức mạnh trí tuệ nhân lực của mình vào “bài” ô tô đã qua sử dụng, đồng thời kỳ vọng vào một tương lai phát triển vượt bậc của Toyota.

Được biết, tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn và đoạn dây cung ứng linh kiện, đặc biệt là nhôm, vẫn chưa có hạ nhiệt hiệu. Do vậy, 13 month from when set up the row, new user can be get about the new hardfork tay.

Tuy nhiên, đáng chú ý ở đây, là Toyota vừa đẩy giá mua xe Noah cũ lên gấp 10 lần so với trước, miễn là khách hàng cam kết mua một chiếc Noah mới vào cuối năm 2023. Trong khoảng thời gian chờ đợi, họ vẫn có thể sử dụng chiếc xe Noah hiện tại, đi bao nhiêu km tùy chọn mà không sợ giá trị xe khi thu mua bị giảm giá trị. Nguyên nhân là bởi thị trường ô tô qua sử dụng tại Nhật Bản đã phát nổ trong những năm gần đây – mức tăng biến tạo giá trị những chiếc xe cũ được “thổi phồng”.

  Vì sao cũ ô tô tại Nhật Bản lại được định giá?  - Ảnh 1.

SoftBank của tỷ phú Son đã đặt sức mạnh trí tuệ của mình vào “ô tô” nhập khẩu.

Công nghệ với khả năng định giá một ô tô đã qua sử dụng theo đó trở thành yếu tố thiết bị. Điều này làm cho SoftBank rót vốn vào Carro, một công ty khởi nghiệp Singapore chuyên phát triển AI để định giá xe cũ.

Được biết Carro, được thành lập vào năm 2015, hoạt động tại Singapore, Thái Lan và một số thị trường khác ở Đông Nam Á. This startup has the he he was 360 million USD in the documented do Quỹ Tầm nhìn của Tập đoàn SoftBank đầu tiên. Theo SoftBank, nhu cầu về ô tô đã qua sử dụng đang tăng lên trong nước làm công việc sản xuất ô tô mới bị hạn chế. Tương tự dịch vụ cũng đã được Toyota Motor và Honda Motor tung ra.

Trước đây, ô tô đã qua sử dụng ở Nhật Bản chủ yếu được bán cho một số quốc gia. Hoạt động xuất khẩu mặt hàng này sang Nga đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ, tính đến tháng 9 năm nay. Toyama tỉnh, từ lâu là trung tâm xuất khẩu xe ô tô qua Nhật Bản đến cảng Vladivostok của Nga, đã chứng nhận Biển sự gia tăng đặc biệt cho các chuyến hàng.

Theo số thương mại của Bộ Tài chính trong tháng 6/2022, Nhật Bản đã xuất khẩu khoảng 17.000 chiếc xe cũ có giá trị 19 Tỷ yên sang Nga, tăng gấp 3,5 lần so với tháng 3.

“Trước đây, mỗi chuyến hàng được chuyển trong vòng 1-2 tuần, giờ phải mất đến 3 tháng. Nguồn cung cấp chủ đề không bắt kịp nhu cầu mua ô tô đang tăng cao ”, ông Nawab Ali Behlum, một nhà môi giới ô tô xuất khẩu cho biết.

  Vì sao cũ ô tô tại Nhật Bản lại được định giá?  - Ảnh 2.

Nhật Bản là một trong những ô ô xuất khẩu thị trường đã qua sử dụng các giới hạn lớn nhất.

Không chỉ Nga, người Nhật Bản cũng có hứng thú với xe cũ. This ô tô ô tô đã qua sử dụng.

Tuần trước, sử dụng phần mềm của Carro, SoftBank đã tung ra dịch vụ mới, cho phép các khách hàng có nhu cầu thuê ô tô đã qua sử dụng có thể trả lại mức đăng ký cố định. Mức chi phí này sẽ được AI điều chỉnh dựa trên kỹ thuật số, giá cả và lịch sử giữa các đường đi. The khó khăn trong quá cũ xe thẩm định theo đó được khắc phục.

Ban đầu, sáng kiến ​​này nhằm phục vụ các doanh nghiệp, bài hát cuối cùng mở rộng trở lại đối tượng khách hàng cá nhân. Theo Financial Times, công nghệ của SoftBank đã đặt ra một tiêu chuẩn mà trường mới kết hợp phải thích ứng.

Được biết, Nhật Bản là một trong những ô xuất khẩu thị trường đã được tô màu qua sử dụng lớn nhất thế giới. Mỗi năm có tới 1,4 chiếc xe hơi cũ từ quốc gia này được xuất khẩu toàn cầu, tính đến năm 2020.

Có nhiều cách để mua ô tô cũ tại Nhật Bản: mua trực tiếp tại các đại lý xe cũ, đặt mua xe trên các trang web trực tuyến hoặc đến tham gia đấu giá phiên bản. Tại đất nước mặt trời mọc, USS hiện đang là công ty bán đấu giá xe cũ nhất, với số lượng xe bán ra tới hàng hóa chiếc áo mỗi ngày cho cả người dân Nhật Bản và khách hàng nước ngoài.

  Vì sao cũ ô tô tại Nhật Bản lại được định giá?  - Ảnh 3.

Một khu đấu giá xe cũ tại Nhật Bản.

Công ty này có hơn 10 trung tâm đấu giá trên toàn Nhật Bản. Trung tâm đấu giá lớn nhất là USS Noda, với khoảng 10.000 ô tô được bán mỗi ngày. Vị trí thứ hai là USS Nagoya với khoảng 8.000 xe / ngày. Các trung tâm đấu giá còn lại bán trung bình khoảng 4.000 xe / ngày.

Điều kiện để thăm gia đấu giá là bạn phải trở thành thành viên đăng ký của USS, hàng năm duy trì việc đóng các phụ kiện. If not, you must be used to other than non ander and have the documented accept, ví dụ như bất động sản.

Phần lớn người mua đều là chủ đại lý bán xe đến đây để tìm nguồn hàng. Tin tưởng đặc biệt của họ USS bởi những chiếc xe bán ra đều sẽ được kiểm định chất lượng độc lập, chấm điểm đánh giá, kèm theo ảnh chụp chi tiết để giúp khách hàng tham khảo trước khi quyết định.

Theo: FT, Jalopnik

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *