Ba năm is not all anypects about ẩm thực Việt Nam

Rate this post

Sau nhiều lần đến Việt Nam, hai blogger du lịch Bồ Đào Nha vẫn chưa chán các món ăn chiều dài đất nước.

“Mưa lớn nước ngập đến mắt cá chân chào đón chúng tôi trong chuyến thăm Hà Nội những lần đầu tiên. Trời nóng, dòng xe loạn trên đường khiến chúng tôi phát điên. Tuy nhiên, điều thu hút nhất là rất nhiều nhà hàng, quán ăn và đồ ăn đường phố. Ngoài từ ‘phở’, chúng tôi không hiểu bất kỳ chữ nào trên biển hiệu “, Daryl và Mindi Hirsch, hai du khách đến từ Lisbon, Bồ Đào Nha, nhớ về lần first to Viet Nam.

Tính toán từ chuyến đi năm 2016 đó, blogger hai du lịch Bồ Đào Nha dành tiếp ba năm để khám phá các món ăn ở Việt Nam. Họ gọi đó là cách để “giải mã câu đố ẩm thực” của quốc gia Đông Nam Á này. Kết quả họ nhận được theo đánh giá là “thật tuyệt vời”. “Kinh điển cảm nhận luôn xuất hiện trong tâm trí chúng tôi đối với các món ăn không chỉ ở các thành phố lớn mà trên khắp đất nước”, hai vợ chồng Hirsch nói.

Daryl và Mindi Hirsch điều hành một blog chuyên giới thiệu về du lịch, ẩm thực tại các quốc gia trên thế giới mà họ từng đặt chân đến.  Ảnh: 2 dụng cụ cắt thức ăn

Daryl và Mindi Hirsch điều hành một blog chuyên giới thiệu về du lịch, ẩm thực tại các quốc gia trên thế giới mà họ từng đặt chân đến. Ảnh: 2 dụng cụ cắt thức ăn

Những lần trở lại, họ ăn nhiều món hơn, không bao giờ cảm thấy nhàm chán, và yêu đồ ăn ở đây nhiều hơn mỗi ngày. Với họ, đồ ăn Việt ngon và nổi bật nhờ các loại nước dùng đậm đà hương vị, những món ăn sáng tạo mà người dân nghĩ ra kết hợp nhiều loại rau củ quả tự trồng. Theo định nghĩa từ khách hàng, đây là nơi có nền ẩm thực đa dạng, từ những món ăn đường phố giá rẻ đến cao cấp. Và các món ăn, từ ngọt đến mặn, đa dạng sẽ gây rối cho những vị khách thưởng thức. But rất nhanh, chúng sẽ bị hấp dẫn.

“Mọi người ăn nhiều thứ trong ngày. Và việc ăn quá nhiều bữa không ai có thể chịu trách nhiệm, khi đồ ăn thì quá ngon mà giá cả phải trả lại”, hai khách hàng Tây chia sẻ.

Hai blogger cũng đưa ra lời khuyên với các khách hàng quốc tế khác về cách sử dụng bữa ăn ở Việt Nam như địa phương. Theo đó, trong quán ăn hè, mọi người sẽ thường ngồi trên ghế nhựa nhỏ và dùng chung bàn với người lạ. “Du khách sẽ yêu thích những bữa ăn ngon, vì đồ ăn ngon, giá rẻ và trải nghiệm thú vị”.

Cuối cùng mà họ muốn chia sẻ, đó là việc ăn uống ở Việt Nam thực sự là thử nghiệm. Thử nghiệm ở đây không phải là việc ngồi ăn với những chiếc bàn, ghế nhỏ mà chính là làm thế nào để ăn hết các món ăn. “Ở đây, đồ ăn quá ngon mà lại rất đa dạng”.

Bánh mì trứng tráng và cà phê sữa đá là hai món được nhà Hirsch yêu thích trong chuyến du lịch đến TP HCM.  Ảnh: 2 dụng cụ cắt thức ăn

Bánh mì trứng tráng và cà phê sữa đá là hai món được nhà Hirsch yêu thích trong chuyến du lịch đến TP HCM. Ảnh: 2 dụng cụ cắt thức ăn

Kết lại bài giới thiệu của mình, hai blogger du lịch cho biết: “Cho dù các bạn bắt đầu phiêu lưu ẩm thực ở bất kỳ đâu: Hội An, Hà Nội hay TP HCM, thì tôi vẫn đề nghị bạn nên thử hết 10 món ăn kinh điển sau đây. Đó là: phở, bánh mì, bún chả, cà phê trứng, bún bò Huế, hải sản, mì Quảng, bánh xèo, cuốn và cao lầu.

Anh Minh (Theo 2 dụng cụ cắt thức ăn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *