Chuẩn bị mùa cao điểm của khách hàng quốc tế

Rate this post

Với chủ động hơn các giải pháp, tích cực kết nối các trường mới, ngành du lịch hy vọng vào sự phục hồi tốt của khách hàng quốc tế trong giai đoạn tiếp theo.

Du khách quốc tế trải nghiệm áo dài ngũ thân và đi xích lô

Quan satred

Số liệu từ Sở Du lịch, trong 9 tháng đầu năm 2022, Du lịch Huế đón khoảng 1,5 triệu lượt khách; in that, khoảng 95 lượt lượt khách hàng quốc tế. Đây là con số chưa đạt như kỳ vọng mà khoa học đã đặt ra từ đầu năm. Sự kiện quan trọng hơn khi đi du lịch của khách hàng, nhiều thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… phụ thuộc vào chính sách mở cửa của cơ sở nước, là những nhân viên chính được chỉ ra.

Mặc dù thế, từ nhiều phân tích, cũng như từ đánh giá của doanh nghiệp du lịch, thị trường khách quốc tế rất hy vọng phục hồi tốt trong 3 tháng cuối năm và đầu năm 2023. Trong khi một số trường ở Tây Âu, châu Úc, ASEAN đang tiếp tục phục hồi, thì trường lớn của Huế ở khu vực Đông Á, các nước này cũng tiến hành các hoạt động bảo hiểm hơn các quy định xuất nhập cảnh, tiền đề để du khách trở thành render.

Bà Dương Thị Công Lý, Giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Nam Hà Nội – Chi nhánh Huế thông tin, bắt đầu từ tháng 10 trở đi, công ty sẽ đón và phục vụ khách quốc tế nhiều hơn. Cụ thể trong 3 tháng cuối năm, trung bình mỗi chi nhánh tháng sẽ đón được 15-20 đoàn khách. Các trường khách chủ yếu là Pháp, Ý, Đức, Đan Mạch và Tây Ban Nha.

Đoàn báo chí Ấn Độ tham gia trải nghiệm du lịch Huế

Ông Nguyễn Hữu Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Du lịch Huế cho biết, trong quý 4 năm nay, dự kiến ​​công ty lưu trú tại hai khách sạn của công ty là Century và Mondial là khoảng 70%; in that, the main server is set “seri” from the market Europe, as France, Bỉ, Tây Ban Nha… Khách sạn Hai cũng dự kiến ​​được khách hàng đánh giá đáng kể từ Thái Lan trong giai đoạn cuối năm và đầu năm sau.

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo của Ban hỗ trợ chính sách APEC (PSU), Việt Nam là quốc gia duy nhất trong 21 nền kinh tế APEC không đưa ra hạn chế nào về việc quay lại, không yêu cầu chứng nhận phòng COVID -19, không yêu cầu kiểm tra COVID-19, không yêu cầu cách ly, không yêu cầu khai báo y tế. Đó là cơ sở để Việt Nam cạnh tranh về điểm trong khai thác du lịch.

Điều này càng có cơ sở khi công cụ theo dõi xu hướng du lịch Google Destination Insights hiển thị sự gia tăng sức mạnh tìm kiếm về du lịch Việt Nam từ du lịch quốc tế. Theo dữ liệu từ Google, lượng tìm kiếm quốc tế về cơ sở lưu trú tại Việt Nam trong tháng 8/2022 đã tăng gần 7 lần so với thời điểm đầu tháng 3/2022. Trong khi đó, lượng tìm kiếm về hàng không quốc tế tới Việt Nam đã tăng hơn 3 lần. 10 quốc gia tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam lần lượt là: Mỹ, Singapore, Ấn Độ, Úc, Nhật Bản, Thái Lan, Đức, Pháp, Anh, Malaysia. Các điểm được tìm kiếm nhiều nhất đều là các trung tâm du lịch nổi tiếng của Việt Nam; in that Cố đô Huế nằm trong điểm danh sách để được tìm kiếm nhiều nhất.

New field connection

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, cùng với những tín hiệu phục hồi của khách hàng quốc tế, thời gian qua, ngành du lịch tập trung vào hai giải pháp quan trọng để thu hút khách hàng quốc tế. Thứ nhất là chủ động kết nối các trường học khách hàng, mở rộng kết nối các trường học mới có tính năng thay thế. Thứ hai là kiểm soát viên, kiểm tra lại các dịch vụ, bổ sung các sản phẩm mới phù hợp với từng trường học. Điều này giúp chủ động hơn trong đón và máy chủ đối với các trường mới.

Ấn Độ là trường mới của Huế. Trong khoảng 2 tháng trở lại, du lịch Huế có rất nhiều hoạt động để tiến hành thị trường tỷ lệ. Để kết nối chủ động, các doanh nghiệp du lịch Huế đã trực tiếp sang Ấn Độ để tìm kiếm đối tác và tìm kiếm thị trường. Ngay sau đó, đoàn doanh nghiệp du lịch Ấn Độ cũng đã đến Huế khảo sát các điểm du lịch, làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp du lịch Cố đô. Show at, doanh nghiệp hai bên đã “tung” ra thị trường để bán sản phẩm cho nhau. Riêng với các tour du lịch từ Ấn Độ sang Huế sẽ bắt đầu từ tháng 10.

Để khai thác khách hàng từ Ấn Độ tốt hơn trong thời gian đến, từ ngày 19 – 20/9 vừa qua, Sở Du lịch phân phối Hội Lữ hành tỉnh và Công ty cổ phần Hàng không Vietjet tổ chức đón đoàn báo Ấn Độ to khảo sát, trải nghiệm các sản phẩm du lịch nổi bật của Huế. Ông Nguyễn Văn Phúc cho rằng, Ấn Độ là thị trường tỷ lệ, tuy nhiên, hình ảnh du lịch Huế gần như chưa xuất hiện ở Ấn Độ. Vì thế, thông qua những hình ảnh quảng cáo từ các cơ quan báo chí, truyền thông, những hình ảnh của Huế được giới thiệu, quảng bá đến với đông đảo du khách, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và nhà đầu tư Ấn Độ. Vì quảng bá luôn là giải pháp bước đầu khi khai thác một thị trường khách hàng nào đó.

Ông Trương Thành Minh, Giám đốc Trung tâm Thông tin tiến trình Du lịch cho biết, trước đây, du lịch Huế còn khá lo lắng về các dịch vụ cung ứng khi khách hàng Ấn Độ sang. Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, hệ thống nhà hàng, bổ trợ dịch vụ cho khách hàng Ấn Độ đã được định hình thành. Đặc biệt là dịch vụ ăn uống, với dòng khách này yêu cầu rất khác biệt, hiện đã có nhà hàng ở đường Nguyễn Thái Học, TP. Hue can may server some Porn India in a day.

Ông Đỗ Ngọc Cơ, Chủ tịch Hội Lữ hành tỉnh chia sẻ, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Hội Lữ hành tổ chức chuyến đi nhằm mục đích xúc động, kết nối, khảo sát tuyến Lào – Đông Bắc Thái Lan; gồm 30 doanh nghiệp lữ hành tại Huế và 6 doanh nghiệp lữ hành Quảng Bình, Quảng Trị và Đà Nẵng. Kết quả rất quan trọng, ngay trong tháng 10 tới, hai bên sẽ bắt đầu khai thác, đưa ra cho nhau.

Cấp nhân viên


Theo Hội Lưu trú tỉnh, để chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại trong thời gian đến, nhiều cơ sở và tiếp tục tuyển dụng nhiều vị trí làm việc. Nhiều tập trung vào các cơ sở lưu trú chuyên về máy chủ quốc tế. Trong các kỹ năng, một yêu cầu quan trọng của các cơ sở khi tuyển dụng là về ngoại ngữ.

Bài, ảnh: Đức Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *