VKBIA thúc đẩy hợp tác tư vấn và phát triển du lịch

Rate this post

Tại buổi làm việc chính thức tại UBND tỉnh Bình Định ngày 26/09/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang bày tỏ sự trân trọng trước sự việc và đồng hành, kết nối của Hiệp hội VKBIA đối với Bình Định trong những năm vừa qua. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nêu một số chủ yếu thông tin về các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch, xuất khẩu lao động của tỉnh. Ngoài ra, tỉnh đã tích cực hỗ trợ hoạt động đối ngoại, tăng cường xúc tiến, thiết lập và mở rộng hệ thống hợp tác quốc tế với các địa phương, đối tác Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh đề nghị Hiệp hội VKBIA quan tâm, giới thiệu các tập đoàn nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tham quan, khảo sát đầu tư tại tỉnh; hỗ trợ các tỉnh trong tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh và tại Hàn Quốc theo định kỳ hàng năm; giới thiệu các doanh nghiệp thuộc mạng lưới của Hiệp hội có nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam, phối hợp với các đơn vị có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để tuyển dụng và giới thiệu lao động động của tỉnh làm việc tại Hàn Quốc thông qua các loại hình phù hợp quy định của hai nước.

Đồng thời, UBND Tỉnh đề nghị Hiệp hội VKBIA và Tập đoàn du lịch nghỉ dưỡng Yongpyong (tỉnh Gangwon, Hàn Quốc) xin kết nối cung cấp thông tin, giới thiệu về du lịch Bình Định đến các nhà đầu tư năng lực; hỗ trợ tỉnh trong công tác quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch với các đối tác, bạn bè và người dân Hàn Quốc. UBND tỉnh mong rằng Hiệp hội VKBIA tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp, cơ sở thành viên của Hiệp hội có nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam, phối hợp với đơn vị có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để tuyển dụng và giới thiệu lao động của tỉnh sang làm việc tại Hàn Quốc; đồng thời giới thiệu các đối tác của Hiệp hội VKBIA là nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh có quyền ưu tiên tuyển dụng người lao động của tỉnh đã hoàn thành đồng lao động tại Hàn Quốc trở về nước vào công việc .

Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực mà VKBIA mong muốn đầu tư như: Năng lượng tái tạo, phát triển du lịch, trung tâm dữ liệu (Data Center)… Đồng thời, Hiệp hội VKBIA, Tập đoàn du lịch nghỉ dưỡng Yongpyong và hiệp hội Du lịch tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác, xúc tiến và phát triển du lịch Bình Định.

Tại Thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Ban Tiến trình tư vấn IPA và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Hiệp hội VKBIA và Tập đoàn Yongpyong vào chiều ngày 28/09/2022. Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, Ban Tiến trình Tư vấn IPA giới thiệu khái quát các chức năng, lợi thế của Thành phố Đà Nẵng về tổng quan cơ sở hạ tầng, sự phát triển du lịch và hợp tác quốc tế, xúc tiến đầu tư của thành phố Đà Nẵng và các dự án đang tiến hành kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố.

Đoàn công tác VKBIA đã trao đổi với thành phố Đà Nẵng về vấn đề thu hút dòng vốn nước ngoài, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ phát triển các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại địa phương; hỗ trợ tác động địa phương với các phương pháp của Hàn Quốc có các điểm đặc biệt với Đà Nẵng; đồng hành cùng thành phố trong công việc thu hút và xúc tiến đầu tư với các đối tác của Hàn Quốc và các quốc gia phát triển khác.

Trong lĩnh vực phát triển du lịch Việt – Hàn, trong đó có việc tiếp tục hợp tác để phát triển du lịch Đà Nẵng (Việt Nam) và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) trong thời gian tới đây, Hiệp hội VKBIA và Tập đoàn Du lịch Monapark Yongpyong đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Hiệp hội Du lịch Thành phố Đà Nẵng và Quần thể du lịch Quốc tế Furama – Ariyana Đà Nẵng.

Qua buổi làm việc, UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội VKBIA nhất là tiếp tục duy trì trực tiếp kết nối, thông tin, trao đổi, làm việc về nội dung đã thảo luận để có thể hóa từng chương trình cụ thể.

Trước đó tại Khánh Hòa, Hiệp hội VKBIA và Tập đoàn Du lịch Monapark Yongpyong cũng đã ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Crystal Bay (Việt Nam) trong lĩnh vực phát triển du lịch và xúc tiến đầu tư du lịch, cơ sở hạ tầng tầng du lịch.

Ông John Park – Phó Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Global Edison, phụ trách thị trường Châu Á nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng VKBIA trong đầu tư những dự án mang lại giá trị at the local method Việt Nam, đặc biệt là các dự án phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng, trong đó có 2 lĩnh vực quan tâm là năng lượng tái tạo LNG và xây dựng Trung tâm dữ liệu từ đó đưa ra các dự án đầu tư and the links are a value to go to the performance, the practice and effect “.

Ông Lim Hakun – Tổng giám đốc – CEO Tập đoàn Du lịch Yongpyong (Hàn Quốc) cho biết: “Với 50 năm kinh nghiệm trong phát triển du lịch và kinh doanh, tổ chức nhiều chương trình quan trọng, ví dụ như Thế Vận Hội Mùa đông Olympic Pyeongchang 2018, chúng tôi đã nhận thấy những địa chỉ và các chức năng trong việc thúc đẩy hợp tác tư vấn, giao lưu con người và phát triển du lịch gắn liền với việc phát triển kinh tế cho 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ cùng hiệp hội VKBIA và các bên thực hiện các hoạt động thực sự hiệu quả trong thời gian tới đây ”.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp phát triển mới một số chương trình giáo dục nghề nghiệp, phù hợp với nhu cầu của các ngành, lĩnh vực công nghệ, nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam và Hàn Quốc; từng bước đến chương trình quốc tế đào tạo, mở ra cơ hội liên kết hát các trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc.

Chia sẻ tại buổi làm việc, TS. Trần Hải Linh – Chủ tịch Hiệp hội VKBIA định hướng: “Với vai trò kết nối kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa và giáo dục giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, Hiệp hội VKBIA tập huấn sẽ có hiệu lực hết sức có thể để kết nối ngoại nhân dân và đi vào tăng cường hiệu quả hoạt động hiệu quả giữa các địa phương, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giữa 2 quốc gia ”.

An An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *