Bố trí 8.600 Tỷ đồng cho dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2

Rate this post

Chú thích ảnh
Thi công cao tốc Bắc – Nam đông đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu. Ảnh tư liệu: Huy Hùng / TTXVN

This source vốn được cân đối từ nguồn vốn ngân sách nhà nước trong Kế hoạch công ty trung hạn giai đoạn 2021-2025 là 47,169 tỷ đồng và nguồn vốn ngân sách nhà nước để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng theo Nghị quyết 43/2022 / QH15 của Quốc hội về khóa chính sách, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội là 72,497 tỷ đồng.

Tính đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Giao thông Vận tải 47,169 Tỷ đồng kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 2021-2025. Đối với vốn thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội sẽ được giao và tập trung giải ngân trong năm 2023.

“Căn cứ kế hoạch đầu tư trung hạn đã được Thủ tướng Chính phủ giao, Bộ Giao thông vận tải được bố trí 257 Tỷ đồng cho công ty chuẩn bị đầu tư và hơn 8,334 Tỷ đồng cho công ty giải phóng mặt bằng trong năm 2022. Đến ngày 15/9/2022, dự án đã được giải ngân hơn 212 tỷ đồng của công ty chuẩn bị đầu tư. Show, the address is active to win the public set up, the normal method up ,support, tái định cư và thực hiện giải ngân đáp ứng yêu cầu tiến độ ”, Bộ Giao thông vận tải thông tin.

Cập nhật thêm về triển khai dự án tiến độ, theo Bộ Giao Thông Vận Tải, hiện tại điểm, khảo sát địa hình, địa chất, hoàn thành cơ bản thủy văn.

Công tác lập hồ sơ thiết kế, dự toán, thẩm tra, thẩm định đang được tiến hành song song đáp ứng yêu cầu tiến độ.

Về giải phóng mặt bằng, đến nay, các phương pháp thực hiện công việc đo đạc tại địa chỉ đạt trên 95%, kiểm tra tài sản trên đất đạt 87% và tích cực triển khai xây dựng khu tái định cư, thiết lập phương pháp đền bù, giải phóng mặt bằng … phấn đấu bàn giao diện 70% diện tích bằng các gói thầu xây lắp khởi động trước ngày 20/11/2022 và bàn giao toàn diện tích còn lại trong quý 2 / 2023 theo yêu cầu của phủ Chính.

“Cát nhựa riêng biệt phục vụ dự án khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, theo kết quả của việc tư vấn, nguồn cát trong khu vực bảo đảm chất lượng chủ yếu tập trung ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp với kho lưu trữ lượng và công suất khai thác hạn chế chưa đáp ứng nhu cầu của dự án.

Chính phủ giao diện Bộ Tài nguyên và Môi trường quản trị sử dụng cát biển cho giao diện người dùng. Đồng thời, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, các địa phương trong khu vực rà soát, đánh giá tổng hợp các nguồn cung cấp khu vực, nâng công suất các mỏ khai thác, mở mới các quản trị viên, Nghiên cứu khai thác cát tại các điểm bãi cát … để ưu tiên cung cấp cho dự án “, Bộ Giao thông Vận tải cho hay.

Theo quyết định được phê duyệt, 12 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam sẽ được đầu tư với tuyến chính chiều dài 723,7 km. Dự án bao gồm các đoạn: Hà Tĩnh – Quảng Trị (260,9 km), Quảng Ngãi – Nha Trang (352,06 km) và Cần Thơ – Cà Mau (110,9 km). Sơ đồ định mức đầu tư khoảng hơn 146,985 Tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *