Xu hướng du lịch mới ngày càng trở nên phổ biến sau COVID-19 dịch

Rate this post


BNEWSSau hai năm ảnh hưởng bởi COVID-19 đại dịch, thói quen và hành vi người dùng gần như thay đổi với các dịch vụ nói chung của ngành, trong đó du lịch là ngành có hình ảnh rõ nét nhất.

This is accept of many CHUYÊN GIA tham dự chuỗi sự kiện truyền thông đến được tổ chức bởi Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Tạp chí song ngữ Anh – Việt Wanderlust Tips, is in a khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022) diễn ra từ ngày 8-10 / 9/2022.

Theo đó, nhiều xu hướng du lịch mới xuất hiện và ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường du lịch sau khi dịch COVID-19 như du lịch an toàn, du lịch không chạm, du lịch nghỉ dưỡng …; du khách và nhất là khách trẻ rất ưa thích hoạt động mang tính cộng đồng, nâng cao sức khỏe, thân thiện với thiên nhiên …
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, từ đầu năm 2022 đến nay, Việt Nam liên tục nằm trong nhóm điểm có tăng trưởng cao nhất thế giới, với mức tăng trưởng từ 50 – 75% do trả lời khách hàng được xu hướng.

Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm được cộng đồng quốc tế tìm kiếm nhiều nhất, bên cạnh Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An… Đây là tín hiệu tích cực với du lịch Việt Nam nói Chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, trong bối cảnh toàn ngành vẫn đang trong giai đoạn khôi phục sau ảnh hưởng của bệnh dịch.
Cùng điểm, một số chuyên gia phân tích, bên cạnh nỗ lực của Chính phủ, cơ quan quản lý du lịch, hiệp hội và doanh nghiệp liên quan, công việc truyền thông điểm cho thấy có đóng vai trò quan trọng vào sự việc tăng trưởng của ngành du lịch.
Trong hai năm phức tạp, kênh xúc tiến du lịch trực tiếp tại các nhà cung cấp thông tin hỗ trợ khách du lịch, loạt triển lãm, sự kiện trong và ngoài nước … gặp nhiều khó khăn, trở lại, cùng với đó là nhiều quốc gia áp dụng phòng dịch chính sách đến du lịch bị “đóng băng”.

Ngành du lịch chuyển sang trọng tâm từ quảng bá sản phẩm, dịch vụ sang quảng bá duy trì hình ảnh điểm để giữ mối liên hệ với du khách trong nước độc đáo, đồng thời tạo bước đệm sẵn sàng cho giai đoạn phục hồi khi COVID-19 được kiểm tra.

Cụ thể, Tổng cục Du lịch Việt Nam có chiến dịch “Live Complete in Vietnam”; Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng không kịp khởi động Chiến dịch truyền thông “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City” …
Du lịch được làm từ ngành kinh tế mũi nhọn, vì thế nhiều phương trên cả nước cũng được củng cố xây dựng và cố gắng củng cố niềm tin của du khách với các điểm đến. Đây là bước đi đầu tiên để cải thiện và nâng cấp ngành du lịch sau đối thủ COVID-19. Chất lượng và máy chủ phong cách nhất quán được chú trọng, cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ mạnh mẽ tương tác với khách hàng qua nhiều hình thức, từ trực tiếp đến trực tuyến.
Ngoài ra, tiếp thị mới đa dạng, phù hợp với thời đại cũng được áp dụng với giải pháp chuyển đổi số trong ngành du lịch. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong giải pháp truyền thông ở giai đoạn hậu COVID-19 được chuyển sang ngành du lịch và doanh nghiệp tập trung vào thị trường kỹ thuật số với tập trung nâng cao chất lượng về nội dung và đẩy mạnh hoạt động tương tác trên nền tảng mạng xã hội, bao gồm: Facebook, YouTube, Instagram …

Các đồng liên kết đơn vị trong triển khai thường xuyên đăng tải mới thông tin về hoạt động du lịch thành phố, lượt truy cập, tương tác, chia sẻ ngày càng gia tăng. Thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện ứng dụng công nghệ 3D trong thông tin, quảng cáo du lịch năm 2022 nhằm mục đích tái hiện không gian một phần thành phố từ trên cao, đến cho khách trải nghiệm trực tiếp, sinh động.
Những nền tảng mạng xã hội góp phần không nhỏ trong quảng cáo du lịch Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, giúp du khách nhanh chóng, dễ dàng tiếp cận kho nội dung, kinh nghiệm du lịch, vẻ ngoài đẹp của điểm đến.

Ông Graham Cooke – Chủ tịch nhà sáng lập Tổ chức World Travel Awards nhận định, mạng xã hội mang đến nhiều lợi ích và là kênh tiếp thị điểm đến được ưa chuộng nhưng vì loại bỏ hệ thống truyền thông, nên kết hợp song song với tiếp thị trực tuyến, hỗ trợ cùng phát triển.

Show this, the next transport systems that are many priority as donate section of client in the goods and tiết kiệm; doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng địa phương tại khu vực nhỏ lẻ, đồng thời tạo hiệu quả trong công việc quảng bá thương hiệu.

Bên cạnh đó, hệ thống truyền thông tiếp thị thức có thể “tái sử dụng” mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không có internet. Kênh này cũng được đánh giá về độ tin cậy, hàng cao cấp sẽ được sử dụng hoặc mua sản phẩm.
Thống kê trong diễn đàn chính thức ba ngày (từ 8-10 / 9/2022), Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022) đã thu hút hơn 22.000 lượt khách hàng thương mại and them to be tham quan với 8.600 lượt giao dịch giữa người bán và người mua, ghi nhận mức tăng trưởng 42% so với kế hoạch, góp phần thúc đẩy sự phục hồi của thị trường quốc tế và sự phát triển của ngành du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam.
ITE HCMC 2022 có 276 gian hàng với sự tham dự của 305 đơn vị; 161 người mua (người mua) quốc tế đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ; 42 tỉnh, thành tham gia; Hơn 20 diễn đàn, hội nghị, hội thảo và chuỗi sự kiện bên lề với 60 diễn giả là lãnh đạo, chuyên gia du lịch uy tín trong nước và quốc tế, hơn 2.500 lượt đại biểu tham dự.
Kết quả của ITE HCMC 2022 cho sự sẵn sàng đón khách quốc tế của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh; not only open the client but change new about product, quality of service du lịch, mà Thành phố Hồ Chí Minh là cửa ngõ giao thương, chuyển đổi khách quốc tế đến nhiều địa phương khác nhau trong cả nước, cũng như một số khác quốc gia trong khu vực hạ nguồn sông Mekong./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *