Chống gian trời miễn phí hoàn toàn tăng giá trị

Rate this post

(HNM) – Lập doanh nghiệp “ma” để bán hóa đơn nhằm mục đích hóa đầu vào của doanh nghiệp mua hóa đơn là một trong những thủ đoạn phổ biến để sử dụng tiền hoàn toàn, gia tăng, thất thu ngân sách nhà nước. Qua thanh tra, kiểm tra, cơ quan thuế đã phát hàng trăm trường hợp. Để chống lại trạng thái hoàn toàn thuế giá trị gia tăng, ngành học và sẽ triển khai nhiều giải pháp quyết định.

Tổng cục Thuế áp dụng hóa đơn điện tử sẽ góp phần hạn chế trạng thái biến đổi thuế hoàn toàn.

Thanh toán và truy xuất hơn 362 Tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng

Time qua, cơ quan thuế đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra sau khi hoàn thành giá trị gia tăng, qua đó phát hiện hàng trăm trường hợp có dấu hiệu phạm vi sử dụng tiền thuế gia tăng. Chỉ riêng tính toán 8 tháng năm 2022, Thuế ngành đã thực hiện trên 4.000 cuộc thanh tra, kiểm tra sau khi hoàn thành giá trị gia tăng, số tiền thuế truy cập hoàn thành và phạt hơn 362 Tỷ đồng.

Đặc biệt, qua thanh tra, kiểm tra thuế, cơ quan thuế đã nhận được khá nhiều phần, mánh không gian hoàn toàn thuế gia tăng. Điển hình là giả mạo hồ sơ xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu, quay vòng hàng hóa để xuất khẩu nhiều lần đối với 1 lô hàng; thành lập doanh nghiệp “ma” bán hóa đơn cho doanh nghiệp khác nhằm mục đích hóa đơn đầu vào (bán hóa đơn không có hàng hóa, dịch vụ); to set up the business “ma” to level the start up to the validation for the import of lậu.

Theo Cục trưởng Cục Thanh tra, kiểm tra thuế (Tổng cục thuế) Vũ Mạnh Cường, đối tượng không gian thuế giá trị gia tăng thường có tổ chức và thủ đoạn hết sức mạnh vi. Hồ sơ xin hoàn thành giá trị gia tăng đối với hàng hóa xuất khẩu được thiết lập thông qua công việc ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp trực tiếp hoàn toàn giá trị gia tăng (F0) với các doanh nghiệp trung gian (F1, F2, F3 …) diễn ra tại nhiều địa phương; hàng hóa mua bán qua nhiều cửa hàng trung gian, diễn đàn, thanh toán giao dịch qua ngân sách được chuyển đối tượng và rút tiền ngay trong ngày. Các doanh nghiệp F1, F2, F3… thành lập trong thời gian ngắn nhưng chuyển điểm liên tục hoặc không hoạt động tại địa chỉ kinh doanh. Có một số trường hợp hoàn thuế diễn ra tại tỉnh Đồng Nai, Lạng Sơn và cơ quan thuế đã hoàn thành việc kiểm tra quyết định với tổng số tiền truy hoàn và chậm nộp là 278,36 Tỷ đồng. Đồng thời, thuế cơ quan đã chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát để tra, khởi tạo theo quy định.

Thực hiện quyết định các biện pháp

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa đưa ra phương án “Mua bán trái phép hóa đơn” liên quan đến hai đường dây với nhiều đối tượng. -25 triệu đồng / doanh nghiệp, sử dụng căn cước và nhân dân chứng minh người khác để đứng tên giám đốc, giả chữ ký giám đốc nhằm mục đích quản lý hồ sơ nhân viên, dấu công ty, đơn giá trị hóa gia tăng và biến các pháp nhân thành công ty “ma”. sử dụng ghi trên hóa đơn, giá, hình thức thanh toán, giao, nhận, đơn hóa được ký, đóng dấu và chuyển lại người mua… Các báo cáo đã được sử dụng gần 20 công ty “ma” để mua bán trái phép đơn hóa với giá trị lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Chuyên gia kinh tế – tài chính Đinh Trọng Thịnh (Học viện tài chính) cho rằng, mục tiêu của các đối tượng là hợp thức hóa các chi tiêu bất kỳ của doanh nghiệp, đưa chi phí đó vào chi phí hợp lý được hoàn thành giá trị gia tăng, giảm đóng thuế thu nhập doanh nghiệp. This hành vi không gây thất thoát ngân sách nhà nước, mà còn làm giảm tín hiệu của các cơ quan và doanh nghiệp chân chính, tạo môi trường kinh doanh không lành mạnh. This chuyên gia kỳ vọng, ứng dụng hóa đơn điện tử trên toàn quốc sẽ đóng góp phần hạn chế trạng thái trên. Song, cơ quan chức năng cũng cần phải tăng cường hơn nữa thanh tra, kiểm tra để chống lại gian hoàn thuế.

Các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải quản lý công việc thành lập doanh nghiệp và tăng mức độ xử lý với máy tính bảng xếp hạng. Trường hợp phát hiện bất thường trong kỳ báo cáo đơn giá trị gia tăng phải kiểm tra, xác minh ngay lập tức, không đợi đến khi doanh nghiệp xin hoàn thành thuế.

Theo Tổng cục Thuế, trong thời gian tới, Ngành Thuế sẽ tiếp tục thực hiện quyết định, đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động không gian, trục lợi trong hoàn thuế giá trị gia tăng; in that next gain the application information in the thanh tra, kiểm tra; tích cực trao đổi, phối hợp, kết hợp thông tin từ các cơ quan liên quan.

Tổng cục thuế cũng chỉ đạo thuế các tỉnh, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra thuế chấp hành pháp luật tại doanh nghiệp kết hợp với việc kiểm tra sử dụng đơn giản để phát hiện ra đơn giản. hợp pháp; đánh giá, phân loại rủi ro hoàn thuế hồ sơ để thanh tra, kiểm tra đối với việc xác định hồ sơ có rủi ro cao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *