80% dân El Salvador tin rằng chương trình tiền điện tử của Tổng hệ thống là một thảm họa

5/5 - (1 vote)

Bitcoin đã gây bão trên Internet vào năm 2021 khi El Salvador – quốc gia nhỏ nhất ở Nam Mỹ – tuyên bố sẽ đưa tiền điện tử trở thành một hợp đồng tiền tệ.

Kế hoạch lần đầu tiên được khai báo trong Hội nghị Bitcoin năm 2021 được tổ chức tại Miami thông qua một video của Tổng hệ thống El Salvador Nayib Bukele chia sẻ kế hoạch của quốc gia về công việc thông qua một dự án luật giúp Bitcoin pháp luật thành tiền.

Bukele cho biết trạng thái này nhằm giúp những người sống ở nước ngoài dễ dàng hơn trong việc gửi tiền về cho người thân của họ ở quê.

Vào ngày 9 tháng 6 năm 2021, Luật Bitcoin has been a of the country of the country information through the 62 in the number of 84 big expression đã bỏ phiếu tán thành.

Các chức năng thậm chí còn cho biết họ sẽ trao 30 đô la BTC cho những cá nhân đăng ký ví điện tử có tên là “Chivo”.

Tuy nhiên, hơn một năm sau khi tiền điện tử được áp dụng trong nước, mọi thứ không diễn ra theo cách mà chính phủ El Salvador mong đợi.

Theo phát hiện của một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Trung Mỹ (UCA), khoảng 77% người El Salvador tin rằng việc áp dụng Bitcoin như pháp luật tiền tệ ở quốc gia của họ là một failed lớn.

Hơn nữa, 75,6% số người tiết lộ rằng họ không sử dụng tiền điện tử trong năm nay.

Ý tưởng bao phủ chính sử dụng quỹ để tích lũy BTC cũng không được lòng người, vì 77% trong số họ nói rằng hành động như vậy, nên dừng lại ngay lập tức.

Về lợi ích được cho là của Bitcoin là giúp gửi kiều hối dễ dàng hơn, một bản báo cáo tháng 9 năm 2022 từ Ngân hàng Trung ương Salvador đã tiết lộ chỉ 2% lượng kiều hối liên quan đến tiền kỹ thuật số.


Xem thêm:

80% dân El Salvador tin rằng chương trình tiền điện tử của Tổng hệ thống là một thảm họa

4.0 trên 68 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *