Vở cải lương “Thành phố buổi bình minh” đến với sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Rate this post

NSƯT Lê Tứ bày ra sự kiện vinh dự nhưng cũng áp lực khi thể hiện hình tượng chú Sáu Dân – Nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt – trong vở cải lương “Thành phố buổi bình minh”

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 15/9, Đảng ủy Khối Đại học – Cao đẳng TPHCM phối hợp Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tổ chức biểu diễn cải lương “Thành phố buổi bình minh ”(Tác giả: Xuân Đức, chuyển thể cải lương: Hoàng Song Việt, đạo diễn: Phan Quốc Kiệt) đến cán bộ, giảng viên và hơn 1.000 sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM.

Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang Phan Quốc Kiệt cho biết, buổi biểu diễn trong chương trình quảng cáo các tác phẩm văn học, nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MINH do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chỉ đạo. Đồng thời đây cũng là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022).

“Từ khi có kế hoạch quảng bá tác phẩm, Nhà hát được nhiều lời mời biểu diễn từ các quận, huyện, các trường đại học. Các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm sự quan tâm đến các tập tài liệu vừa giúp tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử thử nghiệm của TP vào những hệ thống nước đầu ngày. Qua đó, được thấy những đóng góp của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt trên cương vị Chủ tịch UBND TP và Bí thư Thành ủy TPHCM đã cùng các đồng chí lãnh đạo chịu lực “vượt rào” đưa ra mới TP. Đồng thời cũng góp phần quảng cáo, giữ các loại hình nghệ thuật truyền thông đặc sắc của dân tộc là cải lương ”- Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang Phan Quốc Kiệt chia sẻ.

Cảnh trong vở cải lương “Thành phố buổi bình minh” Cảnh trong vở cải lương “Thành phố buổi bình minh”

Vở diễn nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, cống hiến lớn, quan trọng của đồng chí Võ Văn Kiệt – nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân trong nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, người ưu tú của vùng đất Nam bộ; qua đó, truyền thống giáo dục tiên phong của Đảng.

Vở diễn có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Lê Tứ vai chú Sáu, NS Thanh Toàn vai Duy Mão, NS Minh Trường vai Hai Bảo, NS Tô Tấn Loan vai Hậu Lác, NS Nguyễn Văn Hợp vai Nam, NS Tiến Dũng vai Huy Hoàng …

Vở diễn đã được tạo ra cảm xúc cho người xem, qua đó khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc; cố gắng, bồi đắp tin cậy cho bộ phận quản lý, viên chức, sinh viên, học sinh và người lao động trong Khối đối với lãnh đạo của Đảng trong công ty xây dựng và phát triển đất nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *