Công diễn vở kịch “Người yêu… Hoa hậu” nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam

Rate this post

(HNMO) – “Người yêu… Hoa hậu” – diễn đàn có chủ đề rất “bắt đầu xu hướng”, sẽ được Nhà hát Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Vàng Son Một Thưở, công ty diễn giả nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10) sắp tới.

Các nghệ sĩ và ê kíp tổ chức biểu diễn chia sẻ tập kịch. Ảnh: Bình Quách

Vở diễn “Người yêu… Hoa hậu” được dàn dựng từ kịch bản của nghệ sĩ nhân dân Doãn Hoàng Giang, diễn viên Tùng Linh và Bùi Huệ đạo diễn, hướng đến người trẻ và “cảnh báo” chỉ dành cho người giả trên 16 tuổi.

Trong 120 phút, người xem sẽ bước vào câu chuyện kịch tính, hấp dẫn quay quanh một cô sinh viên đi thi hoa hậu và nỗi lòng của một chàng trai có người yêu là hoa hậu. Từ một sinh viên thơ ngây, giản dị nhanh chóng thay đổi nhờ danh hiệu Hoa hậu, cô gái tiến triển nhanh trên con đường nổi tiếng, nhưng cũng đánh mất dần mình và tình yêu bởi những người mắc bẫy, tính toàn bộ của những kẻ kinh doanh danh hiệu. Vở kịch mang tính giải trí cao, bài hát cũng lắng đọng lại nhiều cảm xúc, suy ngẫm cho các bạn trẻ trước cửa đời.

Đây là tài liệu không mới, bài hát được ra mắt trong bối cảnh “tia nổ” cuộc thi sắc đẹp ở nước ta năm nay, nên thu hút sự chú ý của dư luận. Đạo diễn trẻ Tùng Linh chia sẻ, nhà hát chọn dàn dựng vở “Người yêu… Hoa hậu” theo vấn đề, câu chuyện, thông điệp trong vở kịch toàn tính, góp tiếng nói cảnh tỉnh bạn trẻ trước ranh giới mong manh của cơ hội và cạm bẫy. Sự hợp tác trong diễn đàn tài liệu với những vấn đề đang lưu ý trong đời sống cho thấy, sân khấu nói chung và Nhà hát Việt Nam nói riêng đang đi đúng hướng và mang đậm hơi thở đại dương.

Tuy nhiên, được viết từ 20 năm trước, nên nhiều tình huống, câu thoại trong kịch bản không hợp tác trong bối cảnh hôm nay. Đạo diễn Tùng Linh đã dành nhiều tâm huyết để làm mới bằng thời gian nhãn của người trẻ, đồng thời mời nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã biên tập cho hợp lý, hấp dẫn hơn.

Vở kịch “Người yêu… Hoa hậu” hướng đến những người trẻ từ 16-35 tuổi. Ảnh: Bình Quách

Vở diễn có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ, đẹp, tài năng của Nhà hát Việt Nam, như: Châu Uyên, Phương Thanh, Tuyết Trinh, Minh Thư, Thế Nguyên, Dương Anh Đức, Hồng Phúc… bên cạnh diễn đàn xuất bản vàng của các nghệ sĩ kỳ cựu: Nghệ sĩ nhân dân Việt Thắng, Nghệ sĩ ưu tú Trịnh Mai Nguyên, Nghệ sĩ ưu tú Dũng Nam, Hồ Liên…

Được biết đến với chương trình tôn vinh tác giả, tác giả âm nhạc, đây là lần đầu tiên Công ty TNHH Vàng Son Một Thuở “bắt tay” với sân khấu kịch. Ca sĩ Ngọc Châm, Giám đốc công ty cho biết, đây là hướng đi mới của đơn vị, đưa ra khán giả với sân khấu, tôn vinh những giá trị nghệ thuật.

Nghệ sĩ ưu tú Bắc, Giám đốc Nhà hát tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi luôn tìm kiếm những cơ hội để đưa các cuốn sách đến với công chúng, nhất là sau phiên dịch Covid-19. Tôi tin rằng, sự kết hợp này sẽ được chuyển đến những thành công và mở ra các cơ hội mới cho sân khấu kịch, đặc biệt là các diễn đàn của nhà hát kịch Việt Nam ”.

“Người yêu… Hoa hậu” sẽ diễn vào 20h ngày 18 và 19-10, tại Rạp Kim Mã (71 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội). Sau đó, tác phẩm được đưa ra biểu diễn tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *