Tin sáng 1-10: TP.HCM tiếp tục thí nghiệm điểm thanh toán thẻ nhớ; Tô ô giảm giá sách chính xuất đề

Rate this post

Tin sáng 1-10: TP.HCM tiếp tục thí nghiệm điểm thanh toán thẻ nhớ;  Tô ô giảm giá trị tiêu đề xuất - Ảnh 1.

Tuần qua, nhiều tàu công suất lớn khai thác ở bến tàu Hoàng Sa về cảng Sa Kỳ, tàu vượt bão Noru – Ảnh: TRẦN MAI

8 account, valid for download được giảm tải từ ngày 1-10

Trung tâm tài chính ban hành tư vấn quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ khó khăn cho hoạt động kinh doanh vận tải, từ ngày 1-10 đến ngày 31-12-2022 giảm 20 – 50% mức thu một số khoản phí, lệ phí.

Cụ thể, giảm 20% với tàu trọng tải, hoa hồng đối với nội dung hàng hải hoạt động; bảo đảm hàng hóa đối với nội dung hải quan hoạt động; lệ phí ra, vào biển đối với hoạt động hàng hải nội địa.

Chỉ chứng chỉ cấp thẩm quyền thẩm định, giấy phép hoạt động hàng không dân sử dụng; giấy phép ra vào khu vực hạn chế tại hàng không, sân bay. Bảo đảm an toàn đăng ký giao dịch đối với vịnh tàu.

Faker 50% with the use of connect the hạ tầng đường sắt; lệ phí ra, vào cảng, bến thủy nội địa; the local path message.

Từ ngày 1-1-2023, các khoản thu phí, các khoản phí trên sẽ trở về mức cũ.

9 tháng năm 2022 có 112.800 doanh nghiệp thành lập mới

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Tư vấn, số doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng đầu năm 2022 là 112.800 doanh nghiệp.

Đây là mức cao nhất trong giai đoạn 9 tháng đầu năm từ trước đến nay, tăng 31,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề như hàng không, du lịch, lữ hành nhanh chóng khôi phục, hoạt động du lịch tại nhiều địa phương có nhiều dấu hiệu khởi động, có 15/17 ngành có số lượng doanh nghiệp thành lập new grow so with the same year 2021.

Trong đó đáng chú ý những tín hiệu tích cực từ sự phục hồi của các ngành liên quan đến lĩnh vực dịch vụ lưu trú và ăn uống (tăng 51,7%); active dịch vụ khác (tăng 50,8%).

Ước tính cả năm số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt 135.000 doanh nghiệp (cao hơn so với mục tiêu đặt ra là 132.000 doanh nghiệp), tăng 15,6% so với năm 2021.

Số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế đạt ước tính 4.406,1 tỷ đồng, tăng 6,5% so với năm 2021.

Build tool giúp người dân nhận diện an toàn

Bộ Công Thương vừa yêu cầu các Sở Công Thương, Ban quản lý an toàn thực phẩm của các tỉnh, thành phố cung cấp thông tin về trạng thái áp dụng công nghệ trong quản lý hoạt động về toàn bộ sản phẩm.

Cụ thể, cung cấp địa chỉ các trang thông tin điện tử đăng tải các sản phẩm tự động, danh sách các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đánh giá về công việc áp dụng trạng thái thực hiện trong công việc cung cấp, hỗ trợ người dân nhận các sản phẩm, an toàn cung cấp địa chỉ.

Yêu cầu này được đưa ra trên cơ sở chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban chỉ đạo liên kết trung ương về an toàn thực phẩm, yêu cầu Bộ Y tế và các hệ thống vận hành tổ chức Hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm, bảo đảm cho người dân, doanh nghiệp có công cụ nhận diện các địa chỉ, sản phẩm an toàn.

Sẽ đề xuất nhiều sách chính để giảm giá ô tô

Nghiên cứu sửa đổi đầu ra, bổ sung quy định về thuế tiêu thụ đặc biệt, từng bước tháo gỡ bất lợi về giá thành của sản phẩm tô màu, khuyến khích tăng tỉ lệ nội dung hóa trong ô tô, với chính sách thời hạn từ 5 – 10 năm.

Tin sáng 1-10: TP.HCM tiếp tục thí nghiệm điểm thanh toán thẻ nhớ;  Tô tô ô giảm giá trị tiêu đề xuất - Ảnh 2.

VinFast is a in the ô tô nội dung có tỉ lệ nội dung cao

Đồng thời, Nghiên cứu các ưu tiên đặc biệt nhằm thu hút các dự án sản xuất ô tô điện, ô thân thiện với môi trường và các tập đoàn ô tô đa quốc gia đầu tư tại Việt Nam. Các dự án ưu tiên có chuyển giao và làm chủ các công nghệ như ghim sản xuất, động cơ, điều khiển ECU.

Bộ Công Thương cũng cho hay sẽ nghiên cứu đề xuất, xây dựng chiến lược phát triển công nghiệp ô tô trong thời kỳ mới, thay thế quyết định 1168 của Thủ tướng năm 2014. Trong đó lồng ghép chính sách, chiến lược, lộ ô tô điện phát triển, ô tô môi trường thân thiện hợp với xu thế phát triển của ngành phù hợp trên thế giới.

Nhiều loại thuốc, tư vấn phòng chống COVID-19 chưa phân bổ

Trung tâm tế bào Y tế có văn bản gửi các đơn vị về công việc tăng cường quản lý và sử dụng các nguồn lực phòng, COVID-19 dịch chống.

Tin sáng 1-10: TP.HCM tiếp tục thí nghiệm điểm thanh toán thẻ nhớ;  Tô ô tô giảm giá trị tiêu đề xuất - Ảnh 3.

Nhân viên y tế tại Trạm y tế phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chuẩn bị đồ bảo hộ – Ảnh: D.LIỄU

Show this source support, support room, anti-services COVID-19 at Bộ Y tế và một số loại thuốc, vật tư, thiết bị trang, trong đó có: thuốc (Remdersivir, Avigan, Casirivimab và Imdevimab); cao năng thở (một số mới, một số đã qua sử dụng); máy thở Eliciae MV20; khẩu trang y tế, trang khẩu N95, bộ quần áo chống các cấp độ.

Các đơn vị, địa phương có nhu cầu về các loại thuốc, vật tư, trang thiết bị nêu trên gửi văn bản về Bộ Y tế đề xuất nhu cầu để bổ sung.

Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục có phương pháp bảo đảm đủ thuốc, vật tư, thiết bị trang, nhân lực cho công việc, COVID-19 dịch vụ và công việc chữa bệnh dân tộc.

Lạc quan về thương mại điện tử

Theo nghiên cứu được cấp quyền bởi FedEx Express, có tên “What’s Next in E-Commerce”, Việt Nam là nước đứng đầu trong 11 quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương về mức lạc quan đối với tương lai và sự việc phát triển của ngành thương mại điện tử.

Tin sáng 1-10: TP.HCM tiếp tục thí nghiệm điểm thanh toán thẻ nhớ;  Tô ô giảm giá trị đề xuất - Ảnh 4.

Thương mại điện tử Việt Nam được ủng hộ từ doanh nghiệp và người dùng – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Có 94% doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam và 87% người dùng tin rằng tương lai của ngành này còn rất nhiều cơ hội để phát triển.

9/10 người dùng Việt Nam cho biết đã mua hàng trên sàn thương mại điện tử nhiều hơn trong 3 năm qua. Phần lớn (87%) trong số khách hàng dự đoán hình thức này sẽ chiếm tỷ lệ ngày càng lớn trong tổng chi tiêu cho mảng bán lẻ của họ trong 3 năm tới.

Theo Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam 2022, quy mô thị trường thương mại điện tử bán lẻ tại Việt Nam được dự đoán sẽ đạt 16,4 tỷ USD trong năm nay, tăng gấp đôi so với năm 2017.

Số người mua sắm trực tuyến tăng từ 33,6 triệu người vào năm 2017 lên 54,6 triệu người vào năm 2021. Giá trị mua sắm của một người cũng tăng từ 186 lên 251 USD sau 5 năm.

TP.HCM tiếp tục thí nghiệm điểm thanh toán bằng thẻ cho xe ô tô

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương tiếp tục thực hiện thí nghiệm điểm thanh toán bằng thẻ cho phép khách vận chuyển bằng xe ô tô đến khi hoàn thành các thủ tục và triển khai hệ thống chính thức thu vé tự động theo đề nghị of Sở Giao thông vận tải.

Tin sáng 1-10: TP.HCM tiếp tục thí nghiệm điểm thanh toán thẻ nhớ;  Tô tô ô giảm giá sách chính xuất đề - Ảnh 5.

A tag scan on a view is failed to connect – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

This is also used to view for, quyết định lựa chọn đơn vị tham gia thử nghiệm và các tuyến xe thử nghiệm điểm có công nghệ thanh toán phù hợp với khung tiêu chuẩn kỹ thuật được áp dụng chung cho hệ thống vé tự động in the public client download, công khai bảo mật, minh bạch, đúng quy định.

Sở giao thông vận tải phải vui mừng hoàn thành đơn giá, vé chính sách, kế hoạch, phương pháp triển khai bảo đảm áp dụng thanh toán tự động cho 100% số tuyến vào năm 2025 và thông báo về UBND TP trước ngày 10-10.

Hiện TP.HCM đã có 26 tuyến thử điểm thanh toán bằng thẻ. Tuy nhiên, theo ghi nhận, tại một số hệ thống xe không hoạt động khi máy hư, máy bị lỗi.

Khách sạn thị trường Việt sắp xếp thêm 11.600 phòng

Nova Hospitality, đơn vị tư vấn, phát triển và vận hành khách sạn chuỗi, nghỉ dưỡng thuộc NovaGroup vừa ký kết với hai tập đoàn tư vấn khách sạn hàng đầu thế giới là Accor và Marriott International để phát triển hệ thống chuỗi khắp Việt Nam.

Ngoài 10 khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đang vận hành, dự kiến ​​trong năm 2023, danh mục cơ sở lưu trú sẽ được hệ thống gia tăng đến 47 khách sạn, khu nghỉ dưỡng với 11.621 phòng nghỉ.

Đến năm 2025 có thêm 115 cơ sở lưu trú trải dài khắp Việt Nam, nâng tổng số phòng nghỉ xếp xém 30.900 phòng, có thể phục vụ 11 triệu lượt khách hàng nội địa và quốc tế.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết ngành du lịch có thêm những dự án đầu tư mới được xem là tín hiệu tích cực cho thị trường du lịch đang phục hồi sức mạnh.

Một số hoạt động đáng chú ý trong tuần tới

– 1-10: Hội nghị Chính phủ với địa phương và họp Chính phủ thường kỳ tháng 9.

– 1-10: Công bố quyết định thành lập thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

– 1-10: Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022.

– Từ ngày 1 đến 3-10: tại Điện Biên, Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III.

– 1-10: tại Hưng Yên, lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022.

– 1-10: Hà Nội phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập”.

– 1-10: Tại An Giang, hội thảo “Hỗ trợ nông dân sản xuất – Vai trò và nhiệm vụ của Hội Nông dân”.

– 1-10: Hội thảo “Giải pháp công nghệ chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất văn hóa và du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long”.

– 2-10: Tại TP.HCM, đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo.

– 2-10: Chung cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2022.

– Từ ngày 5 đến ngày 10-10: tại Tiền Giang, Giải vận động viên xuất sắc quốc gia lặn và lặn.

– Từ ngày 5 đến ngày 10-10: tại Thừa Thiên Huế, Giải vô địch đá cầu châu Á.

Tin sáng 1-10: TP.HCM tiếp tục thí nghiệm điểm thanh toán thẻ nhớ;  Tô ô giảm giá trị tiêu đề xuất - Ảnh 6.
Tin sáng 1-10: TP.HCM tiếp tục thí nghiệm điểm thanh toán thẻ nhớ;  Tô ô tô giảm giá trị đầu đề xuất - Ảnh 7.
Tin sáng 1-10: TP.HCM tiếp tục thí nghiệm điểm thanh toán thẻ nhớ;  Tô tô ô giảm giá trị tiêu đề xuất - Ảnh 8.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *