Trùng Khánh phát triển du lịch song hành cùng mục tiêu bảo vệ một biên giới

Rate this post

Du lịch Trùng Khánh vẫn còn ẩn hoạt động kinh doanh trái quy định

Tối 01/10, UBND huyện Trùng Khánh kết hợp cùng Chi hội Du lịch cộng đồng tổ chức hội thảo định hướng phát triển du lịch.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, bà Chu Thị Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh cho biết: “Trùng Khánh là huyện nằm trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng. Hiện nay trên địa bàn có các vị trí điểm: Danh thắng Mắt Thần núi thuộc xã Cao Chương; Vườn Dẻ Bản, Lân – Homestay, Nước sông Quây Sơn, làng Văn hóa dân tộc Tày, Động Ngườm Ngao, Thác Bản Giốc thuộc xã Đàm Tuy…

Bên cạnh những thành tích đạt được, hoạt động du lịch vẫn còn những khó khăn, không tương thích với chức năng, thế mạnh của huyện. Quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết khu du lịch Bản Giốc đã có, tuy nhiên kêu gọi các dự án chậm, ít ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch.

Clip: Toàn cảnh hội thảo định hướng phát triển du lịch Trùng Khánh.

Hiện vẫn còn thiếu chính sách Ưu tiên phát triển các dịch vụ du lịch, nhất là lưu trú du lịch, khu mua sắm và ẩm thực có quy định; thiếu các tổ chức sự kiện quy mô, đặc biệt của kỳ nghỉ của khách du lịch; is not have many product of the history đặc thù của địa phương; kinh phí dành cho công tác quảng bá, xúc tiến du lịch của huyện mặc dù đã được tăng cường xong vẫn chưa tương xứng; nguồn nhân lực du lịch vẫn chưa trả lời kịp thời khi phát triển.

Cao Bằng: Trùng Khánh phát triển du lịch cùng bản quản trị mục tiêu bảo vệ an ninh biên giới - Ảnh 2.

Du lịch Trùng Khánh trên hệ thống phát triển hướng dẫn. Ảnh: Thanh Tùng.

Show nay, default environment environment dù được cải thiện vẫn còn ẩn hoạt động kinh doanh trái quy định của một số doanh nghiệp du lịch, nhất là kinh doanh bán hàng, lưu trú du lịch …

Đồng tình với quan điểm của lãnh đạo địa phương, nhà báo Lại Thuý Hà – Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam chia sẻ: “Du Lịch Trùng Khánh còn nhiều năng lực, lợi ích lớn. Việc làm rất nhiều điểm nổi bật của Trùng Khánh được công nhận trong thời gian qua là định dạng cho thế mạnh. Có thể nói, du lịch Cao Bằng nói chung và Trùng Khánh nói riêng là một trong những điểm đẹp nhất của vùng Đông Bắc .

Qua quá trình khảo sát, có thể thấy địa phương đang đi theo các bước chậm nhưng chắc chắn. This can may be through the task manager, bảo tồn các sản phẩm tự nhiên ở mức nguyên, có thể có hoàng sơ nhất. This also is the strong big most that du lich Trùng Khánh có “.

Cao Bằng: Trùng Khánh phát triển du lịch cùng bản quản trị mục tiêu bảo vệ an biên giới - Ảnh 3.

Nhà báo Lại Thuý Hà – đại diện Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam chia sẻ những vấn đề của du lịch Trùng Khánh. Ảnh: Thanh Tùng.

Du lịch Trùng Khánh xây dựng tiêu chuẩn phát triển du lịch

Theo chia sẻ của nhà báo Lại Thuý Hà, trong thời gian tới, du lịch Trùng Khánh cần tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển nhân lực, vật lực và cơ sở lưu trú để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đồng thời, cần thực hiện hiệu quả công việc truyền thông, quảng bá, tổ chức thêm các hoạt động du lịch như lễ hội thác bản Giốc và nhiều hoạt động văn hóa khác nhau. Qua đó, thu hút khách du lịch đến với Trung Khánh. Đồng thời cũng cần bảo vệ bảo mật mục tiêu, giữ bình yên cho vùng biên cương quan trọng của tổ chức quốc gia.

Cao Bằng: Trùng Khánh phát triển du lịch cùng bản quản trị mục tiêu bảo vệ an ninh biên giới - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo cùng địa phương nhiều doanh nghiệp lữ hành tại sự kiện. Ảnh: Thanh Tùng.

Ghi nhận sự đóng góp ý kiến ​​của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, lữ hành, đại diện UBND huyện Trùng Khánh chia sẻ: Trong thời gian tới, địa phương sẽ tăng cường khuyến khích xây dựng, nâng cấp cơ sở lưu trữ trú du lịch; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực lưu trú.

Đồng thời phát triển dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, cơ sở mua sắm phục vụ khách du lịch. Phát triển dịch vụ gắn kết với thể thao trên cơ sở dữ liệu du lịch và lợi thế địa hình của địa phương thành những sản phẩm du lịch đặc sắc: chèo thuyền kayak trên dòng sông Quây Sơn, đi bộ, đi xe đạp tham gia quan làng bản, …

Cao Bằng: Trùng Khánh phát triển du lịch cùng bản quản trị mục tiêu bảo vệ an ninh biên giới - Ảnh 5.

Du lịch Trùng Khánh với nhiều tiềm năng thu hút khách. Ảnh: Thanh Tùng.

Tập trung đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ; số hóa ngành du lịch và kết nối du lịch cơ sở dữ liệu với các lĩnh vực của các cơ quan, ban, ngành. Triển khai chuyển đổi số trong hoạt động truyền thông, xúc tiến, quảng bá du lịch.

Chia sẻ về mong muốn của du lịch Trùng Khánh, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Phó chủ tịch hiệp hội Du lịch Cao Bằng cho biết: “Du lịch Trùng Khánh cũng bắt đầu tự động bước vào ngành du lịch. Do đó, địa phương còn gặp nhiều khó khăn bước đầu. Du lịch Cao Bằng còn nhiều thế mạnh nhưng không thể phát triển tương xứng. Từ đó, địa phương mong muốn được lắng nghe, chia sẻ để du lịch sớm phát triển. Trên cơ sở khai thác point of Ngao là danh thắng thế giới nên phương pháp luôn quan trọng trong công tác khai thác, phát triển “.

Đóng góp ý kiến ​​cho sự phát triển chung của du lịch Trùng Khánh, đại diện một doanh nghiệp lữ hành cho rằng: “Hiện nay hạ tầng cơ sở bên ngoài của động Ngao vẫn không tương xứng với vẻ đẹp của nó. Show diễn Nay vẫn còn trạng thái lộn xộn, thiếu quy hoạch xây dựng các cửa hàng bán đồ lưu trữ.

Đồng thời cần có cơ sở hạ tầng, thiết bị bảo vệ sinh cho khách. Việc đáp ứng những yêu cầu đó sẽ tạo ra tiền đề cho du lịch Trùng Khánh phát triển hơn nữa, từ đó tạo ra sự phát triển “

Cao Bằng: Trùng Khánh phát triển du lịch cùng bản quản trị mục tiêu bảo vệ an biên giới - Ảnh 6.

Du lịch Trùng Khánh hướng tới mục tiêu phát triển tương lai. Ảnh: Thanh Tùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *