Nghệ An tạo đồng thuận khi giải tỏa hơn 200 kiốt kinh doanh ở Cửa Lò

Rate this post

Chú thích ảnh
Theo kế hoạch của mình, từ ngày 30/9 – 30/10/2022, các hộ kinh doanh phía Đông đường Bình (thị xã Cửa Lò) sẽ tự tháo dỡ, thu gom đồ đạc và trả mặt bằng cho thị xã Cửa Lò.

Theo kế hoạch, từ ngày 30/9 đến ngày 30/10, các hộ kinh doanh sẽ tự tháo dỡ, thu gom đồ đạc và trả mặt bằng cho thị trường xã. Từ ngày 30/10 đến ngày 30/12, thị xã Cửa Lò sẽ dọn dẹp, san ủi mặt bằng, thu gom vật liệu, thùng rác.

“Các kiốt phía Đông đường Bình Minh đều hết hạn từ năm 2020 trở về trước. UBND Thị xã Cửa Lò đã tạo điều kiện gia hạn thêm 2 năm cho các hộ kinh doanh. Đây là thời điểm để thị xã Cửa Lò giải tỏa các điều kiện kiốt kinh doanh ăn uống ở phía Đông đường Bình Minh. By, theo quy định phải có mặt bằng sạch mới tiến hành đấu thầu công khai để lựa chọn nhà đầu tư. Khi các kiốt được giải tỏa, nhà đầu tư trúng thầu sẽ được xây dựng build the public plan to have been phê duyệt ”, ông Võ Văn Hùng cho biết thêm.

Trước kế hoạch giải tỏa hơn 200 kiốt, cửa hàng ăn uống để trả lại bãi biển cho cộng đồng thị xã Cửa Lò (Nghệ An), nhiều hộ kinh doanh ăn uống ở nhà kho, lo lắng sau khi di chuyển họ không có chỗ kinh doanh.

Theo nhiều hộ kinh doanh ở phía Đông đường Bình Minh, người dân đồng tình với chủ trương giải tỏa các kiốt, tạo diện mạo mới khang trang, sạch, đẹp, thoáng mát cho đô thị du lịch Cửa Lò. Tuy nhiên, các hộ kinh doanh cho rằng, khi chưa có mặt bằng mới, các hộ kinh doanh có thể chuẩn bị đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất để chuẩn bị phục vụ mùa du lịch năm 2023 hay không.

Ông PBH, chủ ki ốt kinh doanh nhà hàng hải sản tại bãi biển Cửa Lò cho biết, gia đình ông mở cửa hàng ăn uống ở khu vực bãi biển Cửa Lò gần 20 năm nay. Mùa du lịch 2022, ông vừa đầu tư vào để sửa chữa, phục hồi kinh doanh, được một mùa du lịch phải di chuyển. Ông mong muốn, thị xã có thể gia hạn thêm một năm nữa để ổn định khu vực kinh doanh mới.

Cũng chung sự lo lắng, ông NTT, chủ ki ốt kinh doanh Nhà hàng hải sản tại bãi biển Cửa Lò mong muốn sớm tiếp cận vị trí kinh doanh mới thuận lợi và được hỗ trợ trong việc di chuyển tài sản.

Trước những kiến ​​nghị của chủ sở hữu kinh doanh, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức đối thoại, trả lời ý kiến ​​của người dân. Theo đó, tại đơn xin gia hạn hợp đồng kinh doanh kiốt biển của các hộ kinh doanh cũng như hợp đồng thuê kiốt kinh doanh năm 2022 giữa UBND các phường Nghi Hương, Nghi Thu và Thu Thủy với các hộ kinh doanh đã nêu rõ ” Đồng thời gian và hiệu lực có thời hạn bắt đầu từ ngày 1/4/2022 đến ngày 30/9/2022 ”.

Hợp đồng hết thời hạn, các chủ kiốt kinh doanh phải dỡ bỏ tất cả các chủ mục tự xây dựng hoặc bàn giao các kiốt trước đây Nhà nước xây dựng cho chủ thuê để bàn giao diện cho UBND thị xã thực hiện các quy định hoạch mà không yêu cầu một đền bù tài khoản, hỗ trợ nào khác.

Về phần lắng nghe của các hộ kinh doanh khi phải di chuyển chưa có vị trí kinh doanh, UBND thị xã giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phân phối với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã, UBND các phường để giới thiệu, là kết nối cho các kiốt chủ có nhu cầu di chuyển vị trí kinh doanh nhưng không có mặt để liên kết thuê đất tại các lô đất trống phía Tây đường Bình Minh chưa được xây dựng.

Qua rà soát, khu vực này còn khoảng 1.200 lô đất chưa được xây dựng đầu tư; trong đó, có khoảng 400 lô đất bám các vị trí của đường chính phù hợp với kinh doanh. Các hộ kinh doanh có nhu cầu trực tiếp làm việc với UBND các phường để được giới thiệu làm thủ tục thuê địa điểm kinh doanh.

Theo kế hoạch, sau khi thu hồi, giải tỏa các kiốt, Ban Quản lý đô thị Cửa Lò sẽ sửa chữa 10 nhà vệ sinh và tắm nước công cộng (có thu phí) trên lâm viên cùng với khoảng 10 khu vệ sinh và tắm nước ngọt của cũ kiốt được giữ lại để phục vụ cho các khách hàng tắm nước ngọt.

UBND thị xã Cửa Lò cũng đã ban hành kế hoạch chỉnh sửa các trang hạng mục hạ tầng kỹ thuật Tây đường Bình Minh từ năm 2023 đến năm 2025 nhằm lập dự án chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật tuyến, bảo mật điều kiện cho nhân dân kinh doanh, hoàn thiện hạ tầng các khu vực đấu giá cơ sở cho các hộ kinh doanh thực hiện công việc di chuyển các kiốt về phía Tây đường Bình Minh; trong đó, chú trọng đến hệ thống điện chiếu sáng, thoát nước thải, môi trường vệ sinh, bãi đỗ xe, xây dựng không gian đô thị du lịch hiện đại, văn minh, đẳng cấp của khu vực.

Đường Bình Minh là đường chính dọc ven biển, dài và đẹp nhất thị xã Cửa Lò. Tây phương, dọc theo đường này có nhiều khách sạn, nhà nghỉ. Khu vực phía Đông đường Bình Minh hiện có 116 kiốt đã hết hạn hợp đồng kinh doanh từ năm 2015 được gia hạn từng năm một từ đó đến nay và có 93 kiốt đã hết hạn hợp đồng kinh doanh từ năm 2020 cũng được gia hạn từng năm year a in 2021 and 2022.

Ông Võ Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, việc giải tỏa các kiốt phía Đông đường Bình Minh thị xã Cửa Lò là cấp thiết. By, với lượng khách du lịch tăng cường hằng năm, bãi biển Cửa Lò chịu nhiều áp lực từ nhu cầu của khách và cần phải cung cấp tốt hơn các dịch vụ ăn nghỉ, vui chơi, hưởng thụ cảnh quan thiên nhiên, tìm hiểu địa phương hóa văn bản.

Tuy nhiên, hiện tại, tại phía Đông đường Bình Minh thị xã Cửa Lò, nhiều công ty kinh doanh hàng ăn uống, cơ sở dựng trước dàn trải để che chắn tầm nhìn từ đường Bình Minh ra biển; Cơ sở đồng bộ thông tin chưa cấu hình, thẩm mỹ không cao, xây dựng và không hợp lý phân bố, cảnh quan dọc biển còn chưa đẹp, không bảo mật mỹ quan, môi trường sinh bảo vệ.

Bên cạnh đó, khu vực bãi tắm bên Nam không được đầu tư, các loại dịch vụ vui chơi, giải trí và hạn chế, khách du lịch với Cửa Lò được ăn ngon, ngủ yên nhưng không có gian vui chơi. location, the time message relax and khám phá, đo dó chưa thu hút được khách du lịch lưu trú dài ngày.

“Việc giải tỏa và đầu tư xây dựng lại phía Đông đường Bình Minh, sắp xếp các khu chức năng nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo diện mạo mới cho đô thị du lịch Cửa Lò.

This is money to the market Cửa Lò thu hút đầu tư, thu hút nguồn lực trong xã hội và bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị bãi biển Cửa Lò theo hướng dẫn, đồng bộ, sớm đưa cửa Lò trở thành bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc Trung bộ; thu hút khách đến tham quan, du lịch, vui chơi giải trí, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đô thị du lịch Cửa Lò nói riêng và Nghệ An nói chung “, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Võ Văn Hùng nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *