Câu chuyện điện ảnh: ‘Người Nhện’ tái sử dụng vị trí 1 phòng vé Bắc Mỹ

Rate this post

Chú thích ảnh
Bộ phim siêu anh hùng “Spider-Man: No Way Home” trở thành tác phẩm điện ảnh đầu tiên của doanh nghiệp thu 1 Tỷ USD trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Ảnh: MARVEL / DISNEY

Siêu phẩm mô phỏng truyện tranh “Spider-Man: No Way Home” đã trở lại vị trí dẫn đầu tại phòng vé Bắc Mỹ, với doanh thu ước tính 6 triệu USD trong 3 ngày công chiếu tại 3.935 rạp chiếu. Bộ phim do Columbia Pictures cùng Marvel Studios phối hợp sản xuất, từng hệ thống phòng vé Bắc Mỹ trong tuần ra mắt với hơn 253 triệu USD hồi tháng 12/2021. Tính đến thời điểm này, bộ phim thu về 812,3 triệu USD tại Bắc Mỹ, cố định vị trí là bộ phim có doanh thu cao thứ 3 trong lịch sử phòng vé nội địa. Trên phạm vi toàn cầu, “Spider-Man: No Way Home” hiện thu về 1,89 tỷ USD, dù kinh phí sản xuất chỉ 200 triệu USD.

Do Jon Watts đạo diễn và Tom Holland thủ vai chính, bộ phim xoay quanh nhân vật Người Nhện của Marvel Comics. Tác phẩm thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel là phần tiếp theo của “Spider-Man: Homecoming” (công chiếu năm 2017) và “Spider-Man: Far From Home” (năm 2019). To thu hút giả mạo, phiên bản mới của hãng phim Sony đã bổ sung 11 phút cho tổng thời lượng của “Spider-Man: No Way Home”.

Fptshop.com.vn tại rạp chiếu phim, khi doanh thu phòng vé giảm tới 30% so với năm 2019 và số rạp chiếu phim cũng giảm ở mức tương đương. Không chỉ có Sony, hãng Disney cũng lên kế hoạch phát hành lại bộ phim sử dụng thi khoa học viễn tưởng “Avatar” – siêu phẩm của đạo diễn James Cameron từ năm 2009 – tại rạp chiếu vào cuối tháng.

Theo Luật Điện ảnh của Mỹ, chương trình “Ngày Điện ảnh quốc gia” lần đầu tiên được triển khai tại nước này đã trở thành ngày có lượng người xem cao nhất trong năm, thu hút khoảng 8,1 triệu khán giả đến rạp chỉ. private trong ngày 3/9. Trong khi đó, Comscore hệ thống của công ty dữ liệu cho thấy sự kiện kéo dài 1 ngày, tổ chức tại hơn 3.000 rạp này thu về doanh thu phòng vé sơ bộ là 24,3 triệu USD. Toàn bộ các rạp chiếu tại Mỹ đã giảm giá vé để kích hoạt. Trong khi đó, các rạp chiếu như AMC và Regal, tính toán đồng giá 3 USD / vé cho bất kỳ bộ phim nào ở bất kỳ định dạng nào – rẻ hơn nhiều so với giá vé trung bình của cả nước.

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ Cuối tuần qua:
1. “Spider-Man: No Way Home” – 6 triệu USD
2. “Top Gun: Maverick” – 5,5 triệu USD
3. “DC League of Super Pets” – 5,45 triệu USD
4. “Bullet Train” – 5,4 triệu USD
5. “Lời mời” – 4,7 triệu USD
6. “Beast” – 3,6 triệu USD
7. “Minions: The Rise of Gru” – 3,1 triệu USD
8. “Thor: Tình yêu và sấm sét” – 2,4 triệu USD
9. “Dragon Ball Super: Super Hero” – 2,4 triệu USD
10. “Jaws” (1975) – 2,3 triệu USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *