Bãi Sao – Bãi Kem ngày ấy và câu chuyện về một “ngôi sao” hy vọng của du lịch Phú Quốc

Rate this post

Bãi Sao ngày ấy là niềm tự hào của du lịch Phú Quốc. Bãi Sao bây giờ trở lại là sự trở lại của những người yêu mến đảo Ngọc về một “ngôi sao” giàu tiềm năng nhưng vẫn chưa thể tỏa sáng.

“Ngôi sao hy vọng” của du lịch Phú Quốc

Truyền thuyết nói rằng, xưa kia, ở Nam đảo Phú Quốc, có bãi biển hoang sơ với trời – đất – biển hòa hợp tạo nên khung cảnh đẹp tựa tranh vẽ. Hàng, bầu trời là những ngôi sao lung linh tỏa sáng, còn mặt đất là “vì sao” của biển ảo ảo, bờ biển tắm, một bức tranh thiên nhiên, kỳ thú, hiếm có. được.

Đó là một truyền thuyết đẹp về Bãi Sao, tựa như chính vẻ đẹp thiên nhiên ưu tiên ban tặng cho bãi biển này: làn nước xanh ngọc trong vắt, những bãi cát trắng mịn và sóng sánh, đến khung cảnh giống nhau với những thước phim về các bãi biển thiên đường.

Đã từng có lúc, bất cứ lúc nào đảo Ngọc cũng phải đến Bãi Sao. This beach is always the time long is the special product-to-not-try of Đảo Ngọc, “ngôi sao hy vọng” của du lịch Phú Quốc.

Bãi Sao là bãi biển nổi tiếng hàng đầu đảo Ngọc. Ảnh Shutterstock

Thời điểm đó, cách Bãi Sao không xa, bãi Kem – bãi biển được xem là “song sinh” với Bãi Sao vẫn là một cái tên ít được biết đến, một bãi biển trắng dịch vụ. Trên bờ cát Bãi Kem, ngày tháng ấy chỉ có rác của xóm nghèo và những con cá nổi lên. Thỉnh thoảng, nơi đây sẽ có một vài khách du lịch yêu thích chuyến đi thăm viếng.

Đến tận năm 2015, khi Bãi Sao là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ nhất thế giới do CN Traveler bình chọn thì danh tiếng trên bản đồ du lịch của Bãi Kem vẫn bằng 0.

Nhưng mọi chuyện đã được thay đổi từ sau năm 2015…

Năm 2016, khi đặt chân đến Bãi Kem, Christian A. Larpin – ông chủ hãng du thuyền 5 sao danh tiếng Michelangelo Cruises đã dự đoán “Chỉ trong 3-5 năm nữa, nơi này sẽ trở thành một điểm đến du lịch đẳng cấp thế giới ”. Và this tỷ lệ được định vị đúng.

Ngày nay, bãi Kem là bãi biển nghỉ dưỡng cao cấp, tĩnh lặng, quy tụ nhiều thương hiệu khách sạn tên tuổi và thường xuyên là điểm ưa thích của những tỷ phú, doanh nhân, ngôi sao, giá trị chính nổi tiếng. Tập chí, năm 2019, bãi Kem còn là tâm điểm của truyền thông thế giới khi cặp tỷ phú Ấn Độ đã chọn tổ chức đám cưới tại khu nghỉ dưỡng JW Marriott Emerald Bay Phu Quoc Resort bên bãi biển này.

Tại Bãi Kem ngày nay, những quần áo có thể nghỉ dưỡng và BĐS cao cấp đã hiện hữu. Thuộc tính Ảnh Sun

Trong khi đó, “người chị” Bãi Sao sau bao năm vẫn còn manh mún, thiếu những dịch vụ chuyên nghiệp và bài bản; loay hoay trên hành trình thoát khỏi cái bóng của bãi biển có vẻ đẹp chỉ dừng lại ở những người đánh giá 5 sao tại Tripadvisor.

Có lẽ đã đến lúc, “ngôi sao hy vọng” này cần thoát “vai” để tỏa sáng và bước lên vị trí mà nó nên thuộc về bản đồ du lịch thế giới

Chờ ngày đổi ngôi

CEO Daniel Zhang của Alibaba có một câu nói nổi tiếng về sự khốc liệt của thương trường đó là “Hãy cạnh tranh với chính mình, không giết cái cũ của bản thân thì sẽ bị đối thủ tiêu diệt”. Câu nói này cũng có thể đúng với trường hợp của Bãi Sao. Nếu Bãi Sao không bắt kịp với những xu thế phát triển của du lịch thế giới, không được nâng cấp dịch vụ, thì khó có ngày “đổi ngôi” trên bảng xếp hạng.

Những năm 2012, nhìn trên bản đồ, có thể thấy Bãi Sao có sự hiện diện của dịch vụ du lịch với một số nhà hàng, lác đác khách sạn, nhà nghỉ và điểm giải đáp nhu cầu tắm biển, thưởng thức phương thức ẩm thực. Khi ấy, người chị song sinh bên cạnh là Bãi Kem vẫn chỉ có những căn hộ đơn sơ của dân làng.

Tuy nhiên, 10 năm sau, diễn đàn đã được chuyển đổi. If Bãi Kem đã trở thành điểm đến từ xa hoa của giới siêu giàu, được Sun Group bổ sung những quần thể nghỉ dưỡng cao cấp cùng bất động sản vận hành sức khỏe như: JW Marriott Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, New World Phu Quoc Resort hay sắp tới là làng nhiệt đới giữa 3 tầng thiên nhiên Sun Tropical Village thì Bãi Sao vẫn không khác nhiều so với những năm 2012 hồi đó.

Bãi Sao vẫn đi bóng những tổ hợp bài bản, chuyên nghiệp. Thuộc tính Ảnh Sun

Bài toán đặt ra với những nhà quy hoạch và phát triển du lịch: Bãi Sao không thể mãi là Bãi Sao của những năm 2012, “xích đu” hay cây dừa nghiêng bóng không phù hợp để làm “gương mặt thương hiệu ”Của bãi biển này. Điều cần thiết nhất hiện nay là một chiến lược phát triển đúng hướng và một nhà đầu tư thích hợp. Tựa như một món ngon nguyên liệu muốn trở thành món ăn ngon thì cần phải có bàn tay của những bếp tài hoa; Bãi Sao mong đợi một đôi bàn tay làm đẹp tâm huyết và có tầm nhìn như cách mà Sun Group đã “thay đổi đời sống” cho Bãi Kem.

Trên thực tế, Bãi Sao có tài nguyên và xuất điểm giàu nội lực. This bãi biển có đường bờ biển dài hơn 7km; Đặc điểm đề năm với vẻ đẹp mực “biển xanh – cát trắng” cùng những chuẩn mực – biển mình đại dương, nên tạo khung cảnh hùng vĩ, những cánh rừng xanh bạt ngàn hoa lá, mang lại sự thỏa mãn và bầu không khí dịu mát.

Đồng thời, Bãi Sao cũng nổi tiếng với dòng du khách trẻ, phổ thông, năng lượng, sức sống sôi động. Với đây loạt điểm cộng, nơi đây hoàn toàn có thể chuyển mình thành bãi biển của lễ hội, thương mại & chất lượng nghỉ dưỡng trải nghiệm khác biệt. Khi đó, ngoài hoạt động lặn biển, lướt sóng, dù hay chèo thuyền kayak hiện tại; du khách đến với Bãi Sao sẽ được tận hưởng những không gian nghỉ dưỡng cao cấp; trải nghiệm dịch vụ mua sắm, ẩm thực giữa rừng xanh; tham gia các sự kiện bãi biển trong 12 mùa lễ hội. This model will have the same section with the beach of the lễ hội nổi tiếng thế giới tại Hawaii hoặc Miami.

Bãi sao đủ năng lực để trở thành bãi biển lễ hội, thương mại và nghỉ dưỡng khác biệt, chuyên nghiệp hơn. Ảnh Shutterstock

Muốn thành công, không thể mãi mãi đi trên con đường một chiều. Bãi Sao nhận được sự yêu mến của du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên, nhưng nếu bãi biển này không tự nâng cấp chính mình để chuyên nghiệp hơn thì sẽ chỉ là điểm đến một lần rồi thôi, mãi mãi loanh quanh trong “hào quang Quá khứ để rồi bị “bỏ lại phía sau”.

Hơn bao giờ hết, những người yêu mến đảo Ngọc chờ ngày “ngôi sao” của họ – Bãi sao đổi ngôi, bước ra thế giới với vẻ ngoài mới, sức sống mới, tựa như những gì “người chị song sinh” Bãi Kem đã làm thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *