Viettel và FPT chia nhau ngôi vương

Rate this post

Viet Research vừa phối hợp cùng bố trí tư vấn Bảng xếp hạng Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500) năm 2022,nằm trong nghiên cứu toàn quốc khổ chương trình về Nơi làm việc tốt nhất (Những nơi tuyệt vời để làm việc). Đây là danh sách những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc nhất trong quá trình làm việc, đãi ngộ người lao động và có kết quả kinh doanh cao, vững chắc.

Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam: Viettel và FPT chia nhau ngôi vương - Ảnh 1.

(Nguồn: Chương trình VBE500 – Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2022)

Thuộc quyền sở hữu đầu tiên của tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông.

Đầu VBE500 là Tập đoàn công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel) with torsing giải quyết việc làm cho trên 40.000 lao độngwith the middle entry at the công ty mẹ đạt khoảng 35 triệu đồng / nhân sự / tháng. Chiến lược quản lý nhân sự của Viettel liên kết với chiến lược kinh doanh trong từng giai đoạn. Khi cần thiết và có sự thay đổi, sẵn sàng luân chuyển Bộ quản lý để đào tạo, tìm kiếm và phát hiện ra các nguồn nhân lực tốt, những bộ quản lý có tài năng cho những vị trí quan trọng và hơn hết, giúp đỡ cho nhân sự phát hiện ra những thân bản có khả năng.

Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam: Viettel và FPT chia nhau ngôi vương - Ảnh 2.

FPT is doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật thông tin có mặt trong bảng xếp hạng VBE500 năm 2022 với nhân sự trên 35.000 người and thu nhập trung bình khoảng 35 triệu đồng / nhân sự / tháng. Chiến lược nhân sự của FPT nhiều năm qua luôn liên kết các chính sách đãi ngộ và văn hóa doanh nghiệp có chiều sâu gắn kết với việc tách rời cơ cấu tổ chức quản lý nhân sự cho từng phòng với chức năng riêng, bảo vệ bởi các công việc chuyên gia, đã giúp FPT hoạt động chuyên nghiệp, hệ thống hơn và bảo đảm được vận hành trôi nổi trong hệ thống và tổ chức hành chính nhân sự.

Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam: Viettel và FPT chia nhau ngôi vương - Ảnh 3.

Thứ ba là đại diện từ ngân hàng nhóm, cụ thể là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Vietcombank is going to work of hơn 20.000 nhân sự và người lao động bình quân thu nhập là 32,68 triệu đồng / nhân sự / tháng. Công tác tuyển dụng của Vietcombank những năm qua được thị trường đánh giá cao và thu được một lượng lớn nhân sự có chất lượng, đáp ứng yêu cầu công việc. Một trong các chiến lược mục tiêu của Vietcombank là trở thành ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực được quản lý tốt theo thông tin quốc tế.

Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam: Viettel và FPT chia nhau ngôi vương - Ảnh 4.

Cũng trong chương trình khổ, Ban tổ chức công bố một số kết quả từ nghiên cứu của Viet Research về “Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam: thực trạng và hệ thống hậu kỳ”Dựa trên kết quả tra cứu tại các doanh nghiệp trong VBE500 bảng xếp hạng và người lao động.

Theo nghiên cứu, nhu cầu lao động đang trên đà tăng trưởng nhanh. Dự báo nhu cầu lao động nói chung sẽ tăng cường trong những tháng cuối năm, ước tính đạt từ 800.000-900.000 người, trong đó nhu cầu lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật sử dụng đa số ước tính là khoảng 550.000-660.000 người ( 74%). 42% doanh nghiệp VBE500 tham gia khảo sát cũng cho biết nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng đáng kể trong 9 tháng đầu năm 2022. Đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp tăng cường sử dụng lao động. Công nghiệp chế biến, chế tạo, bất động sản, ngân hàng… là những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong VBE500.

Gần 40% VBE doanh nghiệp tham khảo giám sát quản lý có kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới cho những tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023, và có hơn 35% doanh nghiệp định hướng sẽ tiếp tục giữ ổn định số lượng nhân viên công ty thông qua việc gia tăng chính sách và phúc lợi cho người lao động.

Về nhu cầu của người lao động trong VBE500 doanh nghiệp, kết quả nghiên cứu chỉ ra sự thay đổi rõ nét trong các lựa chọn ưu tiên của người lao động về cơ hội làm việc và định hướng phát triển của bản thân.

Nếu như trước đại dịch, các yếu tố như chế độ đãi ngộ, các lợi ích đi kèm luôn là căn cứ điều kiện khi cân nhắc, thì giờ đây trước áp lực cạnh tranh của thị trường lao động, bên cạnh các yếu tố đó. xuất hiện thêm nhiều người hỏi và tìm kiếm một công việc tốt, một nhà tuyển dụng có trách nhiệm với nhiều nhà phát triển, một môi trường làm việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Trước sức ép cạnh tranh của thị trường lao động, trước xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong môi trường làm việc, người lao động cũng được xác định rõ nét hơn về chủ động hoàn thiện, trau dồi chuyên môn, kỷ luật and cập nhật mới kiến ​​thức nhằm mục đích bị tụt hậu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *