Cả nước ghi nhận 224.771 ca mắc lỗi xuất huyết, 92 trường hợp tử

Rate this post

So với cùng năm 2021, số ca mắc tăng hơn 4 lần, số ca tử vong tăng 72 trường hợp. Khu vực miền nam, miền trung, Tây Nguyên tiếp tục ghi nhận các câu hỏi và tử vong ở mức cao. Tại Hà Nội, số mắc ca cũng gia tăng và đã có trường hợp tử.

Theo báo cáo tổng hợp của các địa phương, tuần 38-2022, cả nước ghi nhận 11.472 trường hợp mắc bệnh xuất huyết, có 3 ca tử vong. So with the week before, the number of the down 2,3%, the entry number 4,8%. Tích lũy từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 224.771 trường hợp mắc, 92 tử vong. So với cùng kỳ năm 2021, số mắc và tử vong đều tăng.

Tại Hà Nội, dịch bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng trong những tuần gần đây. Từ ngày 16 đến ngày 22-9, toàn thành phố ghi nhận 890 trường hợp mắc bệnh xuất huyết và một trường hợp tử; số ca mắc tăng 17,1% so với tuần trước đó. Các bệnh nhân tập trung chủ yếu tại một số quận, huyện như: Thanh Oai (105 ca), Đan Phượng (69 ca), Thanh Trì (69 ca), Thạch Thất (55 ca), Hà Đông (52 ca), Thường Tín (51 ca), Hoàng Mai (50 ca) … Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 3.913 ca mắc, trong đó có bốn trường hợp tử; number of ca an tăng gấp 4,2 lần so với số lượng ca mắc cùng kỳ năm 2021. Tuýp vi-rút Dengue lưu hành chủ yếu là DENV1 và DENV2, DENV4. Ngành y tế Hà Nội dự báo, trường hợp mắc lỗi xuất huyết trên địa bàn sẽ tiếp tục phát triển trong cao điểm mùa dịch.

Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh phẩm bán lẻ thành phố Hà Nội, thị xã tập trung kiểm tra , giám sát, hỗ trợ hoạt động, chống xuất huyết, nhất là tại các xã, phường, thị trấn xuất hiện các ổ đĩa, những nơi có tạp chí cũ hoặc nhiều phần tử cao nguy cơ; giám sát các bọ chỉ số, truyền bệnh xuất huyết tại các khu vực xuất hiện ca bệnh, ổ dịch, các khu vực nguy cơ cao và ổ cũ dịch; đồng thời tổ chức hoạt động huấn luyện, chống sốt xuất huyết Dengue cho các quận, huyện.

Khu vực miền Nam, miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục ghi nhận các câu hỏi và tử vong ở mức cao. Khu vực miền Bắc tại Hà Nội đã ghi nhận sự gia tăng số mắc và đã có trường hợp tử.

Các chuyên gia dự báo trong thời gian tới số mắc và tử vong tiếp tục diễn biến phức tạp và số mắc ở mức cao do cao điểm mùa dịch hàng năm từ tháng 7 đến tháng 11. Do đó các địa phương cần tiếp tục thực hiện the room for gain solution, chống xung huyết xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm khác.

Theo chuyên gia, bệnh sốt xuất huyết gặp cả trẻ em và người lớn. Đặc điểm của sốt xuất huyết Dengue là sốt, xuất huyết và thoát huyết tương, có thể dẫn đến giảm bớt tuần hoàn, rối loạn máu, suy đa tạng, nếu không được xử lý sớm và dễ dàng xử lý. to vong. Bệnh viện thường khởi động phát mật và diễn biến qua ba giai đoạn: giai đoạn hấp, giai đoạn nguy hiểm và giai đoạn phục hồi.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết gia tăng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương yêu cầu ngành y tế địa phương khai thác các giải pháp phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn. Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh, chú trọng hơn trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết nhằm hạn chế mắc cài và tử vong trên địa bàn.

Bộ Y tế kêu gọi người dân mỗi tuần dành 10 phút để diệt bọ và thực hiện các biện pháp như: thường xuyên thau rửa, bể kín và các vật dụng chứa nước, thả tiêu diệt bọ; loại bỏ bã thải vật liệu, nước tự nhiên, lật ngược vật thể có thể chứa nước không sử dụng để làm sạch trứng nước; màn hình màn hình sử dụng cả ban ngày, quần áo dài tay, sử dụng bình thường, hương thơm… để xóa bỏ màn hình. Người tích cực phân phối ngành y tế trong chiến dịch diệt bọ và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch. Khi bị sốt, người bệnh cần đến cơ sở y tế ngay lập tức, tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà.

Tin, ảnh: THÁI AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *