Chủ tịch Fed phát biểu về tiền điện tử, giá BTC mất ngưỡng 22.000 USD

Rate this post

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết các ngân hàng nên thận trọng khi tham gia vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Tại phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào hôm thứ ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (đã nuôi) Jerome Powell nói rằng điều tốt nhất mà ông có thể đưa ra là ông hy vọng có điều gì hữu ích và đổi mới trong bối cảnh hỗn loạn của ngành tiền điện tử.

Chúng ta phải cởi mở với suy nghĩ rằng tiền điện tử có công nghệ có thể đóng góp một phần vào việc đổi mới hiệu quả giúp cuộc sống của mọi người tốt hơn, ông nói với các thành viên của ủy ban.

Fed không muốn đóng sự đổi mới, ông nói thêm.

Trước đây tại các kỳ họp, Powell đã nhiều lần yêu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử. Và ngày mai, trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, tiền điện tử cũng sẽ là chủ đề được đưa ra thảo luận.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​một tập hợp các sự kiện đáng chú ý trong thời gian không gian tiền điện tử. Trong năm này đã có khá nhiều băn khoăn với việc các công ty tiền điện tử sụp đổ và những vụ lừa đảo bị phanh phui. Do đó hoạt động tiền điện tử có rất nhiều điều cho thấy rằng các tổ chức tài chính nên thận trọng khi thực hiện mọi công việc trong không gian tiền điện tử, Powell cho biết.

Fed và các cơ quan quản lý hàng hóa khác của Hoa Kỳ đã nhiều lần đưa ra tuyên bố và diễn biến chính sách, tất cả đều giống như một lời cảnh báo nặng nề đối với các ngân hàng rằng các cơ quan này đang làm theo theo dõi chặt chẽ mọi hệ thống trong ngành tiền điện tử.

Chủ tịch Fed đã nói rằng Quốc hội cần phải can thiệp mạnh mẽ để cung cấp một “khuôn khổ pháp lý khả thi” cho các tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ, đồng thời nhắc đến stablecoin là một lĩnh vực quan trọng cần phải có được giám sát. Powell cho biết sẽ có chỗ cho stablecoin trong lĩnh vực tài chính nếu chúng được “quy định phù hợp”, nhưng ông lập luận rằng “có nhiều lo ngại thực sự về các blockchain công khai không được phép và lý do là chúng rất nhiều dễ dàng bị lừa đảo, rửa tiền…

Sau những bình luận của ông hôm thứ ba rằng áp lực sử dụng phát triển đang tăng cao hơn dự kiến, bitcoin, được coi là tài sản rủi ro hơn sẽ bị ảnh hưởng khi lãi suất tăng, đã giảm khoảng 2,1% so với 24 giờ qua, xuống dưới mức 21,982 USD tại thời điểm bài viết.

Nếu dữ liệu chỉ ra rằng cần tăng cường thắt chặt chính sách, Fed sẽ sẵn sàng tăng tốc độ lãi suất, Powell khẳng định.

Xem thêm: Các khoản nợ chủ sở hữu của Mt Gox có thời hạn đến ngày 10/03 để đăng ký và chọn phương thức trả nợ

Chủ tịch Fed phát biểu về tiền điện tử, giá BTC mất ngưỡng 22.000 USD

4.9 trên 51 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *