Tư duy lại về du lịch

Rate this post

BTO-Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) chọn chủ đề “Rethinking Tourism” (tạm dịch: Tư duy lại về du lịch) cho Ngày Du lịch Thế giới năm 2022. Chủ đề này cũng có thể định hướng chiến lược của UNWTO như xu hướng du lịch toàn cầu vượt qua khó khăn, tận dụng cơ hội sau đại dịch, tái xuất ngành Du lịch, phục hồi và phát triển theo hướng dẫn, toàn diện và mạnh mẽ hơn.

“Tư duy lại về du lịch”

Du lịch đã được công nhận là một quan trọng cột của sự phát triển và tiến trình trên thế giới. Cuộc khủng hoảng vì bệnh trong hơn 2 năm qua chỉ ra những điểm yếu của ngành Du lịch cũng như những điểm bất bình đẳng trong quá trình phát triển du lịch. Nhưng cũng truyền cảm hứng và tác động cho sự sáng tạo; thúc đẩy quá trình chuyển đổi và mang lại cơ hội để bảo đảm nhiều người được hưởng lợi từ du lịch.

Show at, toàn cầu du lịch đang quá trình phục hồi, nên theo UNWTO, đây là thời điểm để tất cả mọi người cùng duy trì cách làm du lịch. Chủ đề “Tư duy về du lịch” thể hiện quan điểm của UNWTO về việc đặt con người và trái đất là trung tâm của sự phát triển, qua đó thu hút mọi chính, doanh nghiệp và cộng đồng cùng các liên quan hướng tới một tầm nhìn chung về một ngành kinh tế vững chắc, bao trùm và linh hoạt hơn.

z3751700100844_60ed256843c2d7d368b9d0d6d48a1d52.jpg

Du lịch Bình Thuận sẵn sàng đón khách quốc tế

UNWTO kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho việc xem lại cách phát triển du lịch cũng như những tác động và các cơ hội để phát triển vững chắc hơn.

Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili nhấn mạnh trong Thông điệp nhân Ngày Du lịch thế giới 2022: “Năm 2022, chúng ta ghi thêm một lần nữa để nhận những cơ hội mà du lịch đã và đang mang đến cho mọi người trên toàn thế giới. Năm nay đặc biệt, chúng tôi nhận ra rằng mình không thể quay lại với cách làm việc như trước đây, mà phải tư duy lại về du lịch. UNWTO kêu gọi tất cả mọi người, từ những người lao động và khách du lịch, cũng như các doanh nghiệp nhỏ, các tập đoàn lớn và các nhà cung cấp chính cùng suy ngẫm và tư duy lại những công việc mà chúng ta làm và phương thức chúng ta làm. làm. Tương lai của du lịch bắt đầu từ ngày hôm nay ”.

Ngày Du lịch thế giới 2022

Ngày Du lịch được tổ chức vào ngày 27/9 hàng năm là ngày lễ toàn thế giới nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế về tầm quan trọng và giá trị xã hội, văn hóa, chính trị, kinh tế của Du lịch. Lễ kỷ niệm lần thứ 42 Ngày Du lịch thế giới 2022 tổ chức tại Bali (Indonesia) vào ngày 27/9.

Bali được coi là một điểm đến tiêu biểu trong công việc xác định du lịch là một trụ cột của công ty phát triển trên toàn cầu. Lễ kỷ niệm sẽ quy tụ khoảng 200 đại biểu quốc tế đến từ các tổ chức quốc tế, các nhà lãnh đạo quốc gia, nhà tài trợ du lịch quốc tế, doanh nghiệp và các bên liên quan đến ngành Du lịch. Ngoài ra là đại diện cho cộng đồng, thanh niên và đại sứ địa phương tới Bali tham dự các sự kiện. Trọng tâm của lễ kỷ niệm là các cuộc thảo luận với các chủ đề: “Tư duy lại du lịch như một chính yếu tố của sự phục hồi”, “Du lịch sẽ đi về đâu? and Làm thế nào để đạt được điều đó? ”.

z3751700102670_a90a3430fbe55fffeac8953be82b3653.jpg

Mục tiêu của hoạt động trong Lễ kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới 2022 nhằm cung cấp một nền tảng cho đối thoại để xác định các giải pháp phục hồi; tuyên truyền thông báo về du lịch như một truyền cảm hứng động lực và chuyển đổi; huy động ý chính và sự hợp tác để bảo đảm Du lịch là một phần trọng tâm của quá trình chính sách; xác định các giải pháp để thiết kế lại du lịch cho tương lai.

Để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm, Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia tổ chức Chương trình “Đường tới ngày Du lịch Thế giới 2022”, bao gồm các hoạt động như hội thảo, cuộc thi, chiến dịch làm sạch sông và trồng rừng trên khắp Indonesia.

Trong đó, một loạt hội thảo trực tuyến được tổ chức nhằm xác định các phương pháp tiếp cận chiến lược trong phát triển du lịch toàn diện hơn, hướng tới con người và hành tinh; lan tỏa hướng du lịch chất lượng và vững chắc sẽ là trọng tâm của du lịch sau đại dịch; xác định rõ hơn tầm quan trọng của con người để không làm ảnh hướng tới tự nhiên, văn hóa, phong tục tập quán trong bản phát triển du lịch.

z3751700098960_720efb3ba58e6fb8dce2ed7929b038bc.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *