Đẩy mạnh công tác vận hành người cao tuổi

Rate this post

(HNM) – Hưởng ứng Ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10), từ chủ đề “Quan tâm thiết lập và phát huy vai trò người cao tuổi – Chủ nhân thích ứng với già hóa dân số”, Đảng ủy cấp , chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở và đang triển khai nhiều hoạt động thiết bị thực hiện, tạo điều kiện cho người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội ”. Báo Hànộimới ghi nhận được nhiều ý kiến ​​chia sẻ của Bộ phận quản lý và nhân dân Thủ đô về vấn đề này.

Một buổi sinh hoạt vũ khí của người cao tuổi tại Công viên Lê-nin (quận Ba Đình). Ảnh: Đỗ Tâm

Phó Chủ tịch Ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn:
Build image “Tuổi cao – Gương sáng”

Được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, những năm qua các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị – xã hội, Hội Người cao tuổi của thành phố có nhiều hoạt động động thiết bị lo người cao tuổi. Tiếp tục tổ chức các hoạt động bảo vệ, thiết lập và phát huy vai trò người cao tuổi. Đặc biệt, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 30 / KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô. Theo Kế hoạch, giai đoạn 2022-2025, Hà Nội đặt mục tiêu có hơn 80% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế; bảo đảm 100% người cao tuổi khi dịch bệnh được khám chữa bệnh, sự vận hành của gia đình, cộng đồng … Để xây dựng hình ảnh người cao tuổi “Tuổi cao – Gương sáng”, Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội Bộ quản lý tập trung, hội viên cao tuổi tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh…

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ứng Hòa Nguyễn Chí Viễn:
Quan tâm toàn diện về sức khỏe, tinh thần

Những năm qua, Ứng dụng Hòa quan tâm chỉ đạo Hội Người cao tuổi các cấp của tổ chức nhiều hoạt động, hiệu quả, làm nòng cốt trong công việc thiết lập, phát huy vai trò người cao tuổi. Huyện đưa ra nhiệm vụ có thể làm tốt hơn nữa công việc toàn diện người cao tuổi về sức khỏe, tinh thần. Tập trung nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể cấp, cơ quan, đơn vị, cộng đồng xã hội về thiết bị, phát huy vai trò người cao tuổi. Quan tâm chỉ đạo Hội Người cao tuổi triển khai đồng bộ 2 chương trình lớn “Người cao tuổi tham gia xây dựng, phát triển Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở” và chương trình “Người cao age tham gia môi trường bảo vệ, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh ”.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Đông Anh Đỗ Ngọc Bích:
Hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh, tự động vận hành sức khỏe

Những năm qua, vai trò của người cao tuổi trong huyện tiếp tục được phát huy. Nhiều nhiệm vụ quan trọng của địa phương được người cao tuổi tham gia tích cực, như: Tham gia bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Những kết quả đạt được đều có sự đóng góp không nhỏ của người cao tuổi. Hội người cao tuổi của các tổ chức hoạt động cao cấp của người cao tuổi bảo đảm thiết bị, hiệu quả, hướng về cơ sở. Ngoài ra, hội nghị cấp độ mạnh mẽ tuyên truyền phổ biến kiến ​​thức rèn luyện thân thể, tăng sức mạnh, phòng bệnh, tự động vận hành sức khỏe tại nhà.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Đảng viên 42 tuổi Đảng, phường Thượng Thanh, quận Long Biên:
Play huy vai trò chơi, vị trí của người cao tuổi

Phát huy tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng”, hiện nay, toàn thành phố có trên 61.000 người cao tuổi tích cực tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, thanh tra nhân dân, hòa giải cơ sở, tổ chức an ninh tự quản … Qua đó góp phần phát huy vai trò, vị trí của người cao tuổi trong xã hội. Tôi thấy rất vui khi biết thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào hệ thống y tế nhằm phục vụ tốt hơn sức khỏe người dân nói chung, trong đó có người cao tuổi. Cụ thể, Hà Nội sẽ có Bệnh viện Lão khoa quy mô 300 người bệnh với mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng được xây dựng tại huyện Sóc Sơn, góp phần thiết kế sức khỏe cho người cao tuổi Hà Nội.

Bà Nguyễn Thu Uyên, phố Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa:
Quan trọng nhiệm vụ, then chốt để nâng cao chất lượng dân số

Lão hóa dân số đặt nước ta trước nhiều công thức, đặc biệt là công việc vận hành sức khỏe, cung cấp ứng dụng và sử dụng lao động cho người cao tuổi. Có một nghịch lý là mặc dù tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam khá cao nhưng tuổi thọ sức khỏe của người cao lại khá thấp (chỉ khoảng 64 tuổi). Khoảng 95% cao người có tuổi có bệnh, yếu tố chủ yếu là tính toán. Do đó, cải thiện sức khỏe cho người cao tuổi cần phải được xem là nhiệm vụ quan trọng và sau đó chốt trong công việc nâng cao chất lượng dân số. To live life and khỏe, cần phải tuyên bố mạnh mẽ, nâng cao nhận thức của người dân về công ty tổ chức, nâng cao chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Người cao tuổi cần được tư vấn dinh dưỡng, xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bảo đảm một tuổi già năng động, tích cực hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *