Xóa ca khúc phản hồi, dung tục: Quyền lực trong tay giả

Rate this post

Mới đây, Chi Pu đã cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, đã nhận được nhiều ý kiến ​​đánh giá trái chiều. Điều đáng tiếc là không phải khen mà là những điểm cực kỳ bình thường. Nhiều nhà báo mảng âm nhạc chuyên nghiệp đã nhận đây một video ca nhạc gợi dục, phản cảm, với ca từ tục, trống rỗng. Phần mềm không ít nhạc sĩ phải đưa lên – đây là rác. Nhưng đáng nói là chỉ sau 5 ngày ra mắt, video này đã có gần 2 lượt xem – 1 số nhiều ca sĩ, nghệ sĩ phải mơ ước.

Vì sao những sản phẩm như vậy lại thu hút đông đảo giả thế? Vừa qua, một MV ca nhạc đã được tự động gỡ bỏ và chỉ trích lại vì nội dung cổ điển tình dục công sở. Một ca sĩ có quyền lợi ảnh hưởng phải xóa khỏi youtube, nộp phạt 70 triệu cùng lợi nhuận thu được từ MV vì nội dung gây ảnh hưởng xấu tới tâm trí của những người trẻ.

Xóa ca khúc phản hồi, dung tục: Quyền lực trong tay giả - Ảnh 1.

Các ý kiến ​​lớn đều phản hồi những nội dung liên tục. Nhưng kỳ lạ là các video này thường có lượng xem cao, bài có ít nhất 6 triệu lượt xem, nhiều thì lên đến 24 triệu. Multiplayer, many bài viết.

Nói về vấn đề này, nhà báo Nguyễn Hà Sơn chia sẻ: “Một người A chê bài hát này phản cảm, người B chê có thể không yêu thích cô ca sĩ đó nhưng hoàn toàn có thể chọn xem. Chính sự tò mò hệ thống đó làm những bài hát có thể được đánh giá là phản hồi, dung tục, nhưng nếu nhìn lượng xem rất cao. Tôi nghĩ có nhiều ca sĩ tạo ra các sản phẩm để tạo ra những tác phẩm tranh luận trái chiều, họ biết, có những lời Ca when viết ra họ có thể gây tranh cãi nhưng họ chấp nhận điều đó, miễn là sản phẩm của mình tặng ý kiến ​​”.

Một điểm chung là đa phần các khúc hoặc video ca nhạc như dễ nghe, dễ thuộc, bối cảnh, vũ đạo bắt mắt, cách thể hiện thịnh hành với xu hướng thế giới. Người hát lại truyền thông, mạng xã hội lăng xê tích cực. Thế nhưng, điều gì sẽ xảy ra khi ca từ, diễn đàn, hình ảnh tràn ngập nội dung cố gắng đánh bạo lực, khiêu dâm, tự tử? Người lớn có thể nhún vai bỏ qua. Nhưng với em tuổi teen, tuổi mới cảm hóa, đây lại là câu chuyện đáng nói.

Xóa ca khúc phản hồi, dung tục: Quyền lực trong tay giả - Ảnh 2.

“Rõ ràng, khi các bạn trẻ nghe lại, tiếp tục nạp vào đầu thì sẽ trở thành thói quen. Họ nghĩ rằng như thế là không sai, thậm chí có người nghĩ là đúng. Điều đó ảnh hưởng tới nhân cách của mỗi người mà chúng ta cần phải thanh lọc từ những người làm nghề, từ chính phụ huynh và thậm chí là sự tác động của người trẻ khi họ chọn và nghe nhạc “, nhà báo Hà Sơn cho hay.

“Có khá nhiều nhạc phẩm khi đưa ra công chúng gây tranh cãi vì ca từ dung tục, hoặc hình ảnh và trái ngược phong cách mỹ tục và bị phạt. Nhưng có vẻ ngoài với nhiều ca sĩ, công việc xử lý không có.” must be to the large to format, has many people used to process and still enter. Cơ quan quản lý văn hóa cần phải có biện pháp lớn hơn. “.

Âm nhạc là sáng tạo, có thể có những lối đi riêng trong thủ pháp, phong cách, lưu trữ … Nhưng sẽ không ai dung lại những sản phẩm đi ngược lại chuẩn mực, đạo đức xã hội được mount light create.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *