Công bố đoạn phim hiếm hoi của The Beatles tại Nhật Bản

Rate this post

Chú thích ảnh
Đoạn phim với tiêu đề “Hoạt động an ninh trong chuyến thăm của The Beatles đến Nhật Bản cuối cùng đã được công bố. Ảnh: Getty Images

Với tiêu đề “Hoạt động an ninh trong chuyến thăm của The Beatles đến Nhật Bản”, đoạn phim được chiếu cuối tháng 9 vừa qua, nhưng mặt người hâm mộ và cảnh sát được làm mờ. Đoạn phim đen trắng dài 35 phút 40 giây về chuyến lưu diễn đầu tiên của ban nhạc Anh đến Nhật Bản, ghi lại cảnh ban nhạc huyền thoại này xuất hiện tại sân bay Haneda của Tokyo vào ngày 29/6/1966, với các thành viên mặc định truyền thống kimono của Nhật Bản cũng như phản hồi của người hâm mộ. Trong 3 ngày kể từ ngày 30/6 năm đó, ban nhạc biểu diễn tại hội trường Nippon Budokan ở thủ đô 5 lần và các cảnh quay bao gồm cả buổi diễn xuất cùng trong this lưu trữ.

Đoạn video được công chiếu sau khi NPO, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Nagoya, năm 2014 đệ đơn yêu cầu Sở Cảnh sát Tokyo phát hành đoạn phim sau khi biết video này tồn tại. Năm 2015, cảnh sát đồng ý tiết lộ một phần, làm cho trung tâm này quay lại tiếp tục khởi động kiện để đoạn phim được phát hành mà không qua kiểm duyệt. Năm 2018, trung tâm này đã thua kiện theo quyết định của Tòa án Tối cao Nhật Bản năm 2018. Sau đó, nhóm NPO yêu cầu Sở Cảnh sát Tokyo công bố video theo quyết định ban đầu của cảnh sát. Vừa qua tháng 7, cảnh sát đã chuyển một DVD đoạn phim hiếm hoi trên cho NPO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *