Châu Âu sẽ đón một mùa du lịch “đi ngủ sớm”

Rate this post

Mùa đông đến gần cùng với lượng nhập liệu từ Nga ngày càng ít, các nước châu Âu tìm mọi cách để ứng phó với chất lượng khủng hoảng. Cuối cùng của tháng 7, tất cả các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc cam kết sẽ giảm 15% lượng tiêu thụ khí thải bắt đầu từ tháng 8/2022 đến hết tháng 3/2023. Để đạt được tiêu chuẩn này, các nước EU đang nỗ lực thực hiện mọi biện pháp.

Ông Jean Francois Martins, người đứng đầu công ty quản lý tháp Eiffel, cho biết tháp ủ nổi tiếng vẫn được chiếu sáng đến khoảng 1 giờ sáng ngày hôm qua, để khách hàng kiểm tra kịp thời với một Eiffel sáng đèn lúc nửa đêm. Tuy nhiên, bà Anne Hidalgo, Thị trưởng Paris, cho biết, bắt đầu từ ngày 23/9 đèn điện của công ty sẽ tắt lúc 23h45 hàng ngày.

Trả lời tờ The Local, Thị trưởng Paris cho biết ngoài tháp Eiffel, nhiều công cụ nổi tiếng khác ở Paris như tòa thị chính, bảo tàng Louvre và cung điện Versailles cũng phải tắt đèn vào lúc 22h. Show at, the time off the light is to 23h. Ngoài ra, Paris cũng sẽ tắt đèn tại tòa nhà công cộng lúc 22 giờ, hạ nhiệt độ trong các bể vỡ thành phố xuống 25 độ C so với 26 độ C hiện nay, hệ thống giảm nhiệt trong các nhà public plus down 18 mode C.

Các biện pháp bảo vệ nhằm đáp ứng mục tiêu mà Tổng thống Emmanuel Macron đề ra cho ngành công nghiệp, hộ gia đình và chính quyền các thành phố. Theo đó, nước này sẽ cắt giảm 10% mức tiêu thụ năng lượng để đối mặt với việc Nga cắt giảm nguồn cung cấp khí quyển và giá năng lượng leo thang. Mặc dù vậy, bà Anne Hidalgo vẫn thiết lập “Pháp sẽ luôn là kinh đô ánh sáng!”

C & aacute; c địa điểm du lịch như bảo vệ t & agrave; ng Louvre v & agrave;  cung điện Versailles cũng phải tắt đ & egrave; n sớm để tiết kiệm điện.
Các điểm du lịch như bảo tàng Louvre và cung điện Versailles cũng phải tắt đèn sớm để tiết kiệm điện.

Tất cả, Paris không phải là thành phố duy nhất ở châu Âu đưa ra các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong những tháng gần đây. Theo hãng tin Reuters, chính phủ Đức cũng chính thức thông qua các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong mùa đông. Theo đó các công trình lịch sử và đài kỷ niệm sẽ tắt đèn chiếu sáng, các doanh nghiệp, cửa hàng không được phép bật đèn chiếu sáng mặt tiền vào ban đêm. Điều này làm cho các điểm tham quan nổi tiếng ở Berlin như Port Brandenburg và Cột Chiến thắng chìm trong bóng tối.

Các quận Berlin còn dự phòng nhiệt độ ở các công ty và trường học trong mùa đông, hạ nhiệt độ của các bể công cộng và sắp xếp lại lịch làm việc của các thành viên trong nhà nước để tận dụng thời gian ban ngày. Còn lại tại Hannover, các quyền địa phương không ngừng cung cấp nước nóng để rửa tay trong các công trình xây dựng. Hot Water cũng được ngừng sử dụng để tắm trong hồ nước nóng, phòng thể thao hoặc lạc bộ giáo dục.

Với chi phí tăng cường năng lượng, nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực khách sạn của Đức phải đối mặt với một tương lai “không chắc chắn”. Ông Patrick Rothkopf thuộc Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Đức (DEHOGA) cho biết, thậm chí nhiều công ty có thể phải ngừng kinh doanh. Hạn chế như khách sạn Resort Mark Brandenburg ở phí Đông Bắc nước Đức vốn tự hào có nhiều bể tắm nước nóng, nhưng việc duy trì độ ẩm có thể đạt tới 32 độ C cho các tắm này trở nên rất kém. Giám đốc khách sạn Martin Wenzel cho hay: “Hoạt động kinh doanh của chúng tôi, tôi sẽ rơi vào thế giới lưỡng tính nếu không thể tăng chi phí. But if the start must be something, sure that will be lost going to contact.

C & aacute; c khu nghỉ dưỡng ở & nbsp; Đ & ocirc; ng Bắc nước Đức giờ kh & oacute;  c & oacute;  Can duy tr & igrave;  nhiệt độ cho c & aacute; c bể nước n & oacute; ng.
Các khu nghỉ dưỡng ở Đông Bắc nước Đức giờ khó có thể duy trì nhiệt độ cho các bể tắm nước nóng.

Loạt động tắt điện và giảm nước nóng để tiết kiệm năng lượng được dự báo sẽ tác động đến ngành du lịch của cả châu Âu bởi giai đoạn này, các nước châu Âu đang vào thu, thời tiết mát mẻ, khí hậu ôn hòa , is the point “gold” để thu hút khách du lịch. Thời điểm cuối năm cũng là mùa của phiên chợ Giáng sinh truyền thống với những hàng hóa bằng gỗ bán đủ thứ đồ thủ công mỹ thuật thường xuyên thu hút đến 2 triệu khách tham quan.

Kênh truyền hình RTL (Bỉ) hôm 22/9 cũng được đưa ra, định vị ở chính thức của Quốc vương Bỉ Philippe trong những ngày gần đây đã không được chiếu sáng vào ban đêm. Cũng có thông tin cho rằng, để tiết kiệm năng lượng, các tấm pin mặt trời để chiếu sáng cũng được thảo luận. Từ hôm nay, nhà chức trách Wallonie của Bỉ cũng bắt đầu tắt đèn trên đường cao tốc sau 22h.

Trước đó, từ tháng 8, Tây Ban Nha cũng áp dụng các quy định quản lý hạn chế đối với điều hòa không khí tại các hàng quán và nhiều điểm cộng cộng khác nhau. Ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan, đại diện khu nghỉ dưỡng cao cấp De Mirandabad cho biết: “Để đảm bảo tương lai rằng chúng tôi sẽ không phải đối mặt với chi phí tăng cao, việc tắt điện đi ngủ sớm là cần thiết” . Còn lại ở Lombardy, Ý, chính quyền địa phương ban bố trạng thái sáng tạo và đóng cửa 50 đài phun nước ở Milan, người dân cũng được yêu cầu duy trì nhiệt độ ở mức 26 độ C.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *