Đà Nẵng xúc tiến hợp tác phát triển du lịch golf

Rate this post

Vừa qua, đoàn công tác TP. Đà Nẵng do ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn có chương trình làm việc với các doanh nghiệp tại Singapore. Trong đó, trọng tâm là chương trình xúc tiến các hoạt động du lịch, đặc biệt là du lịch chơi golf và xúc tiến đầu tư liên quan đến ngành công nghiệp golf.da nang xuc tien hop tac phat trien du lich golf
Ảnh minh họa.

Với mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ chất lượng cao, Đà Nẵng hướng đến nguồn khách có mức chi tiêu cao, phát triển du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, những kết quả tích cực của Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng và giải golf phát triển châu Á (ADT) đầu tháng 9/2022 cho công ty hợp tác với Asian Tour tổ chức giải golf phát triển châu Á tại Đà Nẵng liên tục trong 3 năm 2022-2024 sẽ đóng góp phần định vị thương hiệu du lịch golf của Đà Nẵng trên bản đồ du lịch golf của khu vực và thế giới.

Sau thành công của tổ chức đầu tiên, Đà Nẵng mong muốn các giải đấu golf trong 2 năm tiếp theo sẽ thu hút các golfer ở đẳng cấp đến với Đà Nẵng. Khu vực Đà Nẵng sở hữu hệ thống sân golf đẳng cấp thế giới, có địa hình đa dạng cùng cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ, đáp ứng nhu cầu chơi golf đỉnh cao kết hợp nghỉ dưỡng của người chơi golf nghiệp dư và chuyên nghiệp. Trong đó, 2 sân gôn BRG Đà Nẵng Golf Resort do Nickalus và Greg Nornam thiết kế và sân Bana Hills Golf Club do Luke Donald thiết kế.

Ông Sơn đề nghị Công ty Asian Tour hỗ trợ kết nối, quảng cáo sân golf Đà Nẵng, đồng thời mong muốn doanh nghiệp hỗ trợ các đoàn famtrip và presstrip đến tìm hiểu về khả năng du lịch chơi golf tại Đà Nẵng và hỗ trợ mời các KOLs tham gia giới thiệu, quảng bá về Đà Nẵng trên các kênh truyền thông.

Ông David Rollo, Giám đốc điều hành Công ty Asian Tour cho rằng, Đà Nẵng có đủ điều kiện để đăng ký giải golf ở cấp độ khu vực và thế giới, đồng thời gợi ý trước mắt Đà Nẵng có thể đăng ký giải golf mang chính thương hiệu Asian Tour, với giải thưởng hàng triệu USD.

Theo đó, công ty vận hành tài trợ cần tham gia tích cực vào hoạt động của các doanh nghiệp. Asian Tour cam kết hỗ trợ kết nối, quảng bá du lịch golf Đà Nẵng. Đồng thời, đề xuất Đà Nẵng Nghiên cứu các mạng lưới các điểm đến Asian Tour, qua đó giới thiệu về năng lực du lịch golf Đà Nẵng đến các golfer hàng đầu châu Á.

Về vấn đề này, ông Sơn giao Sở Du lịch làm đầu mối liên kết với Asian Tour triển khai các hoạt động hợp tác. Đồng thời, phối hợp với Tập đoàn BRG, Công ty VGS sớm triển khai công việc chuẩn bị và vận hành tài trợ cho giải golf phát triển châu Á năm 2023.

Bên cạnh việc xúc tiến hợp tác phát triển du lịch chơi gôn, lãnh đạo thành phố cùng các ngành học dành thời gian trao đổi về công việc xúc tiến đầu tư ngành công nghiệp chơi gôn vào Đà Nẵng. Asian Tour cam kết giới thiệu các nhà đầu tư để thành phố tiếp cận, xúc tiến đầu tư vào thành phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *