Xu hướng du lịch chữa lành nở tại Việt Nam | của Võ Minh Hiếu

Rate this post

Áp lực từ sự thay đổi lối sống sau đại dịch Covid-19, cùng với sự thay đổi trạng thái khí hậu, ô nhiễm môi trường, truyền thông tiêu cực và các loại bệnh gia tăng đã khiến nhiều khách du lịch Việt Nam tìm kiếm to the kỳ nghỉ, trải nghiệm lành trong năm 2022.

Du lịch chữa lành được hiểu đơn giản bao gồm các hoạt động kết hợp các phương pháp làm lành mạnh mẽ cơ thể (spa, yoga, thể thao, ăn uống lành mạnh,…) và tinh thần (thiền định, âm thanh, hội họa ,…) Trong chuyến nghỉ dưỡng hay du lịch, nhằm hỗ trợ toàn diện cho sức khỏe – tâm – trí. Show at, sản phẩm và dịch vụ về sức khỏe (Wellness) và chữa lành (Healing) trong du lịch dần dần được mở rộng và đa dạng hơn từ cuối năm 2021, khi sức khỏe tâm lý, tinh thần, cảm xúc người Việt Easy Brands. Nhiều người sinh sống ở những đô thị lớn, mức sống trung bình trở lên hay cuối cùng của hệ thống Y – đầu thế hệ Z Sẵn sàng bỏ tiền (thậm chí nhiều tiền) để có một chuyến du lịch chữa bệnh đúng nghĩa.

Du lịch chữa lành tăng trưởng mạnh mẽ sau COVID-19 đại dịch

Trong report “Kinh tế Sức khỏe toàn cầu” được công bố vào cuối năm 2021, bởi Viện Sức khỏe toàn cầu (GWI) đã dự báo tốc độ tăng trưởng hàng năm của ngành du lịch sức khỏe tăng trung bình mỗi năm 21%, từ năm 2020 đến năm 2025. chí , ngành du lịch sức khỏe, liên quan đến các yếu tố cấu thành nhanh chóng, vượt qua tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành thiết bị sức khỏe nói chung.

Nguồn: Om Tara

Đặc biệt, khảo sát từ Hiệp hội Du lịch Wellness, có đến 76% người được hỏi cho biết họ muốn chi nhiều hơn cho các chuyến du lịch để cải thiện sức khỏe và 55% nói rằng họ sẵn sàng trả thêm tiền cho các dịch vụ or active data about the center of the results of the trip to the thiên nhiên, khám phá văn bản địa chỉ.

Trang Thông tấn xã Việt Nam, lời dẫn Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Nguyễn Trùng Khánh cho biết, năm 2022 có xu hướng tăng lên về nhu cầu sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch xanh, du lịch sinh thái, yêu cầu về du lịch chữa bệnh, du lịch vận hành sức khỏe. Đặc biệt, yêu cầu về phục hồi sức khỏe và du lịch sức khỏe, du lịch chữa bệnh sẽ tăng lên trong năm 2022 và những năm tiếp theo làm nhiều người mắc các chứng chỉ COVID-19.

Khi truyền thông tin và nhà cung cấp ứng dụng du lịch ở Việt Nam hướng tới “chữa lành”

Nắm bắt thị hiếu du khách Việt Nam, nhiều kênh truyền thông, hãng lữ hành và cơ sở nghỉ dưỡng ở Việt Nam bắt tay vào các chiến dịch truyền thông, triển khai sản phẩm, trải nghiệm lành mạnh cả trong nước và đi ra nước ngoài .

Hồi tháng 3/2022, Trung Nguyên Legend đã tổ chức “Hành trình trải nghiệm Song Tỉnh Thức” tại Thành Phố Cà Phê, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Gói trải nghiệm cung cấp các phương pháp chữa lành Thân – Tâm – Trí thông qua các hoạt động bắn cung, ngựa, tập yoga và ẩm thực. Thực đơn các bữa ăn được xây dựng theo chủ đề “Tỉnh Thức”lựa chọn bộ lọc từ tinh hoa ẩm thực của 3 nền văn minh cà phê thế giới: Ottoman – Roman – Thiền và tạo tác động theo nguyên lý ẩm thực Thực dưỡng – làm lành với việc sử dụng các sản phẩm của vùng đất Đắk Lắk.

Nguồn: Trung Nguyên Legend

Tạp chí du lịch Travellive có thâm niên 19 năm xuất bản, dành riêng một số tháng 7/2022 nói về xu hướng du lịch chữa bệnh (Wellness Retreat) và đi chữa bệnh (Wellness Tourism) trong các tính năng chuyên mục, Lifestyle, Portrait, Hotel & Resort,… with message “Lành lặn là trình điều hành, không chỉ là điểm đến”.

Từ tháng 8 năm nay, hãng lữ hành Vietravel nổi tiếng tung ra các gói sản phẩm đi chữa bệnh “Chữa bệnh ở Bhutan”, trekking kết hợp và hành thiền Bhutan – nơi có số phát khí thải duy nhất dưới 0 và được mệnh danh là Đất nước hạnh phúc nhất thế giới. The action has a start up from 66 million of longing in 5 days.

Địa chỉ, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Amanoi tọa lạc tại khu vực biển vịnh Vĩnh Hy, Bình Thuận cung cấp đến khu du lịch khám phá thiên nhiên hùng vĩ với hàng loạt các cung đường trekking trong và ngoài khu nghỉ dưỡng. Cỏ khô “Action to an yen” diễn ra trong tháng 9 năm nay, diễn trong 6 đêm, đưa khách cùng thiền sư Phật giáo và bậc thầy tâm linh Bon giáo Tây Tạng – Geshe La sẽ đưa ra màn hình đầu tiên của chương trình: Hiểu biết vô cùng. thường. Xây dựng dựa trên khái niệm Bardo – trạng thái giữa sinh diệt và tái sinh, Geshe La giúp người tham gia đạt đến trạng thái an yên, quyền và viên mãn bằng cách nhìn và chấp nhận sự thay đổi của vạn vật và cuộc họp bài hát.

Dự đoán hệ thống Z sẽ hướng dẫn hướng dẫn du lịch chữa lành !?

Nhiều chuyên gia nhận định, loại hình du lịch chữa lành dù còn mới mẻ tại trường du lịch Việt Nam, mới dừng lại ở các sản phẩm, riêng dịch vụ, đơn kháng. Tuy nhiên, tương lai gần đây sẽ là xu hướng chinh phục được đông đảo khách hàng Việt Nam và được dẫn dắt bởi thế hệ Z (sinh năm 1996-2012) – một thế hệ liên kết với “Lo âu” and “Áp lực đồng trang”.

Nguồn: Ashley Batz trên Unsplash

Bởi lẽ, chỉ có khoảng 45% Gen Z cho sức khỏe tâm hồn của họ ổn định hoặc rất tốt. Tất cả các nhóm thế hệ khác đều có kết quả tốt hơn về này thống kê, bao gồm Millennials (56%), Gen Xers (51%) và Boomers (70%) (số liệu từ Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, 2021 ). Con number on the Gen Z is found on the deep eloest, of this group are many more than on the best to find the data of health, du lịch, chữa bệnh thân thiện – tâm – trí so với các thành viên. của other group.

Tại Thái Lan, cũng là điểm thực hiện các tour du lịch có tâm, chữa lành có chất lượng ở khu vực châu Á. Tâm lý ngành trị liệu tại nước này có các dịch vụ chữa bệnh, du lịch cho người nghiện, bao gồm trò chơi, nghiện công việc, nghiện rượu … cho những người trẻ tuổi. Và mức giá một tour du lịch tại các khu nghỉ dưỡng đã hát ở Thái Lan lên đến 16.000 đô la Mỹ / tháng.

Reference Document

  • Siying Ma, Xueyi Zhao, Yuyan Gong & Yana Wengel. (Năm 2021). Đề xuất “du lịch chữa bệnh” như một sản phẩm du lịch sau COVID-19. Anatolia, 32 (1), 136-139.
  • Viện Sức khỏe Toàn cầu (GWI). (Năm 2021). Nền kinh tế sức khỏe toàn cầu: Nhìn xa hơn COVID. Truy cập từ: https://globalwellnessinstitution.org/
  • Hiệp hội Du lịch Sức khỏe (WTA). (Năm 2022). Sống tốt cùng nhau. Truy cập từ: https://wellnesstourismassociation.org/
  • Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA). (Năm 2021). Thế hệ Z và Sức khỏe Tâm thần. Truy cập từ: https://www.apa.org/
  • VOV. (Năm 2022). Du lịch chữa bệnh, vận hành sức khỏe – một xu hướng sau COVID-19 dịch. Truy cập từ: https://vov4.vov.gov.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *