Invisitable is as a private effect and output channel

Rate this post

(HNMO) – Trong các đầu tư kênh: Cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng, USD, gửi tiết kiệm …, các chuyên gia cho rằng, tiền cảnh hiện nay, bất động sản vẫn là đầu tư kênh hấp dẫn nhất tiền dòng trong cả thời hạn ngắn và thời hạn dài.

Nhận được đưa ra tại tọa đàm “Giải mã các kênh đầu tư hiệu quả và vững chắc trong tiền cảnh hiện nay” do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu Việt Nam phối hợp tổ chức. nay (29-9), tại Hà Nội.

Các chuyên gia chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Theo Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản đóng góp khoảng 13,67% GDP, cùng với công nghiệp, thương mại – dịch vụ, tài chính – ngân hàng, nông nghiệp … làm nên những trụ cột nước phát triển.

Với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển thị trường bất động sản Việt Nam giai đoạn 2030-2045, thị trường bất động sản Việt Nam chắc chắn sẽ nổ và trở thành đầu tư hấp dẫn số 1 bởi Việt Nam có môi trường trường chính trị – xã hội ổn định, an toàn; đà hồi phục hoạt động của kinh tế và hoạt động thương mại, đầu tư, du lịch.

Bên cạnh đó, nhu cầu và khả năng chi trả cho bất động sản sẽ ngày càng tăng nhờ tốc độ thị hóa; thu nhập gia tăng và tầng lớp trung lưu …

“Thị trường bất động sản Việt Nam có vai trò quan trọng đối với quá trình thị hóa, tuy nhiên, vẫn chưa phát huy hết vai trò và chức năng của thị trường, làm cho đô thị hóa mức độ tương ứng thấp . Đến nay, Tỷ lệ đô thị hóa của nước ta mới đạt 41%, so với nước phát triển trong khu vực và trên thế giới là 69-80% “, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Việt Nam Bùi Văn Doanh chia sẻ.

Khảo sát của Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam cho thấy, giá bất động sản đã tăng rất mạnh trở lại. Thời điểm hiện tại đã tăng 30% so với năm 2021 và 50% so với năm 2019, có phân khúc tại một số dự án đã tăng đến 100%. Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng cũng đang bước vào đà tăng giá mạnh mẽ trong giai đoạn phục hồi hậu Covid-19.

Lời khuyên nên đầu tư vào kênh nào hiện nay, TS Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn tài chính – tiền tệ quốc gia, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV cho rằng, nhà đầu tư thường sợ hãi. không bỏ trứng vào một giỏ. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là đầu tư kênh trong thời điểm hiện tại. Kênh chỉ dành riêng cho những nhà đầu tư có tài chính kiến ​​thức …

Theo Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính, bất động sản giá trị trên thị trường đang được gia tăng nhờ hạ tầng ngày càng được đầu tư phát triển, tạo kết nối các vùng kinh tế, vùng kinh tế liên kết … Bên cạnh đó, việc khan hiếm nguồn cung cấp theo giá bất động sản tăng cao.

Nhận về các khu vực đầu tư hấp dẫn hiện nay, trên môi trường cương lĩnh, ông Nguyễn Văn Đính cho rằng, nhà đầu tư nên chọn lựa đầu tư tại các khu vực có quy hoạch chất lượng, được chuyển thành tư bản , price is at low level, the big balance will create a high-end growth value in the high after this.

“Một căn hộ ở khu vực Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) cho thuê tầm 1.000 USD / tháng nhưng những căn hộ ở khu Ciputra, Ecopark … giá thuê phải lên tới 3.000 USD / tháng. Do that, the right-sinh lợi của căn hộ có giá trị cao hơn ”- ông Nguyễn Văn Đính lấy ví dụ.

Nhìn vào năng lực và cơ hội của thị trường bất động sản, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ xây dựng) đánh giá , đầu tư hàng kênh có tiềm năng sinh hiệu quả và tốc độ có khả năng trong tương lai là bất động sản. Trong đó, bất động sản ở nhà là phân khúc hấp dẫn nhất. Khi quá trình đô thị hóa tăng nhanh thì nhu cầu nhà ở cũng tăng rất cao. Chỉ đến khi đa số dân đều sống ở đô thị thì phân khúc bất động sản ở nhà mới có thể đi ngang.

“Với mức đồng tài chính 3-5 tỷ đồng, nhà vẫn là sự tối ưu của kênh đầu tư”, ông Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Mạnh Hà, bất động sản nghỉ dưỡng còn là kênh đầu tư hấp dẫn, sau phân khúc nhà ở. Tuy nhiên, năng lực sinh lời cần xem xét ở các khu vực đáp ứng các điều kiện như giao thông, thời tiết, hạ tầng, đặc biệt cần lưu ý đến yếu tố thuận lợi về thời tiết để có thể kinh doanh 4 mùa. ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *