Câu chuyện điện ảnh: ‘Nữ vương huyền thoại’ màn hình trị giá Bắc Mỹ

Rate this post

Chú thích ảnh
Bộ phim sử thi “The Woman King” đã dẫn đầu doanh nghiệp thu phòng vé Bắc Mỹ trong thời gian cuối tuần qua. Ảnh: AP

“The Woman King” do hãng Sony phát hành có kinh phí thực hiện tới khoảng 50 triệu USD. Bộ phim kể về Agojie, một quân đoàn toàn nữ chiến binh đã bảo vệ Vương quốc Dahomey ở Tây Phi trong thế kỷ 18-19. Bộ phim nhấn mạnh vào yếu tố nữ quyền khi khai thác hàng loạt hình ảnh mạnh mẽ cùng bản lĩnh chỉ huy không thua gì “cánh mày râu” của quân đoàn nữ chiến binh Agojie – một trong những đội nữ chính thức ghi lại trong đại diện lịch sử. Ngoài ra, các yếu tố văn bản hóa thời đại cũ của châu Phi cũng có thể hiện ra từ trang phục, kiểu tóc, thậm chí là những loại vũ khí thô sơ cùng những thế hệ đặc trưng võ thuật được lưu truyền ở châu lục this.

“The Woman King” có sự tham gia của nữ minh tinh Viola Davis, từng tượng vàng Oscar 2017 cho hạng mục “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” trong phim “Fences”. Cô vào vai Nanisca – một nữ chiến binh quả cam hệ thống quân đội nữ chiến binh tinh nhuệ Agojie. Bên cạnh Viola Davis, nữ đạo diễn “The Woman King” là Gina Price-Bythewood cũng là nhân tố trông đợi. Bà nổi tiếng qua những bộ phim đình đám như “Old Guard” (2020), “Beyond the Lights” (2014), “The Secret Life of Bees” (2008) …

Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua là bộ phim kinh dị “man rợ” với 6,3 triệu USD. Bộ phim của 20th Century and New Regency xoay quanh câu chuyện về một phụ nữ trẻ tên Tess (do nữ diễn viên người Anh Georgina Campbell thủ vai). Vào một trận mưa đêm, Tess đến một căn nhà ở thành phố Detroit (Mỹ) mà cô đặt thuê qua dịch vụ Airbnb từ trước đó một tháng. Sau khi bấm chuông, Tess được một người đàn ông tên là Keith (nam diễn viên Bill Skarsgard thủ vai) mở cửa và thông báo rằng căn hộ này đang được anh ta cho thuê. Tess quyết định ở lại căn nhà cùng với Keith. Open the start the film under the fantasy to a film hài lãng mạn, cho đến khi tỉnh giấc vào nửa đêm của những bước chân kỳ lạ và Keith đã biến mất không có dấu vết. Trong lúc đi tìm Keith, cô ấy phát hiện ra nhiều người, trong đó có cả Keith, mắc tội bên trong một nhà tù dưới tầng hầm.

Với doanh thu hơn 3,1 triệu USD trong tuần đầu ra mắt, bộ phim dị kinh phí thấp hơn “Pearl” đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng. Lấy bối cảnh năm 1918, “Pearl” kể về nữ sát nhân nhóm chuyên tàn sát động vật và con người bằng rìu.

Những cái tên còn lại trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ gồm:
“See How They Run” – 3,1 triệu USD
“Bullet Train” – 2,5 triệu USD
“Top Gun: Maverick” (2,2 triệu USD)
“DC League of Super-Pets” (2,2 triệu USD)
“Lời mời” (1,7 triệu USD)
“Minions: The Rise of Gru” (1,3 triệu USD)
“Moonage Daydream” (1,2 triệu USD).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *