Cải thiện ‘xuất thần’ biến mảnh vườn trống thành khu vườn cổ tích

Rate this post

Chị Ngọc ở địa chỉ Giang (Trung Quốc) đã bỏ rất nhiều thời gian để tìm thấy một căn nhà mới đúng như ý muốn. Căn nhà 3 tầng với một khoảng sân sau rộng rãi cho phép chị em biến nó thành một khu vườn thật xinh. Nhìn vào sự thay đổi của sân sau khi gia đình chị Ngọc mới chuyển đến và khung cảnh hiện tại, bạn sẽ biết chị Ngọc dành nhiều tâm huyết như thế nào cho khu vườn này.

Cải tiến tạo ra thần biến mảnh vườn trống thành khu vườn cổ tích - Ảnh 1.

Sân sau ban đầu chỉ là một khu đất trống. Chỉ sau một số tháng cải tiến, bề mặt của khu vực sân sau này đã hoàn thành thay đổi. Một khu vườn cổ tích với đầy hoa cỏ, vườn cá và khu nghỉ ngơi ngoài trời lý tưởng khiến ai nhìn thấy cũng không tiếc lời khen ngợi.

Cải tiến tạo ra thần biến mảnh vườn trống thành khu vườn cổ tích - Ảnh 2.

Việc đầu tiên chị Ngọc bắt tay vào thiết kế khu vườn chính là trồng cỏ. Chị muốn có một khu vườn được trồng cỏ xanh, để mỗi khi bước chân vào vườn là tâm trạng được thư giãn, dễ chịu.

Có diện tích khá lý tưởng, chị Ngọc làm một chiếc ao cá nhỏ trong sân. Cả chị và chồng đều là những người yêu thích thiết lập cảnh nhưng làm nhà điều kiện lúc trước không quá rộng nên vẫn chưa thực hiện được. Giờ đây, khi chuyển đến căn hộ mới rộng rãi hơn, vợ chồng chị Ngọc đều xây dựng một bể cá trong vườn.

Cải tiến tạo ra thần biến mảnh vườn trống thành khu vườn cổ tích - Ảnh 3.

Ngoài cá cảnh, một công ty cũng làm mất nhiều thời gian chính là căn hộ gỗ nhỏ. Sự xuất hiện của căn nhà gỗ làm khung cảnh khu vườn của chị Ngọc càng thêm mơ mộng, nên thơ hơn. Căn nhà gỗ được chị Ngọc dùng làm nhà kho lưu trữ những món đồ làm vườn. Đồng thời, đây cũng là nơi nghỉ ngơi, nhìn ngắm khu vườn trong những ngày mưa nắng thất thường.

Bên cạnh căn nhà gỗ nhỏ, chị Ngọc giúp chị xây dựng một khu vực Bếp nướng ngoài trời. Đã mất thiết kế một khu vườn xinh đẹp thì không thể thiếu những bữa tiệc ngoài trời. Nướng tại đây sẽ giúp chị Ngọc chuẩn bị những bữa tiệc cùng với bạn bè và người thân.

Sau khi hoàn thành các chính thiết kế trong vườn, chị Ngọc chỉ việc bắt tay vào trồng thêm cây và hoa cho khu vườn. Với trời điều kiện, chị Ngọc lựa chọn được khá nhiều loại cây trồng thích hợp cho khu vườn của mình. Nhiều nhất phải kể đến cầu cẩm thạch. Theo chị Ngọc, vẻ đẹp này hoa không chỉ sở hữu những nét đẹp lãng mạn mà lại có thời gian nở hoa kéo dài. Hệ thống cầu thang cũng không tốn nhiều công sức nên nó được trồng rất nhiều nơi trong vườn.

Những bông cúc đủ màu cũng được chị Ngọc đặt trong vườn để tăng thêm sức sống cho khu vườn. Ngoài hoa, cũng có cây xanh vô số được chị Ngọc lựa chọn. Đa phần trong số đó đều là cây ưa sáng, phát triển tốt trong điều kiện sống ngoài trời. Một phần trong khu vườn, chị Ngọc dành ra để trồng các loại cây thảo và gia vị. By chị Ngọc nghĩ mỗi khi tổ chức tiệc có thể sử dụng luôn những loại cây thảo mộc và gia vị trong vườn thì thật là tiện lợi.

Một bàn tròn nhỏ được đặt bên dưới ô lớn là khu vực nghỉ ngơi yêu thích trong vườn của chị Ngọc. Đây cũng là nơi xảy ra cùng nhau tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ mỗi tối cùng nhau.

Cải thiện tạo ra thần biến mảnh vườn trống thành khu vườn cổ tích - Ảnh 4.

Để phục vụ cho những bữa tiệc, chị Ngọc còn mua sắm thêm cho khu vườn một bàn ăn lớn, bảo đảm đủ chỗ cho bạn bè và người thân từng tụ tập. Gần đây, để trang hoàng cho khu vườn phù hợp với không khí trung thu, chị Ngọc đã mạnh tay mua sắm 2 mẫu đèn năng lượng mặt trời trăng khuyết và trăng khuyết. Mỗi khi màn đêm buông xuống, khu vườn được chiếu sáng tạo khung cảnh lãng mạn như trong truyện cổ tích.

Hàng xóm nhà chị Ngọc sớm đã bị khung cảnh của khu vườn thu hút. Trung thu vừa qua, không ít cô bác còn khen khu vườn của chị Ngọc quá đẹp. Nhờ vậy mà chị Ngọc cũng nhanh chóng làm quen với những người hàng xóm xung quanh nhà mới. Thỉnh thoảng mời hàng xóm láng giềng chơi bên trong khu vườn cũng vậy Ngọc vừa vui vừa tự hào với kết quả do chính tay mình tạo ra.

Theo Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *