An Giang đón gần 7 triệu lượt khách du lịch trong 9 tháng đầu năm

Rate this post

(Dân sinh) – Ngày 17/9, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch An Giang thông tin, 9 tháng đầu năm 2022, An Giang đón khoảng 6,7 triệu lượt khách (tăng 105% so với cùng kỳ, ước đạt 146% so với kế hoạch).

Trong đó, lượt lưu trú của các khách sạn chuẩn là 190 lượt lượt (tăng 22% so với cùng kỳ, ước đạt 95% so với kế hoạch); Lượt khách lưu trú tại các nhà nghỉ, nhà trọ ước đạt 270 lần lượt. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước tính đạt 4.150 tỷ đồng (tăng 94% so với cùng kỳ, ước đạt 138% so với kế hoạch).

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch An Giang cho biết, chủ trương, chiến lược phát triển du lịch của tỉnh An Giang đã được ban hành kịp thời và phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh đã mang lại hiệu quả cao , tạo lợi ích cho hoạt động du lịch An Giang sớm khôi phục và phát triển, nổi bật là Quyết định số 847 / QĐ-UBND ngày 27/4/2022 về phê duyệt Kế hoạch Mở lại hoạt động du lịch on the table of An Giang in new normal condition.

Đoàn khách du lịch đến tham quan khu du lịch núi Cấm.

Đoàn khách du lịch đến tham quan khu du lịch núi Cấm.


Qua đó, hoạt động du lịch đã đạt được những kết quả tốt, trong đó có một số chỉ tiêu phát triển du lịch so với kế hoạch; lượng khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú theo thời gian tăng dần; các khu du lịch, điểm du lịch quan trọng sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan, thu hút khách du lịch.

Hiện An Giang có 95 cơ sở lưu trú du lịch (trong đó có 69 cơ sở được xếp hạng: 1 khách sạn 4 sao, 6 khách sạn 3 sao, 7 khách sạn 2 sao, 23 khách sạn 1 sao và 28 cơ sở đủ điều kiện tối thiểu điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật, người phục vụ khách du lịch); 16 công ty lữ hành, trong đó có 5 công ty lữ hành nội địa; 11 công ty lữ hành quốc tế; 5 khu, điểm du lịch được công nhận gồm 1 khu du lịch quốc gia, 1 khu du lịch cấp tỉnh và 3 điểm du lịch.

Hội đua bò Chùa Rô năm nay có gần 20 đôi bò tham gia thi đấu đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tịnh Biên.

Hội đua bò Chùa Rô năm nay có gần 20 đôi bò tham gia thi đấu đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tịnh Biên.


Náo Hội đua bò tại Chùa Rô

Ngày 18/9, tại chùa Rô, xã An Cư, huyện Tịnh Biên sẽ diễn ra Hội đua bò Chùa Rô năm 2022. Hội đua bò Chùa Rô năm nay có gần 20 đôi bò tham gia thi đấu đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tịnh Biên.

Đua bò Bảy Núi là một trong những hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Khmer tại An Giang, diễn ra vào mùa lễ Sen Dolta của bà con dân tộc Khmer hàng năm. Lễ Sene Dolta (lễ cúng ông, bà) năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/9/2022.

Đây là một trong 3 lễ lớn của đồng bào Khmer trong năm, sau Tết Chôl Chnăm Thmây và trước lễ Ok Om Bók, mang ý nghĩa về tấm lòng hiếu kính, tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của ông bà, cha mẹ và cầu nguyện cho người thân khuất.

Bên cạnh Hội đua bò, Ban tổ chức còn tổ chức Hội cấy, các sư phạm sẽ cùng người dân cấy ghép tại khu vực sân đua, vừa tạo không khí vui tươi, đoàn kết dân tộc trong ngày hội, vừa tạo điều kiện để các nhiếp ảnh gia có cơ hội hoạt động về hoạt động văn hóa của tỉnh An Giang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *