Buộc đầu tư dự án khu du lịch sinh thái “chui” phục chế, trồng lại rừng

Rate this post

Ngày 16/9, ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) cho biết, liên quan đến vụ việc dù không được cấp phép nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên cho phép san rừng, ngăn chặn để xây dựng dựng khu du lịch sinh thái mà Báo CAND đã phản ánh; trong hai ngày 15 và 16/9, chủ đầu tư đã làm lại các hồ sơ, dỡ bỏ các đoạn đập bị ngăn và trồng lại cây trên khu vực này nhằm trả lại hiện trạng ban đầu.

Vụ việc để trái phép đất rừng làm khu du lịch sinh thái: Buộc chủ đầu tư hồ, trồng lại rừng -0
Các hồ sơ được xây dựng trên khu vực rừng đã được làm lại.

Sáng 16/9, ông Phan Công Mẫn và lãnh đạo Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện cũng đã trực tiếp đến hiện trường và giám sát việc phục vụ của chủ đầu tư. Như Báo CAND đã đưa tin, dù không được cấp phép nhưng ông Nguyễn Thanh Bình (SN 1975, trú tại xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) vẫn ngang nhiên cho phép san rừng, ngăn chặn xây dựng. khu du lịch sinh thái khiến nhiều người dân địa phương bức xúc.

Vụ việc để trái phép đất rừng làm khu du lịch sinh thái: Buộc chủ đầu tư hồ, trồng lại rừng -0
Tái chế lại rừng trên các điểm đã được san ủi để tạo ra khu du lịch sinh ra trái phép

Khu vực xây dựng khu du lịch sinh trái được phép thực hiện trên khu vực tự nhiên và khu rừng trồng của gia đình ông Nguyễn Thanh Bình đã phá vỡ hiện trạng cây Sen, nhiều đoạn Suối bồi đắp thay đổi tự nhiên cảnh quan, hoạt động dòng chảy. Theo Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc, qua kiểm tra hiện trường lô 28, khoảnh 3, tiểu khu 217 xã Lộc Hòa; ông Nguyễn Thanh Bình đã ngang nhiên xây dựng đập ngăn cây Sen và xây dựng thêm 2 khu vực bể đứng hai bên dòng thác…

Trả lời câu hỏi, người dân cảm động khi xây dựng không cho phép của ông Bình đã kéo dài nhiều tháng khi chính quyền xã Lộc Hòa phát chậm; ông Phan Công Mẫn cho biết về vấn đề này, hiện tại, huyện đang yêu cầu xã báo cáo giải trình để có hướng xử lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *