Cả gia đình rủ nhau đi du lịch biển đảo tại Cô Tô để tận hưởng phút giây thảnh thơi, hòa mình vào thiên nhiên

Rate this post

Đến đây, bạn sẽ quên đi mọi phút phức tạp của cuộc sống để có những giây phút sống chậm lại một chút, hòa mình vào gió biển.

Cuộc sống thành thị trang quá hay mình cùng nhau đi đảo xa? If you you mỏi mệt mỏi, áp lực với cuộc sống, muốn tìm một nơi hoang sơ, rời xa để hòa mình với thiên nhiên, thì đảo Thanh Lân (Cô Tô, Quảng Ninh) là một gợi ý tuyệt vời.

Chỉ cách trung tâm đảo Cô Tô vài km đường biển, nhưng là một thế giới hoàn toàn khác, không nhịp nhàng, không dịch vụ yêu thích đỏ, thậm chí là hơi buồn với những người ưa thích hoạt động. Nhưng chắc chắn đây sẽ là điểm đến lý tưởng với những ai muốn sống chậm lại một chút, thích những gì hùng vĩ hoang sơ nguyên bản, hòa mình vào cùng thiên nhiên, sống một vài ngày như người dân, trải nghiệm cảm giác tự cung cấp, tự cấp, thứ mình bắt được chính là bữa tối trên đĩa, và tận hưởng bãi biển đẹp chỉ lác đác người, thậm chí riêng một mình mình.

Cả gia đình rủ nhau đi du lịch biển đảo tại Cô Tô để tận hưởng phút giây thảnh thơi, hòa mình vào thiên nhiên - Ảnh 1.

Khung cảnh thiên nhiên mê đắm.

Đó cũng là sự cảm nhận của gia đình chị Quỳnh Anh (sống tại Long Biên, Hà Nội) trong chuyến du lịch đến Cô Tô vừa qua.

Trên đảo có gì chơi?

Đảo không dành cho những người cần toàn bộ, tiện nghi, hiện đại. Vì cuộc sống trên đảo còn nhiều thiếu sót, mọi thứ không có sẵn như liền đất.

Ở đây không có khách sạn nhiều sao, không có nhà nghỉ bình dân, không có nhà hàng quán xá sang chảnh; does not have a check-in địa điểm ” nhân tạo ”. Nhưng bạn hoàn toàn có thể đi theo biển câu cá, mực, ăn ngay một hải sản tươi sống trên bè, thưởng thức các loại ” sashimi type đảo ”, bắt lên, tái chanh và luôn; không cần cầu kỳ biến đổi, chỉ ăn sống, hoặc chao dầu; but just start up, the right variable, cái vị trí nó ngon hơn cả hải sản đang khai thác trên đất liền, cái ngọt lịm từ biển cả.

Các bé có cơ hội trải nghiệm những điều chưa từng có trên đất liền.

Mình có thể luôn sống trên bãi cát mịn, một bên là biển rìu, một bên là rừng cây xanh mát.

Đảo an toàn 100%, không bao giờ có trộm cắp, xe cộ để ngoài đường không cần rút chìa khóa.

Tận hưởng thiên nhiên kỳ diệu.

Ở đây không có tour du lịch dịch vụ chuyên nghiệp. Mình thuê người quản lý địa chỉ đảo, bãi biển tự nhiên, hoặc bãi nuôi ốc-ngao, học cách đánh bắt được một số loại hải sản: Câu cá, câu mực, người bắt ốc, cào ngao … cá nhân dân đi đánh bắt, mua bán giao dịch luôn trên biển, cua, cá, ghẹ tươi rói, giá cực dễ chịu.

Đi tour địa chỉ, bạn có thể tham gia lặn ngắm san hô, chèo sup, tắm biển, đi rừng, cắm trại … nữa.

Lịch trình đi thế nào?

Di chuyển từ Hà Nội hiện tại cũng rất nhanh và dễ dàng, đi cao tốc chỉ 3 giờ đồng hồ là tới Vân Đồn. Từ tàu đi tàu cao tốc thẳng đảo Thanh Lân, giá vé 280k / người lớn; chỉ có 1 chuyến / ngày: Ra đảo chạy lúc 13h30 – về đất liền 17h30. Time đi tàu khoảng 2 tiếng.

Trên đảo không có taxi dịch vụ; xe ôm, đi lại cần đặt hẹn trước với bác tài, hoặc thuê xe ôm, nhà nghỉ để tự do khám phá.

Cả gia đình rủ nhau đi du lịch biển đảo tại Cô Tô để tận hưởng phút giây thảnh thơi, hòa mình vào thiên nhiên - Ảnh 4.

Các em bé tha hồ đùa nghịch với nước.

Cả gia đình hòa nhau du lịch biển đảo tại Cô Tô để tận hưởng phút giây thảnh thơi, hòa mình vào thiên nhiên - Ảnh 5.

Trải nghiệm thiên nhiên nắng gió tuyệt vời.

Đến đảo Thanh Lân – Cô Tô mất nhiều thời gian và sức mạnh, cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt, tối để sớm trải qua mát mẻ, mang nhiều quần áo, nhiều đồ họa vì sẽ bị ướt liên tục .

Tắt điện thoại, tạm lánh đời sống, mình cùng về Thanh Lân!

Trên đảo vẫn có wifi và 4G hoạt động tốt nhé, kể cả khi ra bè. Mình chỉ bị mất 4G khi vào rừng thôi. Nên mới có những lúc đi qua, đi câu thì vẫn kiểm tra thư, lướt web, xem phim bình thường.

Với những gia đình yêu thích sự yên tĩnh, yêu thích khám phá thiên nhiên vô tận, đây chắc chắn sẽ là một gợi ý thú vị trong mùa du lịch này đấy!

Ảnh: NVCC

Theo San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *