Ba thí sinh giải cuộc thi “Porkstars Challenge

Rate this post

Ba thí sinh đạt giải cuộc thi “Porkstars Challenge - Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ”

Chương trình tổ chức mục tiêu nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích và ghi nhận sự sáng tạo của đầu bếp Việt Nam. Cuộc thi do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn phối hợp cùng Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ (USMEF) và nhà tài trợ Indiana Soybean Alliance và Indiana Corn Marketing Council tổ chức.

Ban giám khảo bao gồm ông Phạm Sơn Vương – Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn); ông Adolf Tan Seong Pin Pjm đến từ Malaysia, từng nhiều lần giải thưởng về ẩm thực quốc tế và ẩm thực châu Á; ông Cẩm Thiên Long Phó chủ tịch Hội đồng quản trị chuyên nghiệp Sài Gòn, từng được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước như huy chương vàng FHA Culinary Challenge 2013.

Thí sinh Nguyễn Thành Luân đã xuất sắc được giải quyết cao nhất trong cuộc thi với 2 món croquette nhân thịt heo mỹ nướng với trái cây việt nam và chảo áp chảo, sốt chanh muối và món thịt heo mỹ áp chảo dừa khô tây bắc ăn kèm bánh khọt rau củ và cà rốt nấu chín, cơm cô đặc nấu trái cây khô. Hiện Nguyễn Thành Luân đang là bếp trưởng Jazz Bar & Restaurant.

-6326-1664173671.jpg

Các thí nghiệm sinh ra chụp ảnh lưu niệm với tổ chức ban

Giải nhì thuộc về thí sinh Cẩm Minh Đức, hiện là phụ bếp nhà hàng Day By Day và giải ba thuộc về thí sinh Huỳnh Quang Viên, hiện là bếp trưởng nhà hàng Địa Trung Hải Quảng Ngãi.

Được biết, Mỹ phát triển một hệ thống hiệu quả nhất thế giới từ chăn nuôi, mổ xẻ thịt heo. Vì thế thịt heo Mỹ nổi tiếng bởi chất lượng hàng đầu và hương vị thơm.

Lý do heo Mỹ có hương vị độc đáo là chế độ ăn giàu dinh dưỡng, heo được nuôi bằng ngũ cốc: bắp, đậu nành, lúa mạch, cao lương, yến mạch và liên hệ có cả lúa mì.

Heo được nuôi trong chuồng trại thiết kế, tránh bệnh dịch. Quy trình đặc biệt chuyển đổi thiết kế, giảm tối đa việc căng thẳng cho heo khi đến lò mổ.

Quy trình từ chăn nuôi đến giết mổ đều được quản lý chặt chẽ của USDA (Bộ Nông nghiệp Mỹ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *