Đơn thân cách mẹ 36 tuổi đầu tư và tiết kiệm để có 750.000 USD chỉ vài tháng sau khi kết hôn

Rate this post

Theo Lakisha L. Simmons, trước khi lập ngân sách dựa trên mục tiêu, điều quan trọng là phải biết đâu là mục tiêu thực sự quan trọng. Simmons muốn tăng giá trị tài sản theo cách đầu tư vào tài khoản thành phố, nhưng cô lại không để ý đến các kênh khác như bất động sản.

Trước khi ly hôn, tiến sĩ Lakisha L. Simmons không suy nghĩ nhiều về khối tài sản của mình. Ở tuổi 36, mẹ 2 con không có nợ khoản nào nhưng lần đầu tiên trong đời phải chịu trách nhiệm về mọi khoản chi tiêu trong gia đình và tự mình đưa ra quyết định tài chính.

Cô chia sẻ với CNBC: “Ly hôn về cơ bản giống như bắt đầu lại mọi thứ. Và đó là những gì tôi phải làm. Tôi phải chịu được nhiều áp lực. Mọi thứ đều đặt lên vai tôi. Nhưng tôi biết điều đó mình cần phải tìm hiểu về tiền bạc và học cách thực sự hiểu nó. “

Trong chương trình đạt được chính mục tiêu, Simmons đã viết cuốn sách “The Unlinable AchieveHer” và thành lập BRAVE Consulting – tổ chức các hội thảo và huấn luyện quản lý tài chính cho phụ nữ da màu. Ngoài ra, cô ấy cũng chia sẻ về cách tích luỹ khối tài sản 750.000 USD.

Thân bản định vị

Simmons đầu tiên làm sau khi có lời chúc là tính toán tài sản giá trị của mình. Cô không nợ sau khi thanh toán các khoản vay sinh viên và có 5.000 USD tiền tiết kiệm. Cô cũng có một số tài khoản kế toán từ những công việc trước đây với tổng giá trị khoảng 125.000 USD và cũng kiếm được 35.000 USD sau khi bán nhà.

Tự hỏi điều gì là quan trọng

Theo Simmons, trước khi lập ngân sách dựa trên mục tiêu, điều quan trọng là phải biết đâu là mục tiêu thực sự quan trọng. Simmons muốn tăng giá trị tài sản theo cách đầu tư vào tài khoản thành phố, nhưng cô lại không để ý đến các kênh khác như bất động sản.

Trên thực tế, Simmons không muốn sở hữu nhà. Cô nói: “Sau khi xem ngân sách của mình, số tiền mà tôi phải chi trả nhiều nhất là thế chấp, lên tới 2.410 USD / tháng. Tôi đã nghĩ, tại sao tôi vẫn phải thanh toán 2.400 USD / tháng ? “

Ngoài ra, Simmons thấy căn nhà 5 phòng ngủ rộng 3.000m2 cũng không phù hợp vì quá tốn kém. Do đó, cô quyết định cắt giảm 1 nửa đối với khoản chi phí cho nhà ở và loại bỏ căng thẳng về các vấn đề liên quan đến chi phí bảo trì. Cô đã bán căn hộ, gửi số tiền 35.000 USD vào ngân hàng và chuyển đến căn hộ bình dân.

Cắt giảm chi phí loại

Sau khi bán nhà, Simmons thậm chí còn tiết kiệm hơn nhiều. Cô cho biết mình tránh những khoản nợ mới nhiều nhất có thể, kể cả những khoản vay mua ô tô. Cô đã sử dụng 1 chiếc xe suốt 12 năm và không có kế hoạch thay đổi.

Simmons chia sẻ: “Chiếc Lexus RX 350 mua năm 2007 của tôi vẫn hoạt động rất tốt.” Và với số tiền tiết kiệm được từ đó, Simmons cùng các con của mình đi du lịch ở những thành phố lân cận.

Một quan trọng khác là đầu tư. Được thúc đẩy bởi phong trào FIRE Movement, Simmons đã học cách sống chỉ với 36.000 USD / năm, hoặc chỉ bằng 40% tiền lương. Thông thường, cô chi khoảng 2.000 USD / tháng nhưng nếu có lễ, sinh nhật hay kỳ nghỉ, cô tiêu khoảng 3.000 USD.

Khi chi tiêu tài khoản chỉ sử dụng 40% thu nhập, Simmons có thể thoải mái đầu tư 60% số còn lại vào chứng khoán mỗi tháng.

Open the stock environment account

Với cân bằng tài khoản trong ngân sách, Simmons đầu tư vào các quỹ chỉ số. Cô có một giới hạn tài khoản ở Vanguard, được mở vào năm 2017. Cô cho hay: “Chiến lược của tôi là đầu tư quỹ chỉ số S&P 500 vì tôi có thể đa dạng hóa. Tôi không phải chọn cổ phiếu lẻ . Tôi muốn phái nữ hiểu rằng chứng khoán trường không phải là điều gì đáng sợ, chỉ cần duy trì đa dạng hóa trong đầu tư. “

Simmons tận dụng chiến lược gọi là trung bình hóa chi phí đầu tư (DCA) bằng cách đổ cùng 1 số tiền vào tài khoản mỗi tháng. Tuy nhiên, cô ấy cũng theo dõi thị trường và mua vào những trường hợp thị trường bị rớt giá.

Cởi mở với con về vấn đề tiền bạc

Là một đơn thân của mẹ, Simmons muốn trở thành tấm gương sống cho các con của mình. Cô thậm chí còn chuẩn bị tài chính kiến ​​thức cho các con bằng cách chia sẻ về công việc học tập, đầu tư và khởi nghiệp.

Simmons chia sẻ: “Các tôi muốn trở thành một doanh nghiệp nhân hoặc đi học đại học.” Để giúp các con chuẩn bị chi phí học đại học, cô đã mở UTMA tài khoản (bảo hộ tài khoản được mở và quản lý bởi người lớn) cho 2 con. Vào sinh nhật hay Giáng sinh hoặc bất cứ thời điểm nào mà bà cho tiền, 1 nửa số đó sẽ được đưa vào tài khoản.

Thỉnh thoảng, Simmons gia đình sẽ lên kế hoạch cho những chuyến đi tiết kiệm đến các thành phố ở Mỹ. Còn lại với các hoạt động tiêu tốn ít hơn, chúng thường đến bảo tàng cho trẻ em.

Xác định số “tự do tài chính”

Điều quan trọng hơn quyết định nghỉ ngơi ở tuổi bao nhiêu đó là số tiền được phép chọn để bạn sống thoải mái trong đời sống còn lại.

Sau đó, tự lên kế hoạch cho mọi thứ, Simmons time đây có thể dễ dàng tính toán về con số đó. Nguyên tắc chung dành cho người mơ là không nên lấy nhiều hơn 4% số tiền đầu tư của mình hàng năm.

Với 750.000 USD trong ngân hàng, Simmons sẽ có 30.000 USD / năm nếu nghỉ ngày hôm nay, tương đương với rút tiền 4%. Tuy nhiên, cô ấy vẫn có kế hoạch tăng giá trị tài sản lên 800.000 USD hoặc cao hơn trước khi nghỉ hoàn toàn.

Dù 36.000 USD / năm là con số không thoải mái với một số người, nhưng Simmons coi đó là “con số của sự việc”. Cô chia sẻ: “Hãy đảm bảo rằng những gì bạn đang chi tiêu là những thứ mà bạn thực sự yêu thích và có vững chắc giá trị.”

CNBC tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *