Khó khăn trong chuyển đổi số du lịch tại TPHCM

Rate this post

COVID-19 du lịch kết nối phải chuyển đổi số

Du lịch là một trong những ngành ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 đại dịch. Khi toàn bộ dịch vụ phát triển, ngành du lịch gần như bị “đóng băng” hoàn toàn, còn khi bước vào giai đoạn mới bình thường thì rất nhiều thói quen, hành vi của khách hàng trên toàn cầu đã được thay đổi. Khách hàng e dè với những người tiếp xúc trực tiếp và ưu tiên tìm hiểu, đặt mua tour qua các kênh điện tử. Đó là nhiều cơ sở lưu trú, khách sạn, khu nghỉ dưỡng của TP.HCM đã nỗ lực chuyển đổi số, đầu tư ứng dụng Internet kết nối vạn vật (IoT) trong quản lý và máy chủ. Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cũng tăng cường đầu tư công nghệ để quảng bá tour, tiếp cận khách hàng trên nền tảng số.

Bà Trần Phương Linh, Giám đốc Tiếp thị và Công nghệ thông tin của BenThanh Tourist cho biết: “Qua thời gian đại dịch, để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng, chúng tôi đã tổ chức các chương trình trực tuyến. Chúng tôi tập trung vào các phần mềm, ví dụ như phần mềm quản lý trong tour du lịch điều hành để cho tất cả các chi nhánh, tất cả các nhân viên đều có thể làm việc trên một hệ thống. Bên cạnh đó chúng tôi cũng hỗ trợ mạnh mẽ tiếp thị số, tức là chuyển từ định thức ngoại tuyến qua trực tuyến ”.

Không chỉ doanh nghiệp mà trong 2 năm có dịch bệnh COVID-19, Sở Du lịch TP.HCM cũng có những chiến lược như: xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu sử dụng chung, bản đồ du lịch 3D – 360 độ, nâng cấp trang web quảng bá, phát triển ứng dụng du lịch TP.HCM, tổ chức hội chợ du lịch ảo. Ngoài ra, sở còn làm cầu nối để giúp các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đưa ra các cửa hàng thương mại điện tử. Thế nhưng cuộc chiến này vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM nói: “Với các cửa hàng thương mại điện tử hay hội chợ du lịch, khi lần đầu tiếp cận, chúng tôi nghĩ sẽ hoạt động bình thường và Sở sẽ hoạt động bình thường. is the next unit. Nhưng đúng là chúng ta không có huấn luyện, đào tạo thì sản phẩm hầu như không hoạt động. Đây là trạng thái chung của nhiều doanh nghiệp khi làm việc với công nghệ thông tin và chuyển đổi số ”.

Faker convert number of the current travels must be many khó khăn như: nhận thức của một số chủ doanh nghiệp về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số không cao; nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính, cạn kiệt nguồn sau ảnh hưởng của đại dịch; phần đông đội ngũ nhân sự cận kề và vận hành được công nghệ.

Trong khi đó, du lịch là một tổng hợp dịch vụ, có sự liên kết chặt chẽ giữa các địa phương, các đơn vị lưu trú – giữa lữ hành – điểm đến. Do đó, number of convert to be done the clock is new to bring up the results of the maximum, but the performance of “bức tranh” chuyển đổi số trong ngành du lịch vẫn đơn lẻ, theo kiểu mạnh ai nấy làm và không có the most.

Move number is xu hướng tất yếu

Mặc dù khó nhưng chuyển đổi số là điều kiện bắt buộc mà các doanh nghiệp du lịch phải làm để bắt nhịp xu hướng toàn cầu. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, phân tích hành vi, xu hướng của khách hàng để đáp ứng và phục vụ tốt hơn; tiết kiệm chi phí vận hành và giải quyết vấn đề thiếu nguồn nhân lực sau đại dịch. Nếu không chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ khó trụ lại trên trường thị.

Ông Lê Đức Anh – Giám đốc Trung tâm Tin học và công nghệ số của Bộ Công thương ra ví dụ: “Sau khi đưa ra các danh sách tức là chỉ cập nhật thông tin thôi, bây giờ người ta đã bắt sóng có xếp hạng, có đánh giá tín nhiệm. Thời gian vừa qua với sự phát triển của mạng xã hội, khi đi du lịch muốn ăn gì thì mọi người sẽ vào Google để tìm cái nào có xếp hạng cao thì sẽ vào ăn, còn đâu thì xếp hạng thấp hoặc bị khiếu nại thì thôi. ta không vào. Như vậy xây dựng uy tín của các điểm du lịch trên môi trường mạng xã hội để được đánh giá tín nhiệm là những điều rất quan trọng ”.

Tại các diễn đàn về chuyển đổi số trong du lịch, nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ chia sẻ rằng họ hiểu được tầm quan trọng của công việc chuyển đổi số, nhưng vẫn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu and doing as any. Lời câu hỏi này, các chuyên gia cho rằng có 3 điểm doanh nghiệp du lịch cần chú ý, đó là cố gắng xây dựng hệ thống quản trị hệ thống, vận hành trên nền tảng công nghệ; big data source tận dụng để phân tích, tìm hiểu khách hàng; tăng cường quảng bá trên nền tảng nền tảng.

Ông Đặng Mạnh Phước – Giám đốc điều hành The Outbox Company đưa ra lời khuyên: “Nếu nghĩ rằng chuyển đổi số là một thứ gì đó lớn lao thì chúng ta sẽ thấy nó xa xăm. Tuy nhiên, số chuyển đổi không phải lúc nào cũng phải xây dựng nền tảng, OTA (đại lý du lịch trực tuyến), AI đầu tư hay thực tế ảo. Hãy làm đơn giản chuyển đổi số là số hóa một số bước trong khách hàng quy định và vận hành doanh nghiệp, để có thể tối ưu hơn hoạt động của chúng ta. Tùy chọn theo yêu cầu của mỗi doanh nghiệp mà lựa chọn một mô hình sao cho phù hợp ”.

Cũng theo các chuyên gia, hiện nay nhiều công ty nghệ thuật đang cung cấp các giải pháp cho ngành du lịch. Do đó nếu các công ty du lịch, lữ hành không có đủ nội lực, nhân sự về công nghệ thông tin, thì hoàn toàn có thể bắt tay với các công ty kinh doanh nghệ thuật để thực hiện chuyển đổi số. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *