3 vịnh biển đẹp mê hồn tại Việt Nam nằm trong danh sách “Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới”

Rate this post

Những chuyến biển nên thơ, sóng rì rào, những bãi cát bay là những món quà mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Việt Nam. The nên, đất nước ta có rất nhiều danh lam thắng cảnh được nhận của các tổ chức uy tín trên thế giới. Và công nhận cũng nêu danh sách 3 vịnh biển được đặt trong danh sách “Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới”. Đây là danh sách được lập bởi Worldbays, là bao gồm các thành viên của các vịnh được chọn là thế giới đẹp nhất. Các thành viên của tổ chức này phải ít nhất là trả lời những ứng dụng như có vẻ đẹp tự nhiên, không thể bị tổn thương bởi bàn tay con người. Ngoài ra còn có những ý nghĩa như môi trường sinh thái thú vị, biểu tượng du lịch hay có nguồn kinh tế tiềm năng cho địa phương.

3 vịnh biển đẹp mê hồn tại Việt Nam nằm trong danh sách Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên được thế giới công nhận

Ngoài được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới bởi kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời của mình, mới đây, trang mạng du lịch nổi tiếng thế giới Touropia cũng đã bình chọn top 10 vịnh biển đẹp nhất hành tinh và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) vinh dự đứng đầu trong bảng xếp hạng. Vịnh Hạ Long gây ấn tượng với du khách bởi màu nước biển trong xanh như ngọc, dãy núi đá, bao quanh là rừng cây, rạp chiếu thành một cảnh biển đẹp mục. Vì thế nên hội tụ đầy đủ vẻ đẹp cùng hệ thống sinh thái đa dạng, hiếm gặp với các hòn đảo nhỏ hàng hóa. Trong đó nổi tiếng nhất là hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái, động Thiên Cung, hang Luồng,…

3 vịnh biển đẹp mê hồn tại Việt Nam nằm trong danh sách Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.
3 vịnh biển đẹp mê hồn tại Việt Nam nằm trong danh sách Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.

Ảnh: thienhang.dino, Việt Linh

Vịnh Nha Trang – thành phố sôi động bên bờ biển

Một thành phố nghỉ dưỡng ven biển như Nha Trang không được xếp vào danh sách các vịnh đẹp, mà được chuyên trang du lịch Travel and Leisure bình chọn trong hai năm liền là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Đây là một tuyệt tác được thiên nhiên ban tặng cho người dân Khánh Hoà, vịnh Nha Trang thu hút khách du lịch không chỉ bởi những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp của những toà nhà cao tầng mà còn bởi không khí trong lành của một thành phố du lịch vô cùng phát triển. Sự phát triển của vịnh Nha Trang, các vịnh biển khác cũng phải ghen tị vì những bãi tắm cát trắng trải dài, hòn đảo thì có những đám cưới kỳ ảo dưới lòng đại dương đến những ngôi đền thờ phượng phong cổ kính ….

3 vịnh biển đẹp mê hồn tại Việt Nam nằm trong danh sách Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.
3 vịnh biển đẹp mê hồn tại Việt Nam nằm trong danh sách Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới - Ảnh 5.
3 vịnh biển đẹp mê hồn tại Việt Nam nằm trong danh sách Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới - Ảnh 6.
3 vịnh biển đẹp mê hồn tại Việt Nam nằm trong danh sách Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới - Ảnh 7.

Ảnh: Trịnh Phi Quyết

Vịnh Lăng Cô – “viên ngọc quý” xứ Huế mộng mơ

Vịnh Lăng Cô yên bình được xem như một trong những vịnh biển lộng lẫy nhất thế giới. Điều gây ấn tượng đầu tiên với khách khi lần đầu tiên đặt chân đến vịnh chính là vẻ đẹp thơ mộng, ngọt ngào khó tả với làn nước trong xanh tuyệt đẹp, nằm thoải mái trên đèo Hải Vân. Được vinh danh trong top 30 vịnh biển đẹp nhất hành tinh, thế nên đây cũng là lý do Vịnh Lăng Cô thường xuyên xuất hiện trong các chuyến du lịch Huế. Tại Lăng Cô, du khách có thể ngắm nhìn những đoàn tàu Bắc – Nam bánh cuốn qua đây, tư vấn từ ôm lấy eo biển tạo ra những đường cong vô cùng thú vị. Ngoài ra, không khí các chuyến bay cùng mát mẻ và trong lành, xa tuyệt vời là ngôi nhà của dân cư ở nơi có biển xanh nên nơi đây là điểm du lịch nghỉ dưỡng vô cùng tuyệt vời.

3 vịnh biển đẹp mê hồn tại Việt Nam nằm trong danh sách Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới - Ảnh 8.
3 vịnh biển đẹp mê hồn tại Việt Nam nằm trong danh sách Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới - Ảnh 9.
3 vịnh biển đẹp mê hồn tại Việt Nam nằm trong danh sách Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới - Ảnh 10.
3 vịnh biển đẹp mê hồn tại Việt Nam nằm trong danh sách Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới - Ảnh 11.

Ảnh: Joseph Phương, Thảo Đàm, Lê Hữu Chính

Không những cảnh tượng thiên nhiên vô cùng mục tiêu ở 3 vịnh biển, du khách đến đây có thể trải nghiệm thêm nhiều hoạt động du lịch như chèo thuyền, câu cá, lặn biển và leo núi, xuyên rừng . Cảm giác hòa hợp của mình với thiên nhiên và cuộc sống dân cư làm việc với những người điều khiển thú vị, tự nhiên càng thêm thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *