“Tinh hoa ẩm thực Việt”

Rate this post

Các món ăn được thực hiện bởi hơn 50 đầu bếp là thí dụ, cựu sinh viên Cuộc thi đầu bếp tương lai (Đầu bếp tương lai) cùng đầu bếp thuộc các nhà hàng trong khu vực TP Hồ Chí Minh phân phối. Mỗi món ăn giới thiệu phong cách, hương vị riêng, đại diện đặc trưng từng địa phương như: Cá kho trái giác Cà Mau, gỏi cá Kiên Giang, lẩu thả Bình Thuận, giò hầm atiso Đà Lạt, chả ram Thanh Hóa, phở bò Nam Định …

Năm 2022 là mùa thứ 10 của cuộc thi The Future Chef Contest do Trường Đại học Hoa Sen tổ chức với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt Nam”. Cuộc thi đã tạo ra môi trường cho những người trẻ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và các bạn trẻ có niềm đam mê ẩm thực thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp tương lai. Theo PGS, TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, với mong muốn tạo một sân chơi chuyên nghiệp cho những người trẻ trong lĩnh vực ẩm thực, nhà trường tạo ra các trải nghiệm sống cho thí nghiệm sinh qua vòng thi. Đây cũng là cơ hội để tìm kiếm và đào tạo đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, góp phần bảo quản, tôn vinh và phát triển ẩm thực Việt Nam.

Hành trình tìm kiếm những đầu bếp tài liệu của cuộc thi The Future Chef Contest luôn có đồng điều hành của Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam và Hội chợ Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cùng các chuyên gia đầu ngành trong ẩm thực lĩnh vực. Đồng hành nhiều năm với cuộc thi trong vai trò giám sát, ông Chiêm Thành Long, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam tâm đắc, cuộc thi có nhiều ý tưởng sáng tạo thu hút tương lai đầu bếp tham gia và quy mô cuộc thi ngày càng mở rộng. Sức lan tỏa từ cuộc thi của Trường Đại học Hoa Sen đã tạo ra môi trường thuận lợi cho sinh viên trải nghiệm nghề nghiệp, có điều kiện thể hiện, khát khao là những bếp trưởng, nhà khởi nghiệp xuất sắc trong tương lai.

Đoạt giải nhất trong cuộc thi lần thứ 10, bộ ba thí sinh: Võ Đình Đức, Trịnh Tuấn Dũng và Đỗ Minh Nhật đã chinh phục ban giám sát với những món ăn đặc trưng của Vùng Tây Nam Bộ là cơm trái dừa, tép rang dừa Bến Tre, chả sen Đồng Tháp và cháo gà ngót Vĩnh Long. Thí sinh Đỗ Minh Nhật chia sẻ: “Qua từng vòng thi, thí sinh của chúng tôi không chỉ có hội nâng cao kỹ năng tay nghề, phát huy sự sáng tạo trong từng món ăn mà được khám phá thêm những kiến ​​thức bổ ích about ẩm thực đặc trưng của từng vùng, miền trên bản đồ du lịch Việt Nam. Qua đó giúp chúng tôi và những người yêu ẩm thực được nuôi dưỡng tâm huyết áp dụng những kỹ năng, kiến ​​thức đã học vào thực tế “.

PGS, TS Võ Thị Ngọc Thúy định hướng: “Cuộc thi mang lại niềm tin, khát vọng của tuổi trẻ làm chủ các dự án ngay từ ghế nhà trường, cũng như chinh phục các chuyên gia ẩm thực hàng đầu. Đồng thời, cuộc thi góp phần chung tay quảng bá, tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt Nam, cùng với ngành du lịch giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế ”.

Bài và ảnh: BÍCH TRÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *