Bãi Sao – bãi biển giàu tiềm năng của du lịch Phú Quốc

Rate this post

Kiên giangBãi biển “vang bóng một thời” của Phú Quốc được kỳ vọng sẽ có sự đầu tư mạnh mẽ hơn với vẻ ngoài và tầm vóc mới trên bản đồ du lịch quốc tế.

Bãi Sao từng là niềm tự hào của du lịch Phú Quốc, hiện gửi gắm vào lòng người yêu mến đảo ngọc về một mảnh đất giàu tiềm năng nhưng vẫn chưa tỏa sáng đúng tầm.

Bai Sao – tiềm năng bỏ ngỏ

Người dân Phú Quốc xưa kia kể lại, ở Nam Phú Quốc có một bãi biển hoang sơ. Hàng đêm, bầu trời là những ngôi sao tỏa sáng, mặt đất là sao biển kéo lên bờ, bức tranh vẽ nên những bức tranh thiên nhiên hiếm có.

Bãi Sao có nước xanh ngọc, những bãi cát trắng và sóng sánh, có khung cảnh giống như những thước phim. Từ nhiều năm trước, đối với nhiều khách, bãi biển này là “đặc sản” không thể bỏ qua khi đến với đảo ngọc.

Bãi Sao là bãi biển nổi tiếng hàng đầu đảo Ngọc.  Ảnh: Sun Group

Bãi Sao là bãi biển nổi tiếng hàng đầu đảo Ngọc. Ảnh: Sun Group

Thời điểm Bãi Sao là cái tên được phổ biến trên bản đồ du lịch, thì cách Bãi Sao không xa, bãi Kem – bãi biển được xem là “song sinh” với Bãi Sao vẫn ít được biết đến. Trên bờ cát Bãi Kem, ngày tháng ấy chỉ có rác của xóm nghèo và những con cá nổi lên. Thỉnh thoảng, nơi đây sẽ có một vài khách du lịch yêu thích chuyến đi thăm viếng.

Đến tận năm 2015, khi Bãi Sao là một trong 10 bãi biển hoang sơ nhất thế giới CNN Traveler bình chọn, danh tiếng của Bãi Kem trên bản đồ du lịch vẫn mờ nhạt.

Tuy nhiên, cục diện đã thay đổi từ sau năm 2015 … Năm 2016, khi đặt chân đến Bãi Kem, Christian A. Larpin – ông chủ hãng du thuyền 5 sao Michelangelo Cruises đã dự đoán: “Chỉ trong 3-5 năm more, this anything will come to a point to du lịch đẳng cấp thế giới “. Và this tỷ lệ được định vị đúng.

Ngày nay, bãi Kem là bãi biển nghỉ dưỡng cao cấp, nơi quy tụ nhiều thương hiệu khách sạn tên tuổi và thường xuyên là điểm ưa thích của các tỷ phú, doanh nhân, ngôi sao, chính trị gia nổi tiếng. Tập chí, năm 2019, bãi Kem còn là tâm điểm của truyền thông thế giới khi cặp tỷ phú Ấn Độ lựa chọn tổ chức đám cưới tại khu nghỉ dưỡng JW Marriott Emerald Bay Phu Quoc Resort bên bãi biển này.

Tại Bãi Kem ngày nay, những quần áo có thể nghỉ dưỡng và bất động sản cao cấp đã có chủ.  Ảnh: Sun Property

Tại Bãi Kem ngày nay, những quần áo có thể nghỉ dưỡng và bất động sản cao cấp đã có chủ. Ảnh: Sun Property

Trong khi đó, Bãi Sao sau bao năm vẫn bỏ lỡ những dịch vụ chuyên nghiệp và bài bản, loay hoay với hành trình thoát khỏi cái bóng của một bãi biển có vẻ đẹp dừng lại ở những đánh giá 5 sao tại Tripadvisor.

“Đã đến lúc, ‘ngôi sao hy vọng’ này cần ‘thoát vai’ để tỏa sáng và bước lên vị trí mà nó nên thuộc về bản đồ du lịch thế giới”, theo đánh giá của Tập đoàn Sun Group.

Kỳ vọng thay đổi diện mạo Bãi Sao

Bãi Sao bóng những tổ hợp bài bản, chuyên nghiệp.  Ảnh: Sun Property

Bãi Sao bóng những tổ hợp bài bản, chuyên nghiệp. Image: Sun Property

CEO Daniel Zhang của Alibaba có một câu nói nổi tiếng về sự khốc liệt của thương trường: “Hãy cạnh tranh với chính mình, không giết cái cũ của bản thân thì sẽ bị đối thủ tiêu diệt”. Câu nói này cũng có thể đúng với trường hợp của Bãi Sao. Nếu Bãi Sao không bắt kịp xu thế phát triển của du lịch thế giới, không được nâng cấp dịch vụ, thì khó có thể thay đổi diện mạo ngày.

Nhìn vào sự phát triển của Bãi Kem, theo một chuyên gia kinh tế, điều cần thiết nhất hiện nay với Bãi Sao là một chiến lược phát triển đúng hướng và một nhà đầu tư thích hợp. Tựa như một món ăn ngon lành muốn trở thành món ăn ngon cần có bàn tay của những bếp tài hoa. Đây là nơi chờ đợi một bàn tay đôi của những doanh nghiệp đã được “đổi đời” cho Bãi Kem.

Những năm 2012, nhìn trên bản đồ, trong khi bãi Sao có sự hiện diện của dịch vụ du lịch với một số nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ và điểm giải quyết đáp ứng nhu cầu tắm biển, ẩm thực địa phương phương thì bãi Kem chỉ có những căn hộ đơn sơ của dân làng.

Giờ Kem trở thành điểm đến của giới hạn thượng lưu. Tập đoàn Sun Group đã bổ sung tại đây những quần áo nghỉ dưỡng sang, cùng bất động sản vận hành như: JW Marriott Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, New World Phu Quoc Resort hay sắp tới là làng nhiệt đới giữa ba tầng thiên nhiên Sun Tropical Village. Trong khi đó, Bãi Sao vẫn không khác nhiều so với những năm 2012.

Trên thực tế, Bãi Sao có tài nguyên và xuất điểm giàu nội lực. This bãi biển có đường bờ biển dài hơn 7km; Đề xuất năm với vẻ đẹp mực “biển xanh – cát trắng” cùng những chuẩn mực – biển mình đại dương, nên khung cảnh hùng vĩ, những cánh rừng xanh bạt ngàn hoa lá, mang lại sự thỏa mãn and bầu không khí dịu mát.

Bãi sao đủ năng lực để trở thành bãi biển lễ hội, thương mại và nghỉ dưỡng khác biệt, chuyên nghiệp hơn.  Ảnh: Sun Group

Bãi sao đủ năng lực để trở thành bãi biển lễ hội, thương mại và nghỉ dưỡng khác biệt, chuyên nghiệp hơn. Ảnh: Sun Group

Đồng thời, Bãi Sao cũng nổi tiếng với dòng du khách trẻ, phổ thông, năng lượng, sức sống sôi động. Với chuỗi điểm cộng, đây có cơ hội chuyển mình thành bãi biển của lễ hội, thương mại và chất nghỉ dưỡng mang trải nghiệm khác biệt.

Khi đó, ngoài hoạt động lặn biển, lướt sóng, dù lượn hay chèo thuyền kayak hiện tại, du khách đến với Bãi Sao có thể tận hưởng những không gian nghỉ dưỡng cao cấp; trải nghiệm dịch vụ mua sắm, ẩm thực giữa rừng xanh; tham gia các sự kiện bãi biển trong 12 mùa lễ hội. This mô hình có phần tương ứng với những bãi biển lễ hội nổi tiếng thế giới tại Hawaii hoặc Miami.

Những người yêu mến đảo ngọc đang chờ đợi ngày Bãi Sao thay đổi với diện mạo mới, sức sống mới, như cách Bãi Kem đã được “đánh thức”.

Hoài Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *