Vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động tốt nhất IR 2022

Rate this post


BNEWSNgày 15/9, Hiệp hội Các nhà quản lý tài chính Việt Nam (VAFE), Vietstock phối hợp tổ chức lễ Vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2022.

Ngày 15/9, Hiệp hội Các nhà quản lý tài chính Việt Nam (VAFE), Vietstock (Tổ chức truyền thông tài chính, cung cấp thông tin và dữ liệu tài chính hàng đầu tại Việt Nam) cùng Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống (fili.vn) phối hợp tổ chức lễ Vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2022 (IR Awards 2022) tại Tp. Hồ Chí Minh.

Các hạng mục được vinh danh bao gồm: Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR (hoạt động chuyên biệt trong hệ thống hoạt động của doanh nghiệp) được nhà đầu tư yêu thích nhất 2022 và Top 3 doanh nghiệp niêm yết IR active được định nghĩa tài nguyên đánh giá cao nhất năm 2022 chia theo quy mô vốn hóa. Đây là doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu về việc truyền tải thông tin hiệu quả chính, đạt được danh tiếng tốt trên thị trường vốn và tốt nghiệp quản trị của chứng khoán trường.

Trong số những doanh nghiệp được vinh danh tại IR Awards 2022 có Ngân hàng Thương mại cổ phần ACB, Công ty cổ phần FPT, Công ty cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT, Công ty Đại lý giao nhận Vân tải Xếp dỡ Tân Cảng , Công ty cổ phần Thế giới di động …
IR Awards là chương trình nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của IR, cải thiện tính toán minh bạch thông tin trên trường chứng khoán, gia tăng chất lượng công bố và niềm tin của nhà đầu tư. IR Awards 2022 đã thực hiện một vòng kiểm tra toàn diện về công bố thông tin trên trường chứng khoán trong vòng 12 tháng; tiếp theo vòng hai là mở đại hồng ngoại IR lựa chọn và đánh giá IR từ các chuyên gia tài chính định hướng.
Kết quả kiểm tra toàn diện cho thấy, số lượng doanh nghiệp tuân thủ đúng và đầy đủ về nghĩa vụ thông tin trên cả hai sàn chứng khoán niêm yết (HOSE và HNX) là 385/736 doanh nghiệp niêm yết thuộc danh sách khảo sát của IR Awards 2022, tương ứng với tỷ lệ 52,31%.
Điều kiện để lọt vào danh sách 45 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia vòng lựa chọn IR là doanh nghiệp phải đáp ứng được bộ tiêu chuẩn bao gồm các thanh khoản cổ phiếu tốt; thu hút nhà đầu tư nước ngoài; Tuân thủ các quy định về giao dịch cổ phiếu và trả cổ tức; các định kỳ tài chính báo cáo, quản trị viên báo cáo, báo cáo thường niên công bố đầy đủ, đáng tin cậy; có báo cáo phát triển / ESG; không được nhắc nhở về doanh nghiệp quản trị… được quy định cụ thể ở điều kiện của chương trình.
Trọng trường khổ IR Awards 2022 còn tọa đàm IR View với sự tham gia của cơ quan quản lý, doanh nghiệp niêm yết, chuyên gia kinh tế – tài chính … trao đổi, thảo luận nhằm tìm lời giải cho bài thu hút được nhà đầu tư nhỏ lẻ của doanh nghiệp. Theo một số chuyên gia, nhà tư nhân hiện đang chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu tham gia trên chứng khoán. Đến cuối tháng 7/2022, nhà đầu tư tài khoản cá nhân đạt hơn 6,3 triệu tài khoản, chiếm trên 99% toàn bộ tài khoản.
Dự báo, xu hướng của các nhà tư nhân sẽ tiếp tục tăng vì tỷ lệ dân thu nhập trung bình ngày càng tăng và sẽ trở thành trụ cột cho nền kinh tế. Thay vì sử dụng mục tiêu cho giải trí mục tiêu, nhà đầu tư cá nhân tiếp tục tăng cường đầu tư để mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *