Thúc đẩy thị trường khách du lịch Trung Đông và Ấn Độ: Khai phá thị trường tỉ dân

Rate this post

Thúc đẩy thị trường khách du lịch Trung Đông và Ấn Độ: Khai phá thị trường tỉ dân - Ảnh 1.

Các khách hàng Ấn Độ đến TPHCM hồi tháng 7-2022 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chia sẻ tại hội thảo “Thúc đẩy thị trường khách du lịch Trung Đông và Ấn Độ” trong khổ hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) 2022 vào ngày 9-9, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết trong 169.000 lượt khách Ấn Độ đến VN năm 2019, có đến 73% số lượng đến TP.HCM nên thị trường khách hàng với dân số hơn 1,3 tỉ lệ không mới với TP.HCM.

Điểm đến hấp dẫn of du khách Ấn Độ

Trong 7 tháng đầu năm nay, khách hàng Ấn Độ đến VN đạt 11.700 lượt và là một trong những trường phục hồi nhanh nhất. Trong thời gian từ ngày 15 đến ngày 18-7, TP.HCM đón 460 khách MICE đến từ Ấn Độ và là đoàn khách MICE lớn nhất từ ​​quốc gia này mà VN từng đón.

Tuy nhiên, đây cũng là khách hàng mà nhiều quốc gia và địa phương muốn thu hút, công việc cạnh tranh đón khách Ấn Độ diễn ra quyết định.

Dù vậy, theo bà Hiếu, có lợi nhuận từ đây đến cuối năm 2022 sẽ có 21 đường bay, trên 60 chuyến bay mỗi tuần kết nối VN và Ấn Độ của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Indigo .. .

“Tuy nhiên, khách hàng này cũng không phải dễ dàng. Cannot khai thác lâu nay trường khách hàng dài “, bà Hiếu nói.

Không chỉ các phương thức muốn đón khách mà nhiều doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ cũng muốn đưa khách đến VN để làm mới sản phẩm.

Trao đổi với Tuổi trẻông Naresh Chhatola, giám đốc điều hành Công ty du lịch Glabal Journey Holidays, cho biết so sánh với các thị trường trong khu vực như Thái Lan, Bali (Indonesia), VN is point to the new being create an center of du khách. Ấn Độ.

“Chúng tôi đang chuyển hướng các đoàn du lịch đến VN thay vì Thái Lan hay Singapore bởi VN không chỉ có phong cảnh đẹp, biển đa dạng, núi, rừng mà có các trung tâm mua sắm sầm uất. Hệ thống dịch vụ ăn uống. , nhà hàng Ấn Độ cũng dễ kiếm – điều quan trọng nhất của du khách. Naresh Chhatola nói.

Chọn VN để tổ chức đám cưới, sinh nhật …

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Giám đốc Ấn Độ tại TP.HCM, cho biết trước COVID-19 dịch có khoảng 20 triệu lượt khách Ấn Độ đi ra nước ngoài với chi tiêu được đánh giá là hàng đầu của thế giới. Sự tăng trưởng nhanh chóng tầng lớp trung lưu ở Ấn Độ đã đẩy mạnh nhu cầu đi du lịch, khám phá bên ngoài.

Du khách Ấn Độ tìm kiếm trải nghiệm văn hóa, ẩm thực mới và cả nhu cầu mua sắm. Đặc biệt, trong thời gian gần đây nổi lên xu hướng tổ chức đám cưới, tuần trăng mặt, tiệc sinh nhật … Đây cũng là sản phẩm mà du lịch VN có thể đẩy mạnh khai thác thời gian tới.

“VN is being used to the an global, is a point to new has many Di Sản Văn Hóa Và Không Gian Xanh. Tôi rất thích những tour du lịch đi dọc các con sông, vào rừng tràm, các hòn đảo … Có thể nói du lịch VN có nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, du lịch sinh thái hấp dẫn, bên cạnh có sự kết nối với những người thân thiện, giao thông dễ dàng đi lại “, ông Madan Mohan Sethi nói .

Do đó, theo bà Hiếu, ngành du lịch TP xác định đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ khách từ Ấn Độ do nhóm khách hàng này có những nhu cầu đặc thù liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo. Mặc dù TP đang có một số nhà hàng, khách sạn có các yếu tố dịch vụ cho khách du lịch Ấn Độ và khách hàng theo Đạo Hồi nhưng còn lẻ và chưa thực sự chuyên nghiệp.

“Ngoài ra, các cơ sở lưu trú TP cũng bắt đầu tư vấn ổn định và lâu dài vào cơ sở hạ tầng với các nhà hàng phục vụ ẩm thực Ấn Độ, ẩm thực Halal chuẩn, các khách sạn và sân bay cần bố trí Vị trí cầu nguyện … để hấp dẫn khách du lịch từ trường này “, bà Hiếu nói.

Ông Hà Văn Siêu, phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch VN, cho biết Ấn Độ là một số thị trường mà Chiến lược phát triển du lịch VN đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 22-1-2020, trong Đó là xác định Ấn Độ là quan trọng trường tiềm năng của du lịch VN và cần phải mở rộng ưu tiên cho sự phát triển.

Do đó, VN cần nghiên cứu miễn thị thực cho đối tượng khách Ấn và tập trung hơn công tác xúc tiến, quảng bá ngay từ bây giờ.

The vịnh links Ấn Độ - Việt NamThe vịnh links Ấn Độ – Việt Nam

Vietjet mở thêm loạt đường bay mới từ Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, 3 thành phố lớn nhất Việt Nam đến các trung tâm kinh tế, văn hóa lớn Ấn Độ bao gồm Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore (Bengaluru).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *