Youtube Shorts “chơi lớn” …

Rate this post

Theo một báo cáo mới từ The New York Times, YouTube lên kế hoạch chạy quảng cáo trong YouTube Shorts với hình thức chia sẻ doanh thu cho người sáng tạo. Báo cáo này cho biết, công ty thuộc sở hữu của Google có kế hoạch thanh toán cho người sáng tạo 45% số tiền quảng cáo từ Quần short. Amjad Hanif, phó chủ tịch quản lý sản phẩm và các sản phẩm của người sáng tạo để biết trong cuộc họp mà các thanh toán tài khoản sẽ “thực sự giúp người sáng tạo hiểu biết tại sao YouTube là nơi bắt đầu sự nghiệp Youtube Shorts của họ ”. Hanif cũng nói rằng công ty sẽ cho phép người sáng tạo sử dụng có thể loại biến âm thanh phổ biến trong video và kiếm tiền từ nội dung này. Doanh thu trước đó thuộc về chủ sở hữu bản quyền của âm nhạc.

New York Times cũng cho biết YouTube có kế hoạch giúp người sáng tạo tham gia chương trình đối tác của mình – chương trình đối tác một cách dễ dàng hơn. Hanif chia sẻ trong cuộc họp mà đây là “sự mở rộng lớn nhất mà chúng tôi đã thực hiện trong vài năm, nhằm tạo ra những cách thức mới cho những người sáng tạo tham gia chương trình”.

Youtube Shorts cũng có tính năng ngắn video chia sẻ tính năng cũng giống như Tiktok hay Instagram, được phát hành trên điện thoại Smartphone và chia sẻ chúng trên cộng đồng diễn đàn. Mặc dù TikTok đang hệ thống nền tảng giá trị đăng tải video ngắn, Schindler lưu ý rằng Google đang đầu tư rất nhiều nguồn lực để biến YouTube Shorts trở thành một đối thủ xứng tầm.

Youtube Shorts “chơi lớn” ... - Ảnh 1.

Youtube Shorts cung cấp cho người xem một chủ đề thông qua hình ảnh hoạt động linh hoạt, video lặp đi lặp lại, phim tài liệu ngắn,… truyền đạt một nội dung nhất định. Có thể thấy những thay đổi sắp tới sẽ giúp YouTube có lợi thế trước đối thủ cạnh tranh lớn nhất – TikTok. YouTube có kế hoạch biến mình thành một nền tảng nền tảng và hấp dẫn cho những người tạo video ngắn muốn kiếm tiền ổn định cho nội dung của họ. Điều này sẽ giải quyết hiệu quả về những câu hỏi phân tích trong ứng dụng kiếm tiền tùy chọn với thanh toán tài khoản được cho là thấp nhất và không phải là quán của người sáng tạo nội dung.

Từ khi ra mắt, YouTube Shorts đã thu về hơn 5 tỷ tỷ lượt xem và rất nhiều người tạo nội dung. Mặc dù YouTube có quỹ Shorts Fund trị giá 100 triệu USD vào năm khó, tuy nhiên việc chi trả doanh thu quảng cáo sẽ giúp họ có cơ hội kiếm tiền ổn định, thay vì thanh toán một lần. Là một phần của chương trình, YouTube mời hàng ngàn người tạo đủ điều kiện với thanh toán dao động từ 100 đô la đến 10.000 đô la dựa trên lượng người xem và mức độ tương tác với đoạn video ngắn của họ.

Google đã bắt đầu triển khai quảng cáo trong YouTube Shorts vào tháng 5, điều này đã được đánh dấu một bước quan trọng trong sự phát triển giải pháp kiếm tiền lâu dài trên YouTube Shorts của công ty dành cho người sáng tạo.

Theo Quyfnh Mai

Diễn đàn doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *