Vui, khỏe từ dân vũ thể thao

Rate this post

Nâng cao sức khỏe

19 giờ hằng ngày, tại nhà bà Nguyễn Thị Sơn ở thôn Phú Lâm, xã Phú Trung, phụ nữ ở thôn lại tập trung để tập nhảy các bài dân vũ. Mỗi người ở độ tuổi khác nhau, hoàn cảnh sống cũng khác nhau nhưng họ đều có chung niềm đam mê luyện tập môn thể thao dân vũ. Âm nhạc vang lên, lúc nhẹ nhàng, lúc sôi động, cũng là lúc các chị em nói như nhún nhảy, từng nhịp lắc nhẹ, bước chân lên nhịp theo điệu nhạc. Từng tập bài, các chị hướng dẫn bước chân sao cho đúng nhịp, đẹp và mềm mại.

Phong trào nhảy dân vũ trên địa bàn huyện ngày càng phát triển và thu hút chị em tham gia

Bà Sơn cho biết: Nhảy dân vũ không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, thôi thì cũng không cần phức tạp sau một ngày làm việc mà còn tăng cường tình đoàn kết, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của chị em. Tối nào chị em trong thôn cũng duy trì luyện tập theo tiếng nhạc sôi động. Đến nay, luyện tập dân vũ đã trở thành thói quen của phụ nữ trong thôn, một buổi không đi tập là chúng tôi thấy buồn.

Sau một ngày làm việc, chị thường tập trung lại những điệu nhảy dân vũ

Ở tuổi 60, ngoài vui vẻ bên con và gia đình, bà Nguyễn Thị Liên ở thôn Phú, xã Phú Trung thấy thêm niềm vui và say mê với nhảy dân vũ cùng chị em trong thôn. Bà Liên chia sẻ: Tôi thấy nhảy dân vũ không yêu cầu, bạn hỏi sức khỏe như vũ khí thể thao mà tác động đơn giản, dễ nhớ, dễ học, chị em mọi lứa tuổi đều có thể tham gia. Cô em tập nhảy dân vũ vừa giúp rèn luyện sức khỏe, tăng cường đoàn kết, có cơ hội chia sẻ cách dạy dỗ con cháu, công việc hằng ngày, đồng thời góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần ở các khu dân cư.

Phong trào nhảy dân vũ do Hội LHPN huyện phát động xây dựng phụ nữ trẻ trung, năng động, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giúp chị em tự tin, sáng tạo. Hiện trên địa bàn xã có 2 lạc bộ dân vũ, mỗi thôn đều có các nhóm nhảy dân vũ hoạt động khá hiệu quả, tham gia biểu diễn tại các buổi lễ, hội của địa phương. Với thiết bị lợi ích của nhảy dân vũ, Hội LHPN xã khuyến khích nhân rộng trong toàn thể chị em phụ nữ.

Bà Đinh Thị Nhung,
Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Trung, huyện Phú Riềng

Mod ích lợi cho sân chơi

Xã Phú Riềng là địa bàn sôi động về kinh tế, xã hội kéo theo nhiều hoạt động thể thao, giải trí, trong đó phong trào nhảy dân vũ phát triển khá mạnh. Các điệu nhảy dân vũ được cải biên từ điệu valse, cha cha cha, tango hay lồng ghép qua các bài hát thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, dễ học, dễ nhảy, phù hợp với nhiều tuổi nên có sức hút lớn và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Ban ngày học tập, công việc, lao động, buổi tối lại cùng nhau tập các bài nhảy mới trong tiếng nhạc sôi động, tiếp thêm năng lượng sau 1 ngày làm việc.

Thông qua các thi, đồng diễn áo dài vũ trụ là các tiết mục nhảy dân vũ sôi động

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Riềng cho biết: “Để tạo sân chơi, cơ hội cho các thành viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào dân vũ ngày càng phát triển và đi vào chiều Sâu, các nhóm nhảy dân vũ trong xã thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu biểu diễn với nhau. By nhảy dân vũ không chỉ giúp trẻ đẹp, rèn sức khỏe mà còn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ trong phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Toàn huyện hiện có 85 Lạc bộ, đội hình dân vũ, văn hóa nghệ thuật; Bình quân mỗi xã có từ 2-3 Lạc bộ, nhóm nhảy dân vũ. Thông qua các buổi học nhảy dân vũ, chúng tôi còn lồng ghép, phổ biến kiến ​​thức về vận hành sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”.

Bà NGUYỄN THỊ THANH,
Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Riềng

Bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Riềng cho biết: Phong trào nhảy dân vũ của phụ nữ ở các xã trong huyện đã trở thành sân chơi bổ ích, khơi dậy tinh thần tập thể dục, nâng cao sức mạnh khỏe. Trong thời gian tới, Huyện hội tiếp tục nhân rộng phong trào nhảy dân vũ, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng hình ảnh phụ nữ Phú Riềng văn minh, hiện đại, góp phần xây dựng tổ chức vững mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *