BLACKPINK trở thành nhóm K-pop nữ đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200

Rate this post

Chú thích ảnh
BLACKPINK trở thành nhóm K-pop nữ đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng bảng xếp hạng Billboard 200. Ảnh: Yonhap

Trong bảng duyệt web xếp hạng công bố ngày 25/9 (giờ Mỹ), Billboard cho biết album “Born Pink phát hành ngày 16/9” đã lên đầu Billboard 200 tuần này, theo đó album 102.000 bản đã được bán. “Born Pink” cũng soán ngôi album “Un Verano Sin Ti” của rapper Bad Bunny, trở thành album bán chạy nhất hiện nay tại Mỹ – dựa trên doanh số bán album bản cứng và bản kỹ thuật số. Trước đó, album “Un Verano Sin Ti” có liên kết vị trí đứng đầu bảng xếp hạng trong 11 tuần.

Với thành tích trên, BLACKPINK trở thành nhóm nhạc K-pop thứ 4 từng đứng đầu bảng xếp hạng album Billboard 200, sau các nhóm nhạc nam BTS, SuperM và Stray Kids.

Lý giải thành công của album “Born Pink”, Billboard cho biết album có nhiều ca khúc với nhạc tiếng Anh, dễ cảm của người hâm mộ hâm mộ tại thị trường này.

Billboard cho biết, với số lượng 75.000 bản cứng album “Born Pink” đã được bán ra, BLACKPINK cũng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Top Album Sales tuần này và thứ 7 trong số album được phát hành trong năm.

Ngày 23/9 (time Anh), “Born Pink” cũng xếp vị trí bảng xếp hạng 1 trong bảng xếp hạng Top 100 album chính thức của Anh, theo đó BLACKPINK trở thành những nghệ sĩ châu Á duy nhất cùng lúc bảng xếp hạng của Anh và bảng xếp hạng của Mỹ.

Theo dữ liệu từ Hanteo Chart, “Born Pink” cũng đã phá kỷ lục doanh số album tuần đầu tiên trong lịch sử nhóm nhạc nữ K-pop, khi bán được hơn 1,54 triệu bản trong tuần, đồng thời là nhóm nhạc K -pop nữ đầu tiên được bán hơn 2 triệu bản.

Trước đó, “Born Pink” đã đứng đầu bảng xếp hạng album iTunes tại 60 quốc gia, trong đó có Anh và Mỹ. Ca khúc chủ đề mang tên “Shut Down” gần đây cũng có vị trí số 1 trên bảng xếp hạng hàng tuần của nền nhạc nền trực tuyến lớn nhất thế giới Spotify. Trong khi đó, MV của 2 ca khúc “Pink Venom” và “Shut Down” cũng lần lượt thu hút hơn 300 triệu và 100 lượt xem trên nền tảng phát video trực tuyến Youtube.

Theo định nghĩa của giới chuyên gia, sự độc đáo trong sản phẩm, sức hút riêng của ban nhạc, cũng như ngoại hình đẹp của các thành viên và kỹ năng diễn xuất sắc là những phần tử chính sau nổi tiếng toàn cầu of BLACKPINK, the help group liên tiếp bắt được những thành công tại các trường phương Tây.

Ngoài BLACKPINK, một nhóm nhạc K-pop khác là NCT 127 cũng góp mặt trong Billboard 200. Album phòng thu thứ 4 của nhóm, “2 Baddies” hiện đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *