làng du lịch đìu hiu, dân thất thu hàng trăm triệu

Rate this post

Những năm 2021 trở về trước, tại thôn Liên Sơn, xã Sơn Xuân, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên nổi tiếng với những vườn dâu đất, dân địa phương hay gọi là cây đỏ, trái trĩu quả từ gốc đến ngọn.

Khi ấy, mỗi nhà vườn trung bình đón 200 – 300 lượt khách mỗi ngày, có ngày lên đến 500 lượt khách qua, mang đến thu nhập 300 – 400 triệu đồng mỗi năm.

Cây đỏ không ra trái: làng du lịch đìu hiu, dân thất thu hàng trăm triệu - ảnh 1

Những quả trĩ đỏ vườn từng rất hấp dẫn

Cây đỏ không ra trái: làng du lịch đìu hiu, dân thất thu hàng trăm triệu - ảnh 2

Cây đỏ từng mang đến nguồn thu lớn cho người dân vùng cao nguyên Vân Hòa, Phú Yên

Tuy nhiên, tháng 9.2022, khi thả lại làng du lịch nổi tiếng với những vườn dâu đất từng là ‘hiện tượng’, giờ chỉ thấy cảnh đìu hiu. Một số vườn chủ cũng tạm thời đóng cửa vườn, khi có khách muốn tham quan vì cây đỏ năm nay không ra trái.

Anh Lý Phương Ngọc, chủ vườn đỏ Bốn Ngọc chia sẻ: “Theo kinh nghiệm từ hồi năm 1975 đến nay, là năm nào không có, chỉ ít hay nhiều. Đặc biệt năm nay từ rừng tới nhà, cây đỏ không có trái nào cả.

N

Ông Ngọc cho biết thêm, năm nay cây đỏ không ra trái, từ cây đỏ tự mọc trên rừng cho đến gốc đỏ trong vườn nhà dù được thiết kế, phân tích đầy đủ. Hơn 30 gốc đỏ trong vườn của ông chỉ cho một chùm trái duy nhất.

Cây đỏ không ra trái: làng du lịch đìu hiu, dân thất thu hàng trăm triệu - ảnh 3

Năm nay những gốc cây đỏ không ra trái, các vườn trắng tay

Cây không ra trái đồng nghĩa với việc không có khách du lịch đến, các vườn trắng tay không có nguồn thu nhập từ việc tham quan. Show at, the master Garden tranh thủ để phân tích, giữ lại lá dưới gốc tạo độ ẩm cho cây để chờ mùa sau.

“Năm vừa rồi rất sai nhưng do tình hình dịch bệnh quá nên rất hạn chế khách. Còn năm nay nói chung là không có vườn nào hết. Đây là nguồn thu của dân có vườn nhưng không có thì bó tay. sang năm, chứ biết làm sao “, ông Võ Như Vinh, một chủ nhân ngậm ngùi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *