Volkswagen Passat âm thầm rút lui khỏi thị trường Việt Nam

Rate this post

Thị hiếu người dùng ô tô đang dần dần thay đổi danh sách các sản phẩm của nhiều nhà sản xuất, phân phối tại Việt Nam có sự thay đổi. Bên cạnh sự xuất hiện của các mới mã mẫu, cũng không có ít phân phối xe dừng mẫu. Sau hàng loạt những cái tên như Toyota Hilux, Honda Brio, Toyota Wigo … Mới đây, đến lượt mẫu sedan – Volkswagen Passat âm thầm rút khỏi thị trường ô tô Việt Nam.

Volkswagen Passat âm thầm rút lui khỏi thị trường Việt Nam - ảnh 1

Volkswagen Việt Nam đã không ngừng nhập khẩu, Passat phân phối

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, the Volkswagen Việt Nam đã ngừng nhập khẩu xe mẫu này. Hãng xe Đức đang tập trung nguồn lực cho các dòng xe thuộc phân khúc SUV như Tiguan, Teramont và T-Cross mẫu vừa gia nhập thị trường Việt Nam.

Tại một số đại lý, Volkswagen Passat vẫn được rao bán, tuy nhiên số lượng còn lại hạn chế. Bên cạnh đó, chiếc sedan mẫu này cũng được đại lý giảm giá tới gần 200 triệu đồng.

N

Volkswagen Passat âm thầm rút lui khỏi thị trường Việt Nam - ảnh 2

Volkswagen Passat bắt đầu gia nhập thị trường ô tô Việt Nam từ năm 2016

Volkswagen Passat bắt đầu gia nhập thị trường ô tô Việt Nam từ năm 2016. Với thiết kế kích thước cùng giá bán ở mức 1,266 – 1,48 tỉ đồng, Passat được định vị ở phân khúc sedan hạng D, cạnh tranh cùng Toyota Camry , Honda Accord hay Mazda6. Tuy nhiên, thực tế doanh số bán của Volkswagen Passat không thể so sánh với các đối thủ mang thương hiệu Nhật Bản.

Từ đầu năm đến nay, Volkswagen Passat liên tục được nhà phân phối cũng như các đại lý áp dụng sách Ưu đãi, giảm giá để tăng sức hút với người dùng. Với việc “khai tử” Volkswagen Passat, danh mục sản phẩm Volkswagen tại Việt Nam hiện chỉ còn lại mẫu sedan hạng B – Volkswagen Polo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *