Ai cập nhật màu sắc ẩm thực

Rate this post

Ẩm thực Ai Cập nhật nổi tiếng bởi sự kết hợp của tinh tế mùi và màu sắc sặc sỡ.

Ẩm thực Ai Cập nhật ảnh của sự giao thoa giữa các nền văn hóa khác nhau, nhưng vẫn mang những đặc tính về mùi vị và cách bài trí món ăn.

Authentic Ai Cập nhật đa dạng và phong phú. Ảnh: lacademie.

Văn bản hóa đa dạng

Với địa chỉ liên kết giữa châu Á và châu Phi, văn hóa nền cũng như ẩm thực Ai Cập chịu nhiều ảnh hưởng. Các món ăn ở nước này là sự giao thoa giữa các nền ẩm thực của Địa Trung Hải, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ… Điều này góp phần làm ẩm thực Ai Cập trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Ai cập nhật đa phần theo đạo Hồi, cho nên thịt heo rất ít được sử dụng. Yếu tố nguyên liệu là thịt cừu, thịt gà, các loại mộc, rau…

Đặc biệt điểm trong ẩm thực Ai Cập nhật là các loại rau củ và trái cây được trồng ở sông Nile. Ngoài ra, sự kết hợp hài hòa các màu sắc trong một món ăn cũng thực hiện trên thế giới ấn tượng.

Các món ăn nổi tiếng

Ful medames

Đây là món ăn rất phổ biến của người dân Ai Cập và cũng là món ăn nên thử cho khách đến đây.

Ảnh: dailydish.

Dầu ô liu và đậu ưa thích là hai nguyên liệu chính để chế biến các món ăn này. Ful medames được bán ở những quán ăn vỉa hè cho đến các nhà hàng sang trọng. Nó thường được ăn kèm với truyền thống bánh mì loại.

Kushari

Ảnh: Kitchenmaestro.

Kushari là món ăn chay xuất hiện lâu đời của ẩm thực Ai Cập. Món ăn là sự kết hợp của ống mì, cơm, các loại đậu và hành phi. Trên cùng là lớp sốt được làm từ cà chua và địa điểm.

Umm Ali

Ảnh: dohanews.

Umm Ali có thành phần rất đơn giản với nước ngâm trong sữa, kết hợp với hạnh nhân, nho khô và hạt dẻ.

Thực khách hay gọi đây là món “pudding bánh mì” bởi kết cấu xốp của bánh cùng vị ngọt, béo và giòn của các loại hạt.

Dawood Basha

Ảnh: hadiaslebanesecuisine.

Nguyên liệu sử dụng để chế biến món ăn này là thịt xay, rau mùi và hành tây. Units is vo to the round and rưới lên trên là đặc trưng của lớp nước sốt cà chua.

Thịt viên là món ăn được yêu thích nhất ở khu vực Trung Đông. Thông thường ở Ai Cập nó được biến chế bằng thịt. Đây cũng là món ăn với cơm không thể thiếu bởi tính năng đại chúng và hương vị thơm ngon.

Fattah

Ảnh: burmaspice.

Tại Ai Cập, món fattah này thường được phục vụ đối với những người đặc biệt như lễ kỷ niệm hay lễ hội tôn giáo. Món này bao gồm các lớp bánh chiên và cơm, bên trên được rưới thêm nước, nước sốt cà chua và thịt bò, thịt bê hoặc thịt bò.

Sayadeya

Ảnh: everylittlecrumb.

Nguyên liệu của món sayadeya bao gồm phi lê cá nấu với gạo, hành tây, gia vị kèm theo cà chua, sau cùng sẽ được nướng trong một chiếc nồi bằng đất nung.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *