Câu chuyện nhân văn của những người chơi ‘Mái ấm gia đình Việt’

Rate this post

Câu chuyện nhân văn của những người chơi 'Mái ấm gia đình Việt' - ảnh 1
Hoạt động trong gameshow Mái ấm gia đình Việt

Với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh cùng sự giúp đỡ từ các khách hàng mời nổi tiếng, ba gia đình sẽ để tài trợ cho phần thưởng cao nhất, từ đó giúp cuộc sống gặp khó khăn.

Mẹ qua đời, ba mất sức lao động, 4 anh em lướt giữa đời

Song song với ba đang được tai biến trong căn hộ thuê tại TP.Thủ Đức, bốn anh Võ Nguyên Định (2004), Võ Tuyền Định (2006), Võ Nguyên Như Đinh (2007) và Võ Tấn Đinh (2010) đang must have a learning, medium for life after you can not through life because Covid-19.

Câu chuyện nhân văn của những người chơi 'Mái ấm gia đình Việt' - ảnh 2
Gia đình em Tuyền Định

Sức khỏe làm ra ba em không thể lao động, kế hoạch sinh nhai của cả nhà chỉ trông chờ vào quán bán bánh mì và nước giải khát của 4 em. Ngày mẹ còn sống, đều đặn 4 giờ sáng, mẹ ra chợ cá làm việc, Tuyền Định cũng đi theo mẹ phụ việc. Ngoài ra, các em cũng kiếm thêm tiền bằng việc giữ chỗ cho mọi người ở chợ, mỗi giờ các em được trả lại 30 nghìn đô la.

Sau khi biến cố mất mẹ, các em phải cố gắng kiếm tiền để nuôi chính mình, trả tiền nhà, tiền thuốc cho ba. Dù không có điều kiện bằng bạn bè, nhưng cả bốn anh em đều học rất giỏi. Hai em Nguyên Định và Như Định được nhận học bổng tiếng Anh toàn phần. Các em cũng biết chia sẻ để giúp đỡ nhau, buổi sáng em đi học thì các em còn chia nhau bán hàng, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa…

Nguyên định mang trong người căn bệnh hen suyễn từ nhỏ. Căn nhà 5 người sinh sống và buôn bán được cho thuê với giá hơn 5 triệu, chi phí sinh hoạt điện nước cả nhà phải hơn 6 triệu đồng, chưa tính tiền thuốc cho ba và Nguyên Định. Giờ đây em chỉ mong muốn mình có thể đến trường, được tiếp tục học, có tiền mua thuốc cho ba.

Cậu học cùng lúc mất hai người thân giữa Covid dịch

Gia đình em Nguyễn Minh Toàn (16 tuổi) là những nhân vật tiếp theo xuất hiện trong Mái ấm gia đình Việt Nam tập đầu tiên. Sống trong một căn hộ xuống cấp tại ấp An Bình, xã An Phú, huyện Củ Chi, gia đình toàn thuộc có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống bằng nghề nuôi bò lấy sữa. Giữa tháng 8.2021, anh trai phát bệnh tim, mẹ Toàn phải đưa vào thiết lập viện. Cô không may đo Covid-19 và qua đời ngày 19.08.2021. Anh trai của Toàn cũng mất do bệnh quá nặng. Gia đình chẳng bao nhiêu giả, nay lại bỏ bóng thêm 2 lao động chính

Câu chuyện nhân văn của những người chơi 'Mái ấm gia đình Việt' - ảnh 3
Gia đình em Minh Toàn

N

Ngôi nhà nhỏ giờ đây chỉ còn lại 3 người sinh sống là ba Toàn, Toàn và con của anh trai Toàn (mẹ cháu đã bỏ đi lúc cháu còn nhỏ, ba cháu cũng mất). Ba Toàn, chú Nguyễn Minh lúc trước đi làm phụ hồ nhưng bị bệnh đau cột sống, tiểu đường nên chú nghỉ và nuôi bò để lấy sữa bán. Gia đình có ngân hàng vay 100 triệu để nuôi, đến nay vẫn chưa trả được. Mỗi ngày Minh kiếm được dưới 100 kiếm từ việc bán sữa bò. Đây là số tiền chỉ đủ mua thức ăn cho bò và duy trì cuộc sống hàng ngày của 3 người.

Toàn học lớp 11, Trường THPT An Nhơn Tây (Củ Chi), học lực khá, hạnh kiểm tốt. Tối đi học, ban ngày Toàn và cháu trai phụ ba nuôi bò. Em phải bật từ 4 – 5 giờ sáng để tắm cho bò, sau đó vắt sữa và mang sữa đi bán. Tuy còn nhỏ tuổi, nhưng toàn bộ luôn ý thức được, bản thân phải cố gắng vừa học, vừa làm để chia sẻ cùng ba. Em ước mơ có một số tiền nhỏ để học nghề đầu bếp sau khi tốt nghiệp lớp 12 và có thể kiếm tiền để gia đình không gặp khó khăn, khó khăn, lo cho cháu và có tiền để chữa bệnh cho ba.

Gánh nặng tài chính của hai cha con nhà nghèo

Có hoàn cảnh éo le không kém là cha con Nguyễn Xuân Nam (16 tuổi) ở quận 8. Hiểu được hoàn toàn cảnh gia đình khó khăn và học lực của bản thân ở mức trung bình, Nam xin ba đi học cắt tóc tại trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn (hệ thống Trung cấp).

Câu chuyện nhân văn của những người chơi 'Mái ấm gia đình Việt' - ảnh 4
Gia đình em Xuân Nam

Nam và ba sống trong một căn nhà nhỏ khoảng 16 m2, ngôi nhà được mua từ tiền ba mẹ Nam vất vả góp được. Ba của Nam 50 tuổi, làm nghề thợ hồ tính toán theo ngày, 1 ngày khoảng 400.000 đồng nhưng không ổn định. Trước khi dịch, ba mẹ Nam cùng làm nghề này nên nguồn thu nhập tương tác ổn định, đủ để tiêu trong gia đình. Khi mẹ không thể qua đời vì Covid-19 dịch và ba Nam không thể gặp tai nạn trong lúc đi làm tại tỉnh Đắk Lắk, chân phải bị gãy và nứt xương, cuộc sống gia đình trở nên vô cùng khó khăn.

Show hai cha con sống dựa vào số tiền của các nhà đầu tư trao tặng, tháng nào hết tiền thì ba Nam nhờ sự giúp đỡ của em gái với hàng trăm nghìn lần. Hai cha con chi tiêu tiết kiệm, nhu yếu phẩm cần có tấm lòng của nhà trọng tâm và bà con hàng xóm. Mỗi tháng Nam được nhận khoảng 2 triệu đồng từ quỹ học bổng và nhà tâm niệm. This money number for Nam. Tham gia mái ấm gia đình Việt Nam, cha con Nam hy vọng sẽ có thêm một khoản tiền để trang trải học phí và cuộc sống của hai cha con.

Đón xem tập đầu tiên của chương trình Mái ấm gia đình Việt Nam vào lúc 20g30 thứ 4 ngày 05.10 trên kênh HTV7. Chương trình do Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *